Quan hệ trước hôn nhân: Thực trạng – Hậu quả

Quan hệ trước hôn nhân: Thực trạng - Hậu quả

Một số đôi uyên ương cho rằng, quan hệ trước hôn nhân cũng có cái lý thú, đó là được mày mò người bạn trai ( gái ) của mình, là hành vi biểu lộ tình yêu đã được thăng hoa.

Tuy nhiên, những chuyên viên tâm ý và nhiều bác sĩ chứng minh và khẳng định, quan hệ trước hôn nhân mất nhiều hơn được .

Thực trạng …

Kết quả nhiều khảo sát cho thấy thế hệ thanh thiếu niên ngày càng có quan hệ tình dục ( QHTD ) sớm .. Nếu như năm năm trước, tuổi QHTD lần đầu ở phái mạnh là 20, nữ là 19,4 thì nay độ tuổi này đã giảm còn 18,2 ở nam và 18 ở nữ.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy sự sống sót của tình dục trước hôn nhân trong nam / nữ chưa lập mái ấm gia đình ở nhóm tuổi 14-17, là 42 % nam và 37 % nữ, số lượng tương ứng ở nhóm tuổi 22-25 là 57 % nam và 52 % nữ .

Đặc biệt, sau năm năm, tỉ lệ nữ giới có QHTD trước hôn nhân đã tăng từ 74% lên 77%.Về nguyên nhân của trình trạng trên, có  ý kiến cho rằng việc các bạn trẻ hiện nay quan hệ trước hôn nhân là  bị ảnh hưởng của các nước phương Tây. Ý kiến này hình như có sự ngộ nhận do chúng ta chỉ được tiếp nhận thông tin qua phim ảnh mà thôi.

Một điều tra và nghiên cứu có tên Sex Education in America ( Giáo dục đào tạo giới tính tại Mỹ ) do Trường quản trị John F. Kennedy thuộc Đại học Harvard phối hợp với National Public Radio thực thi năm 2003 so với người dân Mỹ, theo đó khi được hỏi : ông bà có chấp thuận đồng ý rằng tình dục không hôn nhân là không đúng xét về mặt luân lý hay không ? có 50 % số người vấn đáp chấp thuận đồng ý và 46 % không chấp thuận đồng ý, có 3 % người vấn đáp không biết và 1 % khước từ vấn đáp thắc mắc. 83 % chấp thuận đồng ý quan hệ tình dục không hôn nhân là điều tội lỗi .

Với một câu hỏi khác là ông bà có nghĩ rằng quan hệ trước hôn nhân của những bạn thanh thiếu niên ( tuổi teen ) là không đúng xét về mặt đạo đức hay không ?

Câu vấn đáp đồng ý chấp thuận chiếm hầu hết rất cao với 63 %, trong khi số người không đồng ý chấp thuận chỉ 35 %. Liệu việc này có phải là tội lỗi không ? có 77 % đồng ý chấp thuận và 20 % không đồng ý chấp thuận .
Kết quả nghiên cứu và điều tra còn cho thấy có gần 50 % số người dân Mỹ cho rằng dù ở độ tuổi nào cũng cần phải chờ đến khi kết hôn thì mới quan hệ tình dục.

Câu hỏi phái mạnh nên chờ đến độ tuổi nào mới nên khởi đầu có quan hệ tình dục ? có 44 % số người được hỏi cho rằng nên chờ đến khi kết hôn, 31 % cho rằng nên chờ đến tuổi 18.

Đối với nữ, 33 % cho rằng nên chờ đến tuổi 18 và có 47 % vấn đáp là nên chờ đến khi kết hôn. Tuy có QHTD sớm nhưng kiến thức và kỹ năng mang thai lại hạn rất chế .

Với câu hỏi đơn thuần “ Bạn gái hoàn toàn có thể mang thai sau lần QHTD tiên phong không ” ? chỉ có 67 % nam và 74 % nữ vấn đáp “ Có ”.

Với câu hỏi “ Nếu không muốn mang thai, người ta nên làm gì ? ”, hơn 20 % bạn trẻ nói rằng “ Không biết ”, dù có 80 % người vấn đáp “ sẽ sử dụng giải pháp tránh thai ” nhưng lại không đưa ra được đơn cử những giải pháp nào tránh thai bảo đảm an toàn hoặc sử dụng giải pháp đó như thế nào ( ! ).

Quan hệ trước hôn nhân: Thực trạng - Hậu quả
Quan hệ trước hôn nhân: Thực trạng – Hậu quả

Hậu quả

QHTD trước hôn nhân, không được bảo vệ, bạn nữ có thai ngoài ý muốn sẽ xử lý thế nào ? Hầu hết vị thành niên khi có thai đều dấu mái ấm gia đình, người thân trong gia đình tự xử lý hậu quả ở những cơ sở nạo phá thai phạm pháp, không bảo vệ bảo đảm an toàn nên dễ gây những biến chứng rất nguy khốn đến tính mạng con người hoặc để lại những hậu quả lâu bền hơn không có thời cơ thay thế sửa chữa .

Hành vi quan hệ trước hôn nhân đã vi phạm đạo đức và tương quan đến sự lành mạnh của thể xác lẫn niềm tin của mỗi cá thể, thậm chí còn còn gây hậu quả không tốt cho cả tương lai.

Hành động này sẽ đưa cả hai vào thực trạng khó xử, đặc biệt quan trọng là bạn gái thường ngượng ngùng, lo ngại, tự dằn vặt mình, ảnh hưởng tác động lớn đến sức khoẻ.

Nếu đôi uyên ương quan hệ trước khi đám cưới thì xem như đêm tân hôn không còn ý nghĩa thiêng liêng nữa, sự háo hức, hứng thú giảm đi rất nhiều.

QHTD trước hôn nhân thường thực thi một cách lén lút, với tâm trạng căng thẳng mệt mỏi nên không mang lại cảm xúc hưng phấn, “ không tới đích ” .

Khi yêu nhau họ sẵn sàng chuẩn bị trao cho nhau toàn bộ những gì tốt đẹp nhất, không hề hụt hẫng, tuy nhiên, khi đã quan hệ tình dục nhiều chàng trai liền sinh hoài nghi vì sự thuận tiện của bạn gái.

Khi mới trao nhau những gì quý giá nhất hoặc cuộc tình mới đi được đoạn đường ngắn thì chuyện ngoài ý muốn xảy ra – đó là chia tay.

Thực tế cho thấy, QHTD trước hôn nhân, thường thì cả hai chưa được chuẩn bị sẵn sàng tâm ý trước, chưa tự trang bị kỹ năng và kiến thức tình dục, nên chưa có kinh nghiệm tay nghề, dễ có hành vi thô bạo khiến người phụ nữ bị tổn thương .

QHTD không được bảo vệ rất dễ dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, đặc biệt quan trọng là hoàn toàn có thể mắc những bệnh lây qua đường tình dục gồm có cả HIV / AIDS. QHTD trước hôn nhân, không được bảo vệ, bạn nữ có thai ngoài ý muốn sẽ xử lý ra làm sao ?

Hầu hết vị thành niên khi có thai đều dấu mái ấm gia đình, người thân trong gia đình tự xử lý hậu quả ở những cơ sở nạo phá thai phạm pháp, không bảo vệ bảo đảm an toàn nên dễ gây những biến chứng rất nguy khốn đến tính mạng con người hoặc để lại những hậu quả lâu dài hơn không có thời cơ sửa chữa thay thế .

Theo khuyến nghị của những bác sĩ sản khoa, chỉ khi nào “ vạn bất đắc dĩ ” không hề giữ thai lại được thì mới nên nạo, hút hay phá thai vì thủ pháp này dễ để lại những hậu quả nghiêm trọng như : sót thai, chảy máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính buồng tử cung, viêm tắc ống dẫn trứng vĩnh viễn tước đi quyền được làm mẹ của bạn.

Những cuộc tình đã có QHTD, khi chia tay thì người thiệt thòi nhất vẫn là bạn nữ. Mặc dù giờ đây chuyện trinh tiết không phải là tổng thể, nhưng trong thực tiễn không có cô gái nào dám tự tin khi tiếp xúc và nói lời yêu với người đến sau hay không cảm thấy hổ thẹn với chính bản thân, luôn cảm thấy mình có lỗi. Không nên QHTD trước hôn nhân, hãy giữ gìn và trân trọng người bạn của mình .

Nếu như phải nói lời chia tay thì người con trai cũng không cảm thấy tội lỗi và người con gái cũng tự tin và mạnh dạn khi nói lời yêu với người đến sau. Tình yêu gồm có có tình dục nhưng không phải chỉ có tình dục mới đem niềm hạnh phúc đến cho tình yêu .

Source: https://tamlynqh.vn
Category: Hôn nhân – Gia đình

Scroll to Top