Vấn đề sống thử trước hôn nhân của sinh viên nên hay không?

Vấn đề sống thử trước hôn nhân của sinh viên nên hay không?

Giới trẻ nói chung và sinh viên nói riêng, thời nay đã mạnh dạn và tự tin hơn trong biểu lộ tình cảm của mình so với những thế hệ đi trước.

Các bạn trẻ cùng tiềm năng sống phát cháy hết mình và mang quan điểm tự do “ bung lụa ” nhưng không phải là buông thả.

Với tư tưởng ấy, lúc bấy giờ nhiều cặp đôi bạn trẻ lựa chọn cho mình chiêu thức sống thử để thưởng thức, để được tự do ở bên nhau nhưng chưa có sự ghi nhận của pháp lý.

Các bạn muốn sống thử với nhau để cùng nhau san sẻ những buồn vui của đời sống, cùng nhau trải qua những thăng trầm của tuổi trẻ nhưng không một ràng buộc và một ngày nào đó cả hai đã vững chãi thì hoàn toàn có thể chính thức kết hôn với nhau.

Quan điểm sống thử của giới trẻ

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh của thế giới, tư tưởng của giới trẻ ngày càng thoáng hơn và càng tự tin hơn với bản thân nên vấn đề sống thử cũng ngày càng nhiều.

Vậy liệu quan điểm sống thử của giới trẻ có thật sự xấu như các bậc phụ huynh nghĩ hay vô hại như các bạn trẻ nghĩ?

Một vấn đề luôn có hai mặt đối lập của nó. Tôi từng nghe ai đó nói rằng: “Khi tình yêu tan vỡ, một là bạn đã yêu sai người, hai là bạn đã yêu đúng người nhưng sai cách.

” Khi những cặp tình nhân từng sống chung với nhau bị tan rã, họ nhận ra có lẽ bản thân đã yêu sai người và sẽ ôm đau thương của mình suốt đời hoặc sẽ mạnh dạn tiếp tục tìm một nửa của mình.

Ngược lại, khi họ có một kết thúc có hậu với nhau, họ đã minh chứng cho một trường hợp sống thử thành công.

Đối với sinh viên, những người trẻ nhưng vẫn chưa thể có đủ năng lực lo cho bản thân mình, luôn phải chật vật với cơm áo gạo tiền hay vẫn phải dựa vào sự chu cấp của cha mẹ, việc sống thử hoàn toàn có thể là động lực giúp những bạn động viên nhau vượt qua hoặc sẽ cùng kéo nhau xuống hố.

Sự non trẻ và thiếu chín chắn, chưa trưởng thành khiến cho cả hai không đủ sự cảm thông và đồng cảm, động viên nhau vượt qua khó khăn vất vả mà đời sống chung mang lại. Sống thử vẫn mãi sống sót hai hiệu quả ở đầu cuối mà ai cũng thuận tiện đoán ra.

Vấn đề sống thử trước hôn nhân của sinh viên nên hay không?
Vấn đề sống thử trước hôn nhân của sinh viên nên hay không?

Ngược lại, nếu bạn đã tự tin trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, bản thân đã thực sự độc lập, có khả năng tự chịu trách nhiệm cho chính bản thân mình, việc sống thử sẽ không còn là vấn đề quá lớn lao, vì bạn đã trưởng thành và hoàn toàn có khả năng quyết định tương lai của mình.

Hãy “vẽ đường cho hươu”

Theo vietnamexpress, Nước Ta nằm trong top 5 nước có tỷ suất phá thai cao nhất quốc tế. Vậy nguyên do là do đâu ? Có phải do sinh viên sống thử với nhau và gây ra hậu quả không ?

Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa có chương trình giáo dục giới tính chính thức trong chương trình học phổ thông.

Mặc dù sinh viên đã lớn tuổi đời nhưng kiến thức về giới tính để bảo vệ chính bản thân mình các bạn vẫn chưa hiểu biết rõ, phần lớn còn nhiều sự e ngại và xấu hổ khi nghe đến nó, dẫn đến những hành động ham muốn khám phá bản thân nhưng không hề mang trong mình bất kỳ sự hiểu biết và bảo vệ nào, khiến cho hậu quả xảy ra vô cùng đáng tiếc.

Những quốc gia phát triển phương Tây, tuy vấn đề tình dục được giới trẻ quan điểm rất thoáng nhưng vấn nạn nạo phá thai rất ít vì họ được trang bị kiến thức giới tính vững vàng, có khả năng tự làm chủ và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Đối với giáo dục Việt Nam, các bạn trẻ chỉ cần ngày ngày đến trường lớp, mọi thứ đều được cha mẹ lo từ a đến z nên đối với các bạn, trách nhiệm đối với bản thân và xã hội vẫn chưa được hình thành mạnh mẽ như giới trẻ phương Tây. Hãy “vẽ đường cho hươu” chứ đừng để hươu tự vẽ đường chạy nữa!

Sống thử vẫn luôn tồn tại hai luồn ý kiến trái chiều, bản thân các bạn sinh viên hãy luôn tỉnh táo và chín chắn để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho cuộc đời của mình nhé. Đừng vì chút ham muốn của tuổi trẻ chưa đủ trưởng thành mà phải ôm một nỗi đau theo bạn suốt cuộc đời. Chúc bạn thành công!

Scroll to Top