Người phụ nữ bản lĩnh trong tình yêu

phu-nu-ban-linh-trong-tinh-yeu-

Phụ nữ bản lĩnh trong tình yêu

Là phụ nữ, mình không nên đặt số phận của mình vào bàn tay của bất kể ai rồi nằm đó chờ vận mệnh. Vì ngày còn dài, thời hạn là vô định thì tội gì phải để người ta quyết định hành động là đen hay là đỏ, là màu hồng hay là tối tâm .Phụ nữ không hẳn chỉ hơn nhau ở tấm chồng mà phụ nữ còn hơn nhau ở bản lĩnh dám đồng ý và dám từ bỏ .

Phụ nữ bản lĩnh trong tình yêu
Phụ nữ bản lĩnh trong tình yêu

Phụ nữ hiện đại có nhiều bản lĩnh và thay đổi so với phụ nữ truyền thống, họ dám cầm dám buông, họ yêu thương bản thân và biết cân bằng cuộc sống gia đình, sự nghiệp….

1. Dám cầm, dám buông …
Những người hay nói đến thực trạng hiện tại của mình rồi than vãn ỉ ôi, rồi trách cho số phận là như vậy nhưng chẳng qua họ chỉ là những người bất lực trước đời sống và không có bản lĩnh để biến hóa nó nên cố tìm một cái cớ đổ lỗi rồi tự an ủi mình. Trong khi xung quanh lại có rất nhiều thời cơ cho ta vùng vẩy để tìm một lối thoát khỏi sự bế tắc của hiện tại … Nhưng họ lại khước từ để được phụ thuộc vào vào một tấm chồng .

Cũng chẳng phải phụ nữ có chồng rồi là được cho phép bản thân mình từ bỏ sự can đảm và mạnh mẽ để tận hưởng cái cảm xúc được che chở mà ngủ vùi quá lâu …. để rồi một ngày ta mất đi năng lực phản kháng lại tổn thương, cũng là lúc tấm chồng nhận ra ta chẳng khác nào một con búp bê bằng khủng hoảng bong bóng vô dụng và dễ vỡ khi nào cũng cần được bảo vệ. Đừng tự mua dây buộc mình lại, đừng bán rẻ tự do mà mua lấy sự phụ thuộc vào .

Phụ nữ luôn muốn những người họ cần, vì thế nên họ tạo ra thảm kịch cho chính mình. Đàn ông, họ không lãnh cảm với tình yêu, cũng không phải họ có ít tế bào thần kình xúc cảm hơn phụ nữ, mà là vì họ cứng cỏi và bản lĩnh nên đàn ông ít đau khổ vì tình.

Đàn ông hoàn toàn có thể cười với “ người cũ ” khi vô tình gặp mặt. Còn phụ nữ thay vì cười họ lại hay lẫn tránh vì phụ nữ chẳng thuận tiện tha thứ cho những người đã từng làm họ tổn thương … cũng thế cho nên mà phụ nữ có mấy ai được cái bản lĩnh dám yêu dám từ bỏ đâu ?

Phụ nữ can đảm và mạnh mẽ và bản lĩnh không phải là không cần tình yêu và không cần một tấm chồng, chẳng qua là biết mình đang làm gì và trấn áp được bản thân. Vẫn cứ yêu thương như mình muốn. Vẫn cứ khóc khi mình buồn.

Cũng như việc hít thở, uống nước và ăn cơm vậy, theo thứ tự là bản thân, tình yêu, mái ấm gia đình và bè bạn, bỏ quên cái nào cũng đều khiến ta chết dần chết mòn. Nhưng rõ ràng, người ta nhịn thở quá hai phút chắc gì đã sống nổi ?

2. Phụ nữ tân tiến không bỏ lỡ việc chăm nom sức khoẻ bản thân

Vừa tham gia công tác làm việc xã hội, vừa phải thực thi thiên chức làm vợ, làm mẹ, đa phần người phụ nữ tân tiến đang phải đương đầu với nhiều áp lực đè nén rất lớn. Do vậy, bạn không hề bỏ lỡ việc chăm nom sức khỏe thể chất cho chính mình, cả về ý thức lẫn sức khỏe thể chất.

Bạn chính là người sẽ hoàn thành xong tổng thể những kỳ tích mà bạn mong ước, thế nên, phải chăm nom bạn đúng mức, như thể một chiếc xe cần được đổ đầy xăng, bảo dưỡng liên tục nếu muốn luôn chạy tốt những quãng đường xa. Và luôn luôn sự đều đặn, điều độ là tuyệt kỹ sẽ tương hỗ bạn .

Mỗi một lần bạn dùng cầu thang bộ thay vì đi thang máy, mỗi 5 phút nghỉ giải lao làm vài động tác thể dục đơn thuần … đều được cộng dồn lại, sao cho đến cuối ngày bạn tích góp được 30 phút hoạt động, thể dục. Hãy cho mình thói quen uống một ly trà xanh mỗi sáng để mở màn ngày thao tác, trong khi bạn lướt xem tờ báo – tạp chí, và kết thúc bằng việc đọc một truyện cười, chỉ mất của bạn 10 phút mà thôi. Cách chiều chồng trong chuyện ấy khiến chồng mê mệt

3. Biết cân đối đời sống

Bạn hãy xem việc tìm ra giải pháp giữ cân đối việc làm – đời sống như một dự án Bất Động Sản quan trọng bạn cần triển khai xong. Hãy ứng dụng những kỹ năng và kiến thức bạn có : tiếp xúc, nghiên cứu và phân tích, xử lý yếu tố, ra quyết định hành động, quản trị thời hạn … mà thường bạn chỉ sử dụng cho việc làm .

Nếu việc làm của bạn quá nhiều mà người thân trong gia đình không tương hỗ bạn, hãy thử viết thời khóa biểu những việc bạn làm trong suốt cả ngày.

Mỗi khi một ai nhờ bạn thêm một việc gì đó, bạn hoàn toàn có thể đưa cho họ cùng xem lịch thao tác của bạn, và nói : Ồ, ngày hôm nay thật sự tôi đã kín thời hạn, tôi hoàn toàn có thể thao tác đó vào thứ tư … Sẽ thuận tiện đạt đến sự thông cảm lẫn nhau hơn rất nhiều. Và có nhiều năng lực là những người thân yêu nhất sẽ tương hỗ bạn vì nhận ra bạn đã thực sự quá tải .

4. Vai trò của người vợ trong mái ấm gia đình

Thế hệ những người bà sớm hôm chỉ biết chăm sóc cho mái ấm gia đình, chồng con, chịu nhiều áp lực đè nén từ khuôn phép mái ấm gia đình, cho nên vì thế họ không có nhiều thời hạn cho những việc làm ngoài xã hội. Thế hệ những người mẹ vừa đi làm, vừa phải chăm nom chồng con, lo ngại cho mái ấm gia đình hai bên, khó khăn vất vả nhưng họ vẫn chu toàn .

Và đến thế hệ tất cả chúng ta, những phụ nữ hiện đại tự tin, năng động, có đủ bản lĩnh để cạnh tranh đối đầu với phái mạnh trong cả những nghành nghề dịch vụ khó khăn vất vả nhất, nhưng cũng chính vì vậy nên có nhiều phụ nữ quên mất rằng họ còn một mái ấm gia đình cần bàn tay chăm nom của họ. Nhiều chị em cũng quên mất cả việc một món ăn “ tủ ” đôi lúc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi muốn đi từ dạ dày đến trái tim của một ai đó .

Chăm sóc gia đình giờ đây không quá khó khăn bởi đã có rất nhiều công cụ và phương tiện trợ giúp bạn, dù là giặt quần áo hay nấu ăn, tất cả đều có thể hoàn thành trong “tích tắc”. Chị em đừng để hình ảnh người phụ nữ hiện đại bị khuyết đi một ít trong mắt gia đình mình.

5. Bản lĩnh phụ nữ văn minh không chỉ cần mưu trí mà còn tinh xảo

Trong xã hội văn minh ngày này, kiểu hình phụ nữ văn minh và thành đạt đang rất được tôn vinh. Đây là một bước chuyển lớn lao trong quan điểm về tầm quan trọng của người phụ nữ, đặc biệt quan trọng so với một xã hội còn mang nặng tư tưởng “ trọng nam khinh nữ ” ở Nước Ta.

Điều này chứng tỏ rằng phụ nữ đã và đang giành thắng lợi trong quyền bình đẳng. Và cũng hoàn toàn có thể nói đây là thời cơ để phái nữ tỏa sáng, chinh phục quốc tế bằng chính bản lĩnh và năng lực của mình .

Tuy nhiên, để làm được điều đó, phái nữ cần phải nỗ lực rất nhiều. Không những phải làm thế nào để người khác nhận ra năng lực của mình, mà còn phải rèn giũa bản thân thành một người phụ nữ tinh xảo .

Bạn lại càng phải tinh xảo hơn nữa. Có thể bạn ăn mặc như một cô gái thông thường, nhưng hãy đối xử với khung hình như một bà hoàng. Hãy chăm chút cho tâm hồn luôn vui tươi và quan trọng nhất, phải thành thật với bản thân. Vì chính bạn đối xử với bản thân mình chân thực, và tự biết cách chăm nom mình thì mới đủ năng lực chăm nom và chăm sóc đến người khác .

Đối với việc làm : Ngoài tận tâm tận lực với việc làm, bạn cần phải tạo cho mình một mức độ “ tinh xảo ”. Hãy làm thật tốt việc của mình, nhưng cũng nên biết khước từ. “ Từ chối ” không có nghĩa là bạn không chăm sóc, chối bỏ nghĩa vụ và trách nhiệm hay lười biếng, mà là bạn đang biểu lộ mình là người biết thao tác gì và không nên thao tác gì. Không ôm đồm tổng thể vào mình.

Nên nhớ rằng “ người giỏi không phải là người làm toàn bộ ”. Bạn cũng hoàn toàn có thể trợ giúp đồng nghiệp, nhưng phải ở mức hoàn toàn có thể làm được. Việc phân định rõ như vậy sẽ giúp bạn tự do hơn rất nhiều, mặt khác còn biểu lộ cho mọi người thấy rằng bạn là một người biết rõ mình nên làm gì .

Scroll to Top