Những sự thật phũ phàng trong tình yêu là gì? Tình yêu hiện đại

Thời xưa yêu nhau bằng sự chân thành, thời nay yêu nhau vì muôn vàn lý do. Sau đây là những sự thật phũ phàng về tình yêu thời hiện đại qua góc nhìn của nhiều chia sẻ trên mạng xã hội.

Tình yêu đến “quá nhanh, quá nguy hiểm”

Phũ phàng trong tình yêu là gì
Phũ phàng trong tình yêu là gì

Thật không khó để hoàn toàn có thể nhận ra điều này. Khi mới trong những năm học trung học cơ sở, đã thấy có những hai bạn trẻ nói là “ yêu nhau ”. Đó chỉ là tình yêu của lứa tuổi học trò. Tình yêu tuổi học trò, đó chỉ là những rung động đầu đời, chợt đến, chợt đi, chỉ còn lại nơi đây những dư vị ngọt ngào.

Tình yêu tuổi học trò thật đẹp, nhưng đó chỉ là những rung động xúc cảm mà thôi. Vậy mà có biết bao nhiêu cô bé, cậu bé cứ lao vào yêu một cách cuồng dại, ghen tuông, đánh nhau vì “ người ấy ”, làm mất đi sự ngây thơ, trong sáng của tình yêu lứa tuổi học trò .

Tất cả mọi người trong mối quan hệ đều nói dối

Hãy đối diện với điều này. Dù họ có ra vẻ họ thật lòng với bạn đến đâu đi chăng nữa, họ vẫn giấu bạn một điều gì đấy và không muốn bạn biết. Đó có thể chỉ là một vấn đề nho nhỏ thôi nhưng chắc chắn, bạn cũng vẫn sẽ cảm thấy buồn và mất lòng tin vào sự trung thực trong tình yêu.

Việc bạn cần làm bây giờ không phải là giận dỗi, mà đơn giản là hãy dành cho mình chút thời gian để quen với điều này và bạn sẽ thấy có lẽ nó cũng không quá khủng khiếp (Tất nhiên là ngoại trừ lời nói dối về người thứ 3 hoặc cái gì đó nhạy cảm hơn).

Yêu nhau vì vẻ bên ngoài

Có nhiều bạn trẻ yêu nhau vì vẻ đẹp, nhìn thấy đối phương có nhan sắc, họ tán tỉnh cho bằng được. Nó có được gọi là yêu không nhỉ ? Có lẽ là vẻ đẹp làm mờ đi lí trí thôi, đến khi họ nhận ra thì chuyện tan vỡ và mang tiếng là bạc nghĩa cũng thông thường thôi .

Đến với nhau dễ dàng và chia tay dễ dàng

Họ gặp nhau thấy thích thì quay sang tán tỉnh, chấp thuận đồng ý thì yêu, không đồng ý chấp thuận thì lại tìm người khác. Nói đơn thuần hơn, mới khởi đầu cảm xúc thích vẫn chỉ là thích thôi. Không phải là yêu, mà chỉ là bạn đang tự cho tình yêu là đơn thuần như vậy.

Việc chia tay cũng vậy, có muôn vàn nguyên do để chia tay nhau. Đáng nói ở đây là những nguyên do khiến giới trẻ lúc bấy giờ chia tay nhau chỉ là những điều rất li ti như quên không gửi tin nhắn cho nhau, cãi nhau vì một chuyện rất nhỏ …

Không còn những tin nhắn trong tình yêu

Tất nhiên là tất cả chúng ta vẫn thích gửi tin nhắn hơn. Nhưng hãy thừa nhận đi, đằng sau những tin nhắn ngọt ngào đó có thật là sự chăm sóc và yêu thương bạn ? Tin nhắn xây nên cho bạn những tưởng tượng, kỳ vọng sai lầm đáng tiếc và cả những hiểu nhầm nữa.

Những dòng chữ chứ không phải là một giọng nói để hoàn toàn có thể giúp bạn nhận ra sự độc lạ của họ. Vậy nên, nếu muốn chắc như đinh rằng chàng đang thật lòng với mình, thay vì gửi tin nhắn thì hãy nhấc điện thoại cảm ứng lên và lắng nghe giọng nói của chàng thật kỹ .

TIỀN chi phối tình yêu

Phũ phàng trong tình yêu là gì
Phũ phàng trong tình yêu là gì

Rất nhiều người hiện nay yêu nhau chỉ vì tiền, vì gia tài của đối phương. Không khó để thấy những cô gái trẻ xinh đẹp yêu các đại gia hơn hàng chục tuổi. Yêu nhau bây giờ tiêu chí được đặt ra đầu tiên là phải có công ăn việc làm ổn định, có tiền, có nhà… Nghèo thường khó có người yêu hay quan niệm “không có tiền thì cạp dất mà ăn à” rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay.

Thực dụng, toan tính thiệt hơn trong tình yêu là cách sống của một bộ phận giới trẻ lúc bấy giờ. Với không ít cô gái, đó là lối sống “ ăn bám ”, dựa vào nhan sắc để được những công tử, triệu phú phủ bọc, cung phụng từ A – Z. Từ thực tiễn đó, nhiều bạn chỉ chăm chăm lo làm đẹp, giữ dáng mà coi nhẹ chuyện học tập, rèn luyện đạo đức, nhân cách .

Yêu nhau chỉ để thỏa mãn

Phũ phàng trong tình yêu là gì
Phũ phàng trong tình yêu là gì

Trước đây thế hệ đi trước yêu nhau vì mục tiêu sau cuối là hôn nhân gia đình, giới trẻ giờ đây mục tiêu của họ có lẽ rằng chưa dẫn đến tiềm năng xa như vậy. họ đến với nhau yêu nhau, đôi lúc chỉ là những thỏa mãn nhu cầu thể xác .

Tình dục không xấu chỉ xấu khi mục tiêu của nó là tận dụng. Có biết bao nhiêu câu truyện thương tâm về yếu tố này. Có thể họ giống hệt khái niệm tình yêu với tình dục chăng ? Nhu cầu về tình dục cũng giống như bạn đang bị stress ví dụ điển hình, rất bức bối bức bối và cần được giải tỏa, dù là cách này hay cách khác miễn nó được giải tỏa tự khắc bạn sẽ thấy vui tươi trở lại .

Khái niệm “chung thủy” dần trở nên xa xỉ

Theo một cuộc khảo sát được tiến hành ở Ấn Độ thì 38% nam giới nghĩ rằng lừa dối khi đang ở trong một mối quan hệ là hoàn toàn bình thường, miễn là không bị bắt quả tang. Còn 58% nữ giới có cảm giác nửa kia sẽ lừa dối họ. Điều này chứng tỏ sự chung thủy đang ngày càng bị xem nhẹ.

Quá nhiều lựa chọn tình yêu

Bạn vẫn mộng tưởng rằng khi gặp được người trong mộng, mình sẽ chỉ dành trái tim cho họ thôi ? Vậy bạn có chắc rằng bạn ( hoặc thậm chí còn là họ ) không dành tối thiểu một lần để ngắm nghía những đối tượng người tiêu dùng xung quanh mê hoặc hơn, đẹp trai hơn, body toàn thân chuẩn hơn hoặc tính cách hay hơn ?

Có quá nhiều lựa chọn trong đời sống này và sớm thôi, bạn sẽ nhận ra, yêu một ai đó không chỉ là … yêu không, mà còn phải luôn thắng lợi trong mọi cuộc đua với những đối thủ cạnh tranh xung quanh mình .

Phũ phàng trong tình yêu là gì
Phũ phàng trong tình yêu là gì

Bạn không phải là người duy nhất người ấy đang hẹn hò

Vậy nên đôi lúc bạn sẽ đẩy mình vào trạng thái nghĩ về mọi cô gái / chàng trai họ từng ở bên cạnh, sau đó bí mật so sánh bản thân mình và sau khi cảm thấy có phần hơi thiên vị bản thân, bạn lại đem câu hỏi đó đi hành hạ lũ bạn của mình và thậm chí còn là người ấy .

Scroll to Top