4 cách phân biệt giữa say nắng hay tình yêu

Nhiều người nghĩ rằng tình yêu và crush có một sự độc lạ rõ ràng : nếu 2 người đang trong 1 mối quan hệ, đó là tình yêu, và nếu không, thì đó hiển nhiên chỉ là crush. Một điều ai cũng biết là tình yêu thường mở màn với việc bị ” cảm nắng “, sau đó 2 người cùng bước vào một mối quan hệ, từ đó tình yêu mới chớm nở.

Nhưng, đôi lúc mọi việc không hề đơn thuần như thế. Vậy làm thế nào để ta hoàn toàn có thể phân biệt được giữa Love và Crush ? Tôi có một vài cách cho bạn đây .Trước khi mở màn tôi cần quan tâm một điều : nếu như bạn biết được rằng bản thân chỉ đang ở mức crush thì điều đó cũng không sao, không việc gì phải hấp tấp vội vàng cả. Hãy cứ vui tươi, tự do, viết nên câu truyện tình của bản thân, và để tình yêu lớn dần theo thời hạn .

Crush là nhất thời còn Tình yêu là dài hạn.

Việc bạn bị cảm nắng chỉ là tạm thời và cái cảm giác này sẽ không kéo dài mãi mãi. Nó sẽ thực sự kết thúc khi bạn tìm thấy một ai đó hấp dẫn hơn, Đôi khi, nó sẽ biến mất khi 2 người trở thành bạn bè, fwb hoặc người tình.

Trái lại, tình yêu mang đến một cảm xúc ” khác lạ ” hơn và cũng sẽ sống sót lâu hơn. Tình yêu cần thời hạn để nảy nở, và một khi bạn đã thực sự yêu một ai, thứ tình cảm này sẽ rất khó để đổi khác. Dù cho bạn có gặp bao nhiêu chàng trai hay cô gái ngoài kia, bạn sẽ không hề có được cảm xúc như khi ở gần người đó .

Say nắng hay tình yêu
Say nắng hay tình yêu

Dấu hiệu thể hiện qua cuộc trò chuyện.

Điều này có lẽ rằng không đúng với mọi trường hợp nhưng sẽ đúng với hầu hết. Khi có thời cơ chuyện trò với crush, cuộc chuyện trò của họ thường ” nồng nặc thính “. Điều này cũng dễ hiểu thôi. Hiếm lắm mới được trò chuyện với crush thì tất cả chúng ta phải gây ấn tượng thật mạnh.

Ta sẽ nói những thứ hay ho, sến súa, làm bản thân trở nên vui nhộn, trở nên đáng nhớ hơn. Nhiều người không hề ngừng việc ” thả thính ” này lại ngay cả khi đang trong một mối quan hệ, đơn thuần chính bới cô ta / anh ta sợ sẽ mất đi sự hứng thú của người kia .

Nếu ta chú ý cách những đôi bạn trẻ lâu năm, hay những hai bạn trẻ lớn tuổi trò chuyện, ta sẽ thấy được sự độc lạ. Họ không thả thính. Thay vào đó, họ hỏi thăm sức khoẻ của nhau, hỏi về những yếu tố trong đời sống ….. Cuộc chuyện trò của họ thâm thúy và ý nghĩa hơn nhiều so với lúc mới quen .

Tình yêu dẫn đến sự tin tưởng, Crush đôi khi không được như vậy.

Khi bạn đang crush một ai và không có thời cơ, hoặc không dám tiếp cận, ngay lúc đó tự dưng có một kẻ dám tiếp cận cô nàng / chàng trai của bạn, phản ứng của bạn sẽ là gì ?

Ghen tức đúng không ? Rồi từ từ, bạn sẽ mất dần niềm tin vào crush của bạn và điều này sẽ không tốt cho một mối quan hệ, thậm chí còn bạn hoàn toàn có thể ” điên đầu vì tình ” .

Ngược lại, tình yêu thực sự chỉ nảy nở khi ta tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau. Bạn sẽ không còn phải quá lo lắng khi người yêu của bạn chuyện trò với một người khác. Việc bạn nổi cơn ghen mỗi khi cô nàng hay anh chàng của bạn trò chuyện với một người khác giới sẽ không xảy ra nữa.

Tình yêu sẽ như thế nào nếu nó không được xây dựng dựa trên niềm tin? Nhưng bạn phải nhớ rằng: tin tưởng không có nghĩa là làm ngơ, bạn phải hành động nếu như người đó đi quá giới hạn.

Crush đòi hỏi sự hoàn hảo còn Tình yêu là chấp nhận những khuyết điểm và thấu hiểu lẫn nhau.

Thông thường thì trong con mắt của bất kỳ ai, người ấy vô cùng tuyệt vời, hoặc gần như tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Khi khởi đầu làm quen một ai, ta luôn phải tỏ ra mình là một người tình tuyệt vời với không một khuyết điểm. Nhưng ta không hề lừa dối bản thân mãi được.

Dần dần, 2 người thể hiện ra những khuyết điểm. Đây là quy trình tiến độ mà mọi hai bạn trẻ phải trải qua : tiến trình gật đầu thực sự. Chỉ khi vượt qua được, tình yêu của họ mới hoàn toàn có thể tăng trưởng xa hơn nữa. Khi 2 con người thực sự yêu nhau, những khuyết điểm chẳng hề quan trọng, họ gật đầu con người thật của nhau.

Tình yêu giữa họ sẽ ngày một lớn hơn dù cho người kia có thế nào. Bởi vậy đôi lúc con người ta thường nói rằng : tình yêu nhiều lúc mù quáng .

Một ví dụ về Tình yêu.

Say nắng hay tình yêu
Say nắng hay tình yêu

Ông giáo trong tác phẩm truyện ngắn Lão HạcMột ví dụ về tình yêu thực thụ tôi thấy khá là mê hoặc đó là một đoạn trích giữa ông giáo và vợ trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao :” Luôn mấy hôm, tôi thấy lão Hạc chỉ ăn khoai.

Rồi thì khoai cũng hết. Bắt đầu từ đấy, lão sản xuất được món gì, ăn món ấy. Hôm thì lão ăn củ chuối, hôm thì lão ăn sung luộc, hôm thì ăn rau má, với đôi lúc một vài củ ráy, hay bữa trai, bữa ốc. Tôi nói chuyện lão với vợ tôi. Thị gạt phắt đi :

– Cho lão chết! Ai bảo lão có tiền mà chịu khổ! Lão làm lão khổ chứ ai làm lão khổ! Nhà mình sung sướng gì mà giúp lão? Chính con mình cũng đói…

Chao ôi ! Đối với những người ở quanh ta, nếu ta không cố tìm mà hiểu họ, thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ổi … toàn những cớ để cho ta tàn ác ; không khi nào ta thấy họ là những người đáng thương : không khi nào ta thương … Vợ tôi không ác, nhưng thị khổ quá rồi.

Một người đau chân có khi nào quên được cái chân đau của mình để nghĩ đến một cái gì khác đâu ? Khi người ta khổ quá thì người ta chẳng còn nghĩ gì đến ai được nữa. Cái bản tính tốt của người ta bị những nỗi lo ngại, buồn đau ích kỷ che lấp mất. Tôi biết vậy, nên tôi chỉ buồn chứ không nỡ giận. Tôi giấu giếm vợ tôi, nhiều lúc giúp ngấm ngầm lão Hạc. ”

Nếu như chúng ta chỉ đọc từ đầu cho đến hết câu nói của người vợ thì ai cũng phải công nhận bà ta à người ích kỷ, vô tâm. Nhưng Ông giáo lại không chỉ nghĩ như thế, ông thấu hiểu vợ mình. Kể cả khi thấy vợ mình nói những lời độc địa như vậy, ông cũng không nóng giận, giữa 2 người họ không có một lời cãi vã. Ông chấp nhận khuyết điểm của người vợ. Từ đó ta biết được rằng Ông giáo yêu vợ mình thật lòng, chứ không phải là crush :))

Tôi mong là bài viết này hoàn toàn có thể giúp bạn phân biệt được 2 thứ cảm hứng trên. Và như tôi đã quan tâm ở đầu bài viết, nếu như bạn nhận ra bản thân chỉ ở mức Crush thì đừng lo, tất cả chúng ta vẫn còn trẻ, không việc gì phải hấp tấp vội vàng cả. Dù sao thì Crush cũng chính là tiền đề để Tình yêu tăng trưởng mà .

Scroll to Top