Tôi đang ở giữa ranh giới giữa tình bạn và tình yêu thật mong manh

Thật ra, bạn chẳng bao giờ chủ động bật đèn xanh. Còn người đối diện, chẳng bao giờ có thể dõng dạc nói: “Anh yêu em và muốn hẹn hò với-chỉ-mình-em-thôi”. Nó cứ lửng lơ như vậy, dày vò bạn, khiến bạn trở thành một kẻ hay buồn rầu…

Ranh giới giữa tình bạn và tình yêu
Ranh giới giữa tình bạn và tình yêu

Có một thứ tình yêu gọi là tình yêu lỡ cỡ, không ra bạn, cũng chẳng phải người thương. Nó cứ lửng lơ như vậy, giày vò bạn, khiến bạn trở thành một kẻ hay âu lo, lắm lúc buồn rầu …

Có một thời điểm nào đó trong một ngày, một tháng, một năm, bạn thèm biết bao một thứ tình yêu lỡ cỡ. Tình bạn không ra tình bạn, tình yêu nghiêm túc không ra nghiêm túc. Đó là cảm giác hạnh phúc giữa lưng chừng đồi.

Có gặp gỡ, gặp nhau, đi ăn, nhắn tin qua lại vài lần, thậm chí là còn nói những câu “thả thính” nhau, kiểu như em chưa có người yêu, anh chỉ mới chia tay người yêu cũ mới vài tháng trước. Em/anh rất cần nhau, vì chúng ta hợp quá, chúng ta cần phải nói chuyện để quên đi hình bóng người cũ trước đó.

23 tuổi – thời gian đang chênh vênh giữa đường hướng cuộc sống, bạn vô tình gặp một chàng trai có vẻ như được được trên mạng xã hội. Rồi bạn và người ấy lao vào nhau, tiếp tục rủ nhau đi chơi, tâm sự đủ thứ chuyện trên đời.

Chỉ cần một tin nhắn “ Hôm nay rảnh không, đi cafe chỗ căn hộ cao cấp 42 đi ”, là ngay lập tức bạn sẽ lóc cóc trang điểm, rồi leo lên xe người ấy không chút ngần ngại. Và thế rồi, bạn bị chìm đắm trong thứ tình yêu lỡ cỡ. Đi ăn, đi uống, đi xem phim, cả hai cùng sánh bước bên nhau. Bạn bè bạn cười bảo, “ ghệ ” mày đó hả, nhưng bạn chỉ phủ nhận cười cười.

Thật ra, bạn chẳng khi nào dữ thế chủ động bật đèn xanh. Còn người đối lập, chẳng khi nào hoàn toàn có thể dõng dạc nói : “ Anh yêu em và muốn hẹn hò với-chỉ-mình-em-thôi ”. Lúc bắt đầu, bạn cảm thấy yên tâm vì tình yêu lỡ cỡ này.

Trách thì trách bạn sinh ra dưới chòm sao Xử Nữ, quá đỗi thận trọng, và người đó luôn khiến bạn phải ngần ngại. Bạn dò xét điểm yếu kém của người này, liệu có nên quen lâu bền hơn và đi đến mối quan hệ tráng lệ không ? Thực ra, tình yêu lỡ cỡ cũng có lợi lắm chứ. Mình chẳng hề phải kì vọng quá nhiều, không tuyệt vọng, không đau khổ.

Giống như hố sâu niềm tin được lấp đầy, bạn có vẻ như chỉ cần được lắng nghe, được đồng cảm, được giải tỏa áp lực đè nén việc làm sau một ngày dài stress. Cho đến một hôm, bạn chợt nhận ra, mình dành tình cảm cho người đó nhiều hơn chính bạn nghĩ.

Ranh giới giữa tình bạn và tình yêu
Ranh giới giữa tình bạn và tình yêu

Bạn khởi đầu chú ý ăn mặc, lên mạng tìm kiếm rất nhiều thông tin về cách điệu đàng một người con trai. Bạn hành vi như một cô ngốc, ngày nào người đó không gửi tin nhắn đùng một cái thấy bứt rứt không dễ chịu, ngứa ngáy body toàn thân.

Bạn chú ý xem zalo, facebook người ấy còn trực tuyến hay không. Nếu trực tuyến, vì sao đến một tin nhắn chúc ngủ ngon cũng không gửi đi ? Rồi một ngày, người ấy lại rủ đi ăn. Rồi lại tâm sự việc làm, những thứ ngoài lề việc làm cùng bạn. Mọi chuyện chẳng khi nào biến hóa.

Tuy nhiên, có một điều thầm kín dần đổi khác sâu thẳm bên trong bạn. Bạn thực sự mong đợi một mối quan hệ trang nghiêm. Bạn nhớ biết bao những buổi cafe trên nhà ở 51, nụ cười của người ấy, ánh mắt của người ấy nheo lại mỗi lúc chọc bạn cười.

Thật ngu ngốc làm thế nào, cứ ngỡ mình chẳng khi nào tổn thương, lại là người tuyệt vọng nhất, đau khổ nhiều nhất ! Một ngày, không nhận được tin nhắn người ấy. Hai ngày, vẫn thực trạng như vậy. Ngày thứ 3, bạn lấy hết can đảm và mạnh mẽ dữ thế chủ động gửi tin nhắn.

4 tiếng sau, người ấy chỉ “ ừ ” một tiếng. Có những thứ không được như lúc đầu. Tâm trạng bạn có phần không ổn định. Rồi thật vô tình, bạn được một người xem bói tarot. Họ nói rằng bạn đang bị vướng vào mối quan hệ “ tình bạn không ra tình bạn, tình yêu không ra tình yêu ”. Chắc chắn bạn sẽ còn phải đau khổ dài dài, vì người ấy chẳng khi nào có dự tính trang nghiêm.

Cách tốt nhất để kết thúc mọi chuyện, hãy dữ thế chủ động rời bỏ, đừng kì vọng bất kể điều gì. Chả trách người ta thường nói, trong tình yêu, kẻ nào có tình cảm trước với đối phương sẽ là kẻ thua cuộc. Bạn chợt nhận ra, mình thua thật rồi. Tất cả những gì bạn nhìn thấy, chỉ là nỗi tuyệt vọng tràn ngập. Vài ngày sau, người ấy gửi tin nhắn trở lại. Muốn gặp nhau, lại trò chuyện, nhưng có vài điều đã khác với lúc trước.

Bạn chán nản nhận ra người ấy đang cố tìm lại hình bóng người cũ bằng việc kể lể với bạn. Còn hận là còn yêu, kể rất nhiều về người cũ, chứng tỏ nỗi đau trong lòng họ vẫn còn vẹn nguyên. Dẫu biết rằng đau khổ, nhưng hãy dừng lại đi thôi. Tốn thời hạn cho một mối quan hệ lỡ cỡ, cũng giống như đi trên con đường dài thênh thang, chẳng tìm thấy điểm dừng.

Có một thời gian nào đó trong một ngày, một tháng, một năm, bạn quyết định hành động xốc lại niềm tin. Bạn chợt nhớ lại câu nói Kim Woo Chung, quản trị tập đoàn lớn Daewoo : “ Thế giới rất to lớn và có nhiều việc để làm ”. Ừ, quốc tế rất to lớn, đừng vì thái độ không rõ ràng của một người nào đó mà bỏ quên “ rất nhiều việc cần phải làm ”.

Không phải ngừng liên lạc với người ấy, mà chỉ ngầm nhắn tin báo rằng chúng ta chỉ là những người bạn. Cố gắng không kì vọng, cố gắng để không phải thất vọng. Dù rất khó, nhưng bạn tin thời gian sẽ xóa mờ tất cả.

Tuổi trẻ là để thưởng thức, vấp ngã rồi đứng lên, yêu nhầm người để rồi không mắc phải sai lầm đáng tiếc một lần nữa. Trên thực tiễn, quốc tế này không khi nào thiếu những người vẫn đang mơ hồ, chìm đắm trong tình yêu lỡ cỡ, hệt như bạn.

Nhưng hỡi ôi, nếu gật đầu tình yêu lỡ cỡ thì đừng quá kì vọng, để người đó hay chính bản thân bạn, không đau khổ như tôi trước đây. Tốt hơn hết là, nên bỏ chúng đi thôi ! Theo Khám Phá

Theo ‘người yêu điểm 10’ về ra mắt tính chuyện cưới xin, nhưng tôi lập tức hủy hôn khi…

Tôi chạy ngay ra khỏi phòng trong ánh mắt hoang mang của bố mẹ anh. Tôi phải hủy đám cưới, nhất định phải hủy đám cưới!

Ranh giới giữa tình bạn và tình yêu
Ranh giới giữa tình bạn và tình yêu

Mới ra trường, nhờ tấm bằng giỏi, tôi đã được nhận vào một công ty cũng có số có má trong nghành marketing. Tôi bị choáng ngợp ở một thiên nhiên và môi trường toàn những người giỏi và luôn tự động viên mình phải cố gắng nỗ lực chịu khó học hỏi từ những người đi trước.

Ngày tiên phong đến công ty, tôi đã được sếp ” chuyển giao ” cho anh đồng nghiệp đẹp trai và đã có đến 3 năm kinh nghiệm tay nghề. Anh có tài năng, chín chắn và rất ga lăng với cô đồng nghiệp mới tinh như tôi. Thú thực, tôi đã bị ” say nắng ” anh ngay từ cái nhìn tiên phong. Sau một thời hạn, tôi cũng nhận thấy anh có tình cảm với mình nên bật ” đèn xanh ” luôn để anh tiến tới.

Chúng tôi yêu nhau, một mối tình văn phòng xứng đôi đến nỗi cả công ty ai cũng giục cưới. Sau thời hạn chần chừ vì còn mới ra trường, tôi cũng nghe lời thuyết phục của anh mà nhận lời về nhà ra đời đặng tính chuyện cưới hỏi luôn. Anh năm nay gần 30, cha mẹ anh cũng đã đỏ mắt mong cháu rồi.

Ranh giới giữa tình bạn và tình yêu
Ranh giới giữa tình bạn và tình yêu

Trước đó thì tôi cũng đã đem anh về ra đời mái ấm gia đình mình. Nhìn thấy cậu con rể có tài năng, chín chắn lại yêu thương con gái, cha mẹ tôi ưng lắm. Lại vốn tính quý người, ngay hôm tiên phong tôi đã thấy mẹ tự nhiên gọi anh một tiếng ” con “. Thôi thì đằng nào cũng vậy, tôi chỉ biết cười trừ trong niềm hạnh phúc chờ ngày 2 đứa về chung một nhà mà thôi.

Tôi mất công lượn khắp những shop quần áo để tìm một chiếc váy xinh đẹp và nhã nhặn nhất để về ra đời nhà chồng tương lai. Tôi tin rằng ấn tượng tiên phong là rất quan trọng để hoàn toàn có thể khởi đầu một mối quan hệ tốt đẹp. Bố mẹ anh là công chức đã nghỉ hưu, rất hiền lành và không có điểm gì phải chê trách. Tôi cảm thấy mình chắc rằng sẽ có đời sống dễ chịu và thoải mái khi về làm dâu mái ấm gia đình này.

Sau bữa cơm, mẹ anh đẩy tôi vào phòng anh chơi, bảo 2 đứa vào đó cho riêng tư không lại ngại người lớn. Anh chạy sang nhà hàng xóm mượn giúp mẹ cuộn chỉ, đẩy tôi vào phòng bảo tôi ” thăm quan ” trước. Vừa ngồi xuống giường, tôi đã thấy dưới gối thò ra một tấm ảnh. Tóc dài ? Con gái ? Ảnh ai đây ? Tò mò thôi thúc khiến tôi chẳng ngập ngừng mà rút hẳn tấm ảnh lên.

Đó là một cô gái trẻ măng – mà tôi không biết liệu đã qua được tuổi thiếu niên chưa – trong phục trang quyến rũ. Chồng tương lai của tôi, tại sao anh ấy lại giấu tấm hình này ngay dưới gối, anh ấy có sở trường thích nghi kì khôi đến như vậy sao ? Chính vẻ bên ngoài chín chắn đạo mạo của anh đã che giấu cho tâm lí biến thái đó. Tôi làm thế nào hoàn toàn có thể để yên chuyện này.

Anh vừa vào đến phòng, tôi đã hỏi : – Cái này của anh à ? – Sao em dám động vào đồ vật của anh ? – Em mà không động vào, làm thế nào biết anh biến thái đến như vậy ? – Thế nào mà là biến thái ? Cô câm mồm đi ! Tôi chạy ngay ra khỏi phòng trong ánh mắt sợ hãi của cha mẹ anh. Tôi phải hủy đám cưới, nhất định phải hủy đám cưới. Tôi không hề chung sống với người đàn ông có tâm lí vặn vẹo như vậy được.

Đang mừng vì có con với sếp đúng lúc anh ly hôn nhưng vừa trông thấy cảnh này thì kinh hãi… Là người có nhan sắc, lại khéo léo, Vân luôn thu hút được sự chú ý của người đối diện.

Chất giọng Nghệ ngọt ngào, nhẹ nhàng, cùng đôi má lúm mỗi lần nở nụ cười lại khoe 1 bên răng khểnh khiến cô đã xinh lại càng thêm duyên. Có lẽ đó cũng là lý do mà Vân lọt vào mắt xanh…

Scroll to Top