Quan điểm về hôn nhân đồng giới

Quan điểm về hôn nhân đồng giới - Tâm lý NQH

Hôn nhân đồng giới là những cuộc hôn nhân giữa những người cùng giới tính với nhau. Hay nói cách khác họ là những người đồng tính luyến ái.

Là nữ nhưng lại thích nữ, là nam nhưng lại yêu nam. Sở dĩ như vậy bởi vẻ vẻ bên ngoài không nói lên bản chất con người họ.

Đồng tính luyến ái là một biểu lộ thông thường của thiên hướng tình dục con người mà không gây trở ngại cố hữu nào để hoàn toàn có thể tạo lập một đời sống niềm hạnh phúc, khỏe mạnh và hiệu suất cao, gồm cả năng lực tạo lập mối quan hệ bền vững và kiên cố với một người cùng giới, cũng như nuôi dạy con cháu tốt.

Thương Hội tâm lý học Hoa Kỳ ủng hộ bình đẳng hôn nhân vừa đủ cho những cặp vợ chồng đồng tính, phản đối những chủ trương, pháp lý phân biệt đối xử với họ.

Thương Hội cũng lôi kéo những chính phủ nước nhà liên bang lan rộng ra công nhận vừa đủ hôn nhân đồng giới.

Thương Hội khuyến khích những nhà tâm lý học, khoa học và những chuyên viên khác thực thi nghiên cứu và điều tra nhằm mục đích nâng cao sự hiểu biết của dân chúng về đồng tính và tuy nhiên tính, cũng như tăng nhanh những giải pháp can thiệp và giáo dục công chúng nhằm mục đích giảm bớt thành kiến, tẩy chay và phân biệt đối xử.

Thương Hội sẽ liên tục thao tác với những cơ quan cơ quan chính phủ, những tổ chức triển khai xã hội để thôi thúc điều tra và nghiên cứu và can thiệp để cải tổ sức khỏe thể chất và phúc lợi của người đồng tính và tuy nhiên tính .

Tương tự như Thương Hội tâm lý học Hoa Kỳ, ĐH Tâm thần Hoàng gia Vương quốc Anh cũng công bố : “ Người đồng tính là và nên được xem là những thành viên giá trị của xã hội, những người có đúng mực những quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm trọn vẹn tựa như như tổng thể những công dân khác.

Nó gồm có quyền bình đẳng trong việc tiếp cận với chăm nom sức khỏe thể chất, những quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm tham gia vào một quan hệ đối tác chiến lược / hôn nhân, quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm được sinh đẻ và nuôi dạy con cháu …”

Như vậy, người đồng tính không phải là những người gây hại cho xã hội, họ hoàn toàn có quyền mưu cầu hạnh phúc như mọi người.

Họ không may mắn khi sinh ra trong hình hài nam/ nữ nhưng bản chất con người họ lại ngược lại hoàn toàn với vẻ bề ngoài ấy, họ chỉ muốn sống thật với lòng mình. Vậy hà cớ gì chúng ta miệt thị và coi thường họ?

Trên quốc tế có rất nhiều nước công nhận Hôn nhân đồng giới, họ đối xử với những người đồng tính giống như những công dân thông thường, không có sự phân biệt đối xử hay mỉa mai nào

Chẳng có nguyên do gì để miệt thị hay lên án những người đồng tính, thiết nghĩ họ cần được xã hội bao dung và cởi mở hơn nữa. Sinh ra mà không được sống thật với con người mình thì liệu đời sống ấy có còn ý nghĩa .

Có rất nhiều quan điểm khác nhau xoay quanh chủ đề Hôn nhân đồng giới. Luồng quan điểm ủng hộ thì cho rằng: những người đồng tính là những người không có gì độc lạ, tất cả chúng ta nên chăm sóc, chia sẽ và hơn hết là không nên kì thị họ, họ là những người tốt luôn bên cạnh tất cả chúng ta, hoàn toàn có thể là bạn và sẵn sàng chuẩn bị giúp sức, chia sẽ với tất cả chúng ta nhiều thứ. Luật pháp nên công nhận hôn nhân đồng giới .

trái lại, luồng quan điểm trái chiều thì nói : Đồng tính là những người khác thường họ đi ngược với quy luật của con người là nam với nam yêu nhau, và nữ với nữ yêu nhau.

Như vậy sẽ tác động ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục. Đồng tính là hai người cùng giới yêu nhau, họ có những tâm lý độc lạ về hôn nhân và không nên đồng ý Hôn nhân đồng giới .

Còn bạn? bạn có suy nghĩ gì về Hôn nhân đồng giới?

Quan điểm về hôn nhân đồng giới - Tâm lý NQH
Quan điểm về hôn nhân đồng giới – Tâm lý NQH

Hôn nhân đồng giới ở Việt Nam

Tại nước ta thời hạn qua, Hôn nhân đồng giới có xu thế ngày càng tăng, có không ít lễ cưới giữa những hai bạn trẻ đồng tính được tổ chức triển khai, thậm chí còn là rất rầm rộ và được xã hội đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm.

Tuy nhiên, cũng còn khá nhiều quan điểm trái chiều xoay quanh chủ đề này, chưa có sự ủng hộ thống nhất hay rõ ràng nào về Hôn nhân đồng giới ở Nước Ta .

Một vài ví dụ nổi tiếng về Hôn nhân đồng giới ở Nước Ta những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như :

  • Cặp mỹ nam Hoài Minh và Võ Văn Tín

Sau gameshow “ Giọng ải giọng ai ”, chàng mỹ nam Hoài Minh trở thành cái tên gây chú ý quan tâm của giới trẻ Việt. Cũng từ đó đời tư của chàng mỹ nam này được chăm sóc nhiều hơn. Và tổng thể đều không khỏi ngỡ ngàng khi chàng mỹ nam này công khai minh bạch hẹn hò với bạn thân cùng giới Võ Văn Tín .

  • Cặp đôi Nguyên Anh – Khang Lê

Đây là hai bạn trẻ nổi tiếng trong hội đồng LGBT Nước Ta. Trong số những hai bạn trẻ đồng giới nam thì Nguyên Anh – Khang Lê cũng đều chiếm hữu ngoại hình điển trai, lôi cuốn. Ngọt ngào, đáng yêu và dễ thương đó là những mỹ từ mà nhiều người dành cho hai bạn trẻ này. Hiện cả hai đều sở hữu lượng người theo dõi phần đông .

  • Cặp hotboy “Tiến Thành X2”

Cả hai đều chiếm hữu khuôn mặt điển trai như diễn viên. Không chỉ vậy, độ đáng yêu của cả hai luôn khiến hội đồng mạng mê mệt. Hiện lượng người theo dõi hai bạn trẻ này trên trang mạng xã hội có khoảng chừng gần 80 nghìn. Thậm chí còn có cả fanpage về cặp đôi bạn trẻ này được lập ra để bộc lộ sự ủng hộ chuyện tình cảm của những bạn trẻ .

Tuy nhiên, yếu tố văn hóa truyền thống, truyền thống lịch sử, tư tưởng châu Á ảnh hưởng tác động khá nhiều đến những quan niệ, về đồng tính và hôn nhân cùng giới tại Nước Ta lúc bấy giờ. Cụ thể tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kể đến :

Thay đổi chuẩn mực truyền thống hay thay đổi định kiến xã hội

Liệu HNĐT có làm suy thoái và khủng hoảng đạo đức, đổi khác chuẩn mực truyền thống lịch sử hay không ? HNĐT liệu sẽ làm suy thoái và khủng hoảng nòi giống, đi ngược lại giá trị của đời sống hay không ?

Cho đến thời gian hiện tại những câu hỏi này vẫn xuất hiện đều đặn tại những forum, hội thảo chiến lược khoa học. Chúng tôi cho rằng những tác giả đưa ra những câu hỏi này không sai. Nhưng chính định kiến, sự tẩy chay đã khiến hầu hết mọi người luôn đặt ra những câu hỏi đó.

Vì vậy, thực ra, việc gật đầu người đồng tính hay HNĐT là sự biến hóa định kiến, sự tẩy chay chứ không phải là đổi khác chuẩn mực sống hay giá trị truyền thống cuội nguồn. Việc biến hóa ý niệm, quan điểm hay một hình thái khác là điều tất yếu của xã hội trên quốc tế và Nước Ta cũng không phải là ngoại lệ.

Điều cơ bản là ở yếu tố thời hạn và những tác nhân ảnh hưởng tác động đến sự biến hóa đó .

Giá trị xã hội của pháp luật và quyền kết hôn cùng giới

Một số quan điểm cũng quan ngại HNĐT sẽ ảnh hưởng tác động đến mái ấm gia đình và xã hội. Tuy nhiên, quan ngại này thực sự không trọn vẹn đúng đắn, ngược lại, HNĐT tốt cho mái ấm gia đình và xã hội. Thực tế ở những nước thừa nhận quan hệ đồng giới như Đan Mạch, Hà Lan, Na Uy … đã chứng minh điều này.

Hôn nhân đồng giới không ảnh hưởng tác động đến ý niệm xã hội về tầm quan trọng của hôn nhân truyền thống cuội nguồn. Hôn nhân đồng giới có tính bình đẳng tương đối cao vì hai người ít có sự phân công lao động hay nghĩa vụ và trách nhiệm theo giới .

Quyền kết hôn được xem là một quyền thiêng liêng trong đời sống của mỗi cá thể. Gắn với quyền này, một mái ấm gia đình sẽ được hình thành, kết nối với nhau bằng tình cảm, san sẻ giữa những thành viên trong mái ấm gia đình.

Do vậy, bảo vệ quyền của người đồng tính sẽ bảo vệ được giá trị xã hội của pháp lý, hướng đến tính công minh – tiềm năng cao quý của pháp lý .

Quan điểm ủng hộ của xã hội Việt về HNĐT chưa nhất quán

Một số kết quả khảo sát trực tiếp thì cho thấy nhìn chung, quan niệm của xã hội về đồng tính cũng như HNĐT chưa được thay đổi một cách đáng kể.

Ví dụ như theo một nghiên cứu gần đây, có 77% người dân Việt Nam (ở 04 tỉnh/thành phố) được hỏi đồng ý phải bảo vệ quyền của NĐT nhưng trong số đó chỉ có 36.6% đồng ý cho NĐT có quyền kết hôn. Việt Nam chưa thực sự có cuộc điều tra quy mô toàn quốc để tìm hiểu quan điểm của người dân về vấn đề này.

Bên cạnh đó, khá nhiều quan điểm cho rằng nên công nhận hình thức sống chung có ĐK trước để qua đó hoàn toàn có thể xem xét, điều tra và nghiên cứu, nhìn nhận thêm việc tiến đến công nhận hôn nhân bình đẳng. Đây cũng chính là phương pháp mà 1 số ít vương quốc công nhận hôn nhân bình đẳng đã từng vận dụng trước đây.

Hơn nữa, quan điểm lo lắng về sự kết nối của cặp đôi bạn trẻ đồng tính, mối quan hệ đồng giới vẫn chưa thực sự được hiểu, cảm nhận một cách phổ cập tại Nước Ta có vẻ như cũng làm tác động ảnh hưởng đến việc luật hóa quyền kết hôn bình đẳng của NĐT .

Qua điều tra và nghiên cứu hoàn toàn có thể nhận thấy quan hệ cùng giới và HNĐT là những yếu tố đang nhận được nhiều sự chăm sóc ở Nước Ta lúc bấy giờ.

Thực tế cho thấy, những quan điểm truyền thống lịch sử cũ đã và đang chi phối rất lớn đến việc thừa nhận quan hệ đồng giới hay HNĐT. Các nghiên cứu và điều tra cũng cho thấy, phần nhiều dân cư Nước Ta lúc bấy giờ chưa ủng hộ HNĐT .

Scroll to Top