Tình yêu: Né ngay 10 lầm tưởng này để có mối tình bền chặt

Trong những mối quan hệ xã hội, rất dễ để bạn có cảm tình với ai đó. Song trong tình yêu thì khác. Khi tìm được người tâm đầu ý hợp, ai cũng muốn mình có tình yêu bền vững. Tuy nhiên, nếu không biết cách nhận diện 10 lầm tưởng này, có thể bạn sẽ nhanh chóng đánh mất người mình yêu thương.

Để giúp bạn cải tổ mối quan hệ giữa hai người, bài viết này sẽ đề cập đến 10 điều lầm tưởng trong tình yêu để bạn tránh mặt.

10 điều lầm tưởng về tình yêu

Cặp đôi trái ngược sẽ bổ sung cho nhau?

Khá nhiều người tin vào quy luật bù trừ trong tình yêu. Kịch bản thông dụng của kiểu tình cảm này là những cô gái tốt sẽ phải lòng những chàng trai có vẻ như hư hỏng.

Họ tin rằng luật bù trừ trong tình yêu là yếu tố chính khiến tình họ có chuyện tình đẹp. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc bạn có khuynh hướng tìm người chiếm hữu những phẩm chất mà bạn không có. Trên thực tiễn, những cặp đôi kiểu này rất hay cãi nhau.

Thậm chí, họ hoàn toàn có thể xúc phạm nhau mỗi khi tức giận nhưng sau đó lại như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Những cặp đôi hạnh phúc không bao giờ cãi nhau

Rất nhiều người trong tất cả chúng ta tin vào ý niệm sai lầm đáng tiếc này. Thực tế thì ngược lại ! Mọi cặp đôi bạn trẻ đều có những điểm độc lạ và tranh cãi không phải là tín hiệu cho thấy bạn đang yêu một người không tương thích. trái lại, những cuộc tranh luận về những yếu tố trong đời sống còn giúp cho cả hai hiểu nhau nhiều hơn.

Không phải khi nào cả hai cũng đồng quan điểm về mọi việc. Điều này trọn vẹn thông thường. Điều quan trọng là bạn nên tỏ thái độ thương lượng và không phán xét người kia trong suốt cuộc tranh luận. Cả hai cũng như tôn trọng thực sự, không tìm cách đổ lỗi cho đối phương.

Quan hệ tình dục càng nhiều càng hạnh phúc

Sự thật là không có một tần suất đơn cử cho những lần hoạt động và sinh hoạt vợ chồng vì mỗi người có một nhu yếu khác nhau.

Nếu bạn muốn làm chuyện ấy tiếp tục hoặc ít hơn, bạn nên trao đổi với người một nửa yêu thương và lên thời hạn biểu hiệu quả cho cả hai.

Kết hôn và sinh con sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ?

Thật ra những người phụ nữ phải xử lý những yếu tố về lòng tin có khuynh hướng cho rằng hôn nhân gia đình và con cháu hoàn toàn có thể giúp họ ràng buộc bạn đời tri kỷ.

Tuy nhiên, điều này không phải khi nào cũng đúng. trái lại, thay vì xử lý những khúc mắc hiện tại, việc sinh con hoàn toàn có thể làm phát sinh thêm rất nhiều những yếu tố mới. Điều này càng gây thêm áp lực đè nén cho mối quan hệ của cả hai.

Đã cưới nhau rồi thì cả hai sẽ mãi mãi gắn kết?

Sự thật là việc trao nhẫn cưới cho nhau trong buổi lễ kết hôn chưa đủ để kết nối hai bạn cả đời. Trái lại, bạn cần phải thiết kế xây dựng sự kết nối so với cuộc hôn nhân gia đình mỗi ngày.

Nói cách khác, những mối quan hệ tuyệt vời không phải tự nhiên mà có được, điều đấy chỉ xảy ra khi bạn và người bạn đời tri kỷ cùng nhau vun đắp.

Nếu người kia yêu bạn, họ sẽ biết bạn cần gì?

Người yêu của bạn không có năng lực đọc tâm lý của người khác. Vì thế, bạn cần cho người ấy biết họ phải làm những gì để bạn cảm nhận được tình yêu của họ.

Ví dụ, nếu bạn cần thêm những va chạm thể xác và sự quan tâm nhiều hơn từ người kia, bạn nên thành thật san sẻ với họ về ý nghĩa của những hành vi này so với bạn.

Bạn hoàn toàn có thể gợi ý cho nàng hoặc chàng một cái ôm hoặc một nụ hôn trước khi đi làm hoặc vuốt ve âu yếm lẫn nhau vào mỗi dịp cuối tuần.

Toàn bộ đàn ông đều có khả năng ngoại tình?

Sự thật không phải như vậy ! Sự nghi vấn cũng như đề phòng hoàn toàn có thể sẽ gây ra những hậu quả xấu đi trong mối quan hệ của bạn. Vì thế, nếu bạn muốn kiến thiết xây dựng một tình cảm lâu bền thì sự tin cậy lẫn nhau là điều không hề thiếu.

Con người sẽ không thay đổi trong tình yêu?

Thật ra, con người vẫn hoàn toàn có thể biến hóa nếu họ mong ước. Vì thế, mà bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị và mở lòng để đồng ý thực sự này. Bạn chỉ cần nhớ rằng luôn yêu và ủng hộ người bạn đời tri kỷ để hạn chế năng lực họ thay đổi.

Dấu hiệu dự báo tình yêu của bạn sẽ lâu bền

Bắt chước những thói quen và sở thích của người mình yêu

Bạn có chú ý những người bạn của bạn đổi khác như thế nào khi họ có tình nhân không ? Sau khi hẹn hò một thời hạn, họ có những tiềm năng, sở trường thích nghi mới hay những thói quen mới tựa như như 50% của họ. Tất cả những đổi khác đó phản ánh sự hợp nhất của tình nhân với bản thân.

Ủng hộ những cơ hội phát triển của đối phương

Ủng hộ tiềm năng hay giấc mơ của mỗi người thực sự là một điều tốt và nên làm. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi được đối phương ủng hộ quan điểm và đưa ra lời khuyên một cách chân thành.

Ngoài ra, bạn nên ủng hộ tích cực và dữ thế chủ động hơn qua những câu nói như “ Em biết anh rất giỏi khi thao tác này mà ” hơn là những câu thụ động như “ Nghe có vẻ như được đấy ”.

Chia sẻ cảm xúc

Nói chuyện hàng ngày thôi chưa đủ, những cặp có mối quan hệ bền vững và kiên cố thường thể hiện xúc cảm bản thân, thuận tiện nói ra những tâm lý của mình với đối phương.

Thực tế là con người hoàn toàn có thể thuận tiện bật mÍ những thực sự cho người khác, nhưng để san sẻ đúng chuẩn tâm lý hay xúc cảm thì họ cần những mối quan hệ thâm thúy hơn.

Âu yếm chứ không phải là tình dục

Theo các nghiên cứu cho thấy những cặp thường xuyên có sự âu yếm như ôm, hôn lên mặt, môi hay vuốt ve thường có xu hướng hạnh phúc và cảm thấy thỏa mãn trong mối quan hệ của họ.

Ít chú ý đến các đối tượng khác

Trong một loạt những nghiên cứu và điều tra nhằm mục đích so sánh những người độc thân với những người đang trong một mối quan hệ về việc họ nhìn nhận mức độ điệu đàng của một khuôn mặt.

Kết quả cho thấy, những người có mối quan hệ bền vững và kiên cố ít chú ý quan tâm đến những đối tượng người tiêu dùng khác hơn là người độc thân. Điều đó cho thấy rằng tình yêu đem lại năng lực tự vệ, giúp cho con người chỉ quan tâm đến tình nhân hiện tại.

Các cặp đôi thấy được mặt tích cực của sự ràng buộc

Những người có một mối quan hệ tích cực thường xem rằng mối quan hệ của họ là điều họ muốn có, chứ không phải là điều họ phải có hay nên có.

Vì thế, sự nuôi dưỡng và khuyến khích những quan điểm tích cực về sự ràng buộc là tín hiệu xác nhận cho một mối quan hệ bền vững và kiên cố.

Từng bước nhỏ sẽ tạo nên một sự biến hóa lớn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng trước khi tạo ra sự biến hóa đó bạn phải trải qua hàng trăm, thậm chí còn hàng nghìn bước nhỏ.

Những sự biến hóa tích cực này không chỉ giúp tạo ra một đời sống tốt đẹp cho 2 bạn mà còn góp thêm phần tăng trưởng đời sống cá thể của bạn nữa đấy .

Scroll to Top