7 điểm khác biệt giữa đàn ông, phụ nữ và tình yêu

Đàn ông và phụ nữ có nhu cầu thân mật khác nhau

Trong một số ít thời gian của mối quan hệ, hầu hết đàn ông muốn nửa kia cho mình khoảng trống riêng. Điều này có vẻ như lại là mối rình rập đe dọa với phụ nữ, những người không hiểu nhu yếu này và coi đó chỉ là cách đàn ông mong ước thoát ra khỏi mối quan hệ hoặc che giấu điều gì đó .

Tuy nhiên, nhu yếu về khoảng trống riêng chỉ đơn thuần xuất phát từ nhu yếu thân mật về tình cảm khác nhau giữa phái mạnh và phụ nữ. Phụ nữ thì mong ước sự thân thiện tình cảm thâm thúy và liên tục ; trong khi đàn ông đôi lúc cần tách ra để có khoảng trống riêng cho bản thân .

Đàn ông yêu nhanh hơn nhưng cam kết chậm hơn phụ nữ

Ở nhiều hai bạn trẻ, đàn ông nhanh gọn rơi vào tình yêu của nửa kia và trong tiến trình đầu, họ trọn vẹn chắc như đinh rằng đã tìm thấy người phụ nữ mình muốn ở bên. Khi thời hạn trôi qua, phụ nữ trở nên chắc như đinh hơn về mối quan hệ của hai người, trong khi người đàn ông khởi đầu hoài nghi liệu đây có phải là tình yêu mà họ đang tìm kiếm hay không .

Đối với nhiều người đàn ông, thời gian họ có những tâm lý này là rất thông thường và là sự quy đổi sang cam kết trong tình yêu chứ không phải họ mất sự hứng thú hay hết yêu nửa kia. Điều này chỉ có nghĩa là họ mất nhiều thời hạn hơn để cam kết trọn đời so với phụ nữ .

Đàn ông yêu nhanh hơn trong khi phụ nữ cần nhiều thời gian hơn

Mặc dù điện ảnh và văn hóa truyền thống đại chúng khiến tất cả chúng ta tin rằng phụ nữ là người rơi vào tình yêu trước nhưng không phải vậy. Dựa trên một điều tra và nghiên cứu gần đây, Jonathan Bennett và David Bennett là chuyên viên hẹn hò và người sáng lập Double Trust Dating trang web hẹn hò cho biết :

Phụ nữ và tình yêu
Phụ nữ và tình yêu

Theo điều tra và nghiên cứu này, phái mạnh yêu và biểu lộ xúc cảm yêu nhanh hơn phụ nữ, mặc dầu ý niệm thông dụng rằng phụ nữ rơi vào lưới tình nhanh hơn .

Jonathan Bennett và David Bennett lý giải rằng, điều này là do phụ nữ dè dặt hơn trong việc yêu một người đàn ông, trong khi đàn ông hoàn toàn có thể ít mất mát hơn vì họ có xu thế nhiều bạn tình hơn đều là vì nguyên do tiến hóa.

Phụ nữ có xu thế nhìn nhận cảm xúc yêu dựa trên sự mê hoặc về sức khỏe thể chất cùng với những yếu tố khác ( gồm có cả tính cách của đối phương ). Vì thế, mà phái đẹp mất nhiều thời hạn hơn để say đắm đối phương và quyết định hành động người đó hoàn toàn có thể sát cánh cùng mình trong tương lai hay không .

Đàn ông trực quan hơn phụ nữ khi yêu

Theo nhà tâm lý học Nikki Martinez, phụ nữ hoàn toàn có thể khởi đầu yêu một người mà bắt đầu họ không bị mê hoặc bởi người đó nếu họ từ từ khám phá về đối phương.

Trong khi đây không phải là trường hợp của phái mạnh. Đàn ông cần sự mê hoặc, lôi cuốn khởi đầu để sẵn sàng chuẩn bị khám phá về người mà họ sẽ yêu. Ngoài ra, phụ nữ đắn đo về mọi thứ, xem xét tâm lý về tình yêu trong khi đàn ông rất nhanh rơi vào cảm xúc yêu đương .

Điều này hoàn toàn có thể tương quan đến sinh học vì phái mạnh có khuynh hướng trực quan hơn. Và hoàn toàn có thể tìm thấy vật chứng về điều này trong cuộc phỏng vấn với 1.000 đàn ông và phụ nữ đang trong những mối quan hệ từ hôn nhân gia đình, ly hôn cho đến quan hệ bạn tình. Các chuyên viên phát hiện ra rằng, với đàn ông thì ngoại hình của nửa kia quan trọng hơn nhiều và là một hình tượng quan trọng của sự lôi cuốn .

Theo Nikki Martinez, đầu tiên đàn ông bị thu hút bởi người phụ nữ dựa trên sự kết nối thể xác và rồi dần dần yêu người đó. Họ không nghĩ rằng người đó tốt và sau đó sẽ có sức hút đối với họ. Tất nhiên, vẫn có khả năng rằng khi một người đàn ông hiểu nhiều hơn về bạn thì họ cũng thấy bạn hấp dẫn. Nhưng điều luôn thu hút đàn ông đó là sức hấp dẫn của người phụ nữ.

Đàn ông bốc đồng hơn, còn phụ nữ thì hay phân tích hơn

Đàn ông bốc đồng hơn và phụ nữ thường nghiên cứu và phân tích hơn một chút ít về mọi thứ khi nói đến tình yêu và mối quan hệ. Phụ nữ thường sẽ tâm lý thấu đáo hơn về độ bền của mối quan hệ so với phái mạnh .
Martinez nói : “ Về thực chất, đàn ông hoàn toàn có thể hành vi bốc đồng hơn, trong khi phụ nữ thường chắc như đinh và thận trọng hơn.

Đàn ông thấy không có yếu tố gì khi thử bước vào một mối quan hệ mới khi thấy thích đối phương ; còn phụ nữ thì thận trọng và chờ đón cho đến khi cảm nhận được sự chắc như đinh của mối quan hệ đó .

Caleb Backe, chuyên viên về sức khỏe thể chất cũng bày tỏ quan điểm của mình rằng : Một nghiên cứu và điều tra của Harrison và Shortall triển khai năm 2011 cho thấy, đàn ông có khuynh hướng yêu nhanh hơn phụ nữ.

Mặt khác, phụ nữ bước vào những mối quan hệ một cách thận trọng hơn. Đây là một Tóm lại được rút ra từ nghiên cứu và điều tra và dựa trên quan điểm về sự tiến hóa .

Đàn ông tập trung hơn vào đam mê, phụ nữ tập trung vào cảm xúc

Theo Jonathan và David Bennett, một nghiên cứu và điều tra khác cho thấy, đàn ông trẻ bị lôi cuốn bởi phụ nữ và yêu nhanh hơn. Họ làm như vậy tiếp tục hơn, tức là yêu nhiều cô gái hơn.

Trong khi những cô gái thường có xu thế thích một số lượng ít những chàng trai hơn. Tuy nhiên, tất cả chúng ta nên nhớ rằng đó là một Kết luận được rút ra bởi nghiên cứu và điều tra và nó không có giá trị cho tổng thể phụ nữ trên quốc tế. Tất cả đều phụ thuộc vào vào từng cá thể .

Hơn nữa, theo Esther Boykin – nhà trị liệu hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình, quan điểm của đàn ông về tình yêu thường tập trung chuyên sâu đa phần vào những góc nhìn nồng nàn của mối quan hệ và không tập trung chuyên sâu nhiều vào sự không thay đổi tình cảm.

Nhưng điều đó không có nghĩa là tình cảm của đàn ông ít mãnh liệt hơn hoặc họ không coi trọng tình yêu .

Đàn ông nói “Anh yêu em” trước, còn phụ nữ nói điều đó thường xuyên hơn

Đàn ông thường có khuynh hướng nói ba từ “ Anh yêu em ” trước. Esther Boykin – nhà trị liệu hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình lý giải về điều này :

Sự độc lạ về mức độ chuẩn bị sẵn sàng trong việc cởi mở và bày tỏ tình yêu với đối phương hoàn toàn có thể vì nhiều nguyên do, gồm có cả năng lực phái mạnh nhìn nhận ham muốn tình dục của đối phương cũng cho thấy mối liên hệ tình cảm.

Đàn ông coi ham muốn tình dục của đối phương là bộc lộ của sự mê hoặc cả về sức khỏe thể chất và tình cảm, điều này khiến cho việc công bố tình yêu của họ ít rủi ro đáng tiếc hơn so với phụ nữ. Vì vậy, họ không ngại ngần khi bộc lộ với cả quốc tế rằng họ yêu người phụ nữ của mình .

Tuy nhiên, khi hai người đã ở bên nhau, phụ nữ có xu thế nói “ Em yêu anh ” liên tục hơn. Và cụm từ này có ý nghĩa với phụ nữ nhiều hơn là so với phái mạnh. Theo những điều tra và nghiên cứu, phụ nữ xếp hạng cụm từ “ Anh yêu em ” ở vị trí số 1 trong số 10 hành vi lãng mạn của họ, nhưng đàn ông thì không như vậy .

Theo tiến sỹ Forshee, điều này hoàn toàn có thể tương quan đến yếu tố tiến hóa trong sinh học. Cụm từ “ Em yêu anh ” bộc lộ sự cam kết và bảo vệ cho phụ nữ năng lực kết đôi với phái mạnh.

Chủ yếu là do phụ nữ chỉ hoàn toàn có thể sinh sản trong một khoảng chừng thời hạn đơn cử và họ cần sự bảo vệ năng lực kết đôi với phái mạnh để cảm thấy bảo đảm an toàn, chắc như đinh trong mối quan hệ.

Scroll to Top