#100 STT về gia đình, những câu nói hay về gia đình hạnh phúc 2021

Chúng ta thường nói “gia đình là tế bào của xã hội”, gia đình có đẹp thì xã hội mới phát triển. Nhưng không phải ai sinh ra cũng có một gia đình hạnh phúc, có những người thiếu thốn tình cảm gia đình hoặc gia đình tan vỡ vì nhiều nguyên nhân khác nhau. STT gia đình là những câu chuyện buồn vui mà chúng ta có thể hoặc chưa trải qua.

STT gia đình nhỏ hạnh phúc to

Ai cũng có một gia đình, nếu có một gia đình niềm hạnh phúc bạn rất như mong muốn. STT về gia đình nhỏ niềm hạnh phúc to là những tâm sự về niềm hạnh phúc gia đình, bạn tự hào vì có một nơi tràn ngập yêu thương, chăm sóc lẫn nhau của những thành viên .

1 .Gia đình là lớp học miễn phí và đầu tiên với những bài học đầu đời, dạy chúng ta biết yêu thương, tha thứ cho người khác khi phạm phải những sai lầm.

2.Gia đình là nơi duy nhất chúng ta không thể lựa chọn. Dù đi đâu chúng ta cũng sẽ có một nơi để về đó là nhà.

3 .Bố mẹ là tấm gương con cháu học hỏi những điều tốt và cả những thói xấu .

4 .Chúng ta thường đối xử tốt với người ngoài, trong khi những người thân trong gia đình trong gia đình thì trở nên lạnh nhạt .

STT về gia đình
STT về gia đình

5 .Gia đình nơi tiềm ẩn những khoảng chừng trời tuổi thơ, nơi tất cả chúng ta nhớ về và hoài niệm. Dù có đi bốn phương trời tất cả chúng ta cũng chỉ có một nơi quay về đó là gia đình .

6 .Nếu ngoài kia có muôn trùng sóng gió, khó khăn vất vả hãy quay về nhà, nơi bình yên nhất trong cuộc sống mỗi con người .

7 .Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra, gia đình không phải là điều quan trọng, mà gia đình là toàn bộ mọi thứ quan trọng nhất .

8 .Không có nơi nào không lấy phí và yên bình như nhà. Nơi những người thân trong gia đình nghênh đón tất cả chúng ta quay trở lại .

9 .Gia đình là sự nghiệp quan trọng nhất. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phải tập trung chuyên sâu vào gia đình .

10 .Một gia đình có cãi vả, có tranh luận còn hơn là không có gia đình. Chúng ta xem đó cũng là một niềm niềm hạnh phúc trong cuộc sống .

11 .Hãy dành thời hạn cho gia đình nhiều nhất hoàn toàn có thể chính bới tất cả chúng ta không biết liệu điều gì sẽ xảy ra trong cuộc sống này .

12 .Trong một gia đình nghĩa vụ và trách nhiệm của những thành viên đều quan trọng như nhau. Chúng ta không hề niềm hạnh phúc nếu như thiếu vắng một ai đó .

13 .Bạn hoàn toàn có thể gặp nhiều người, họ hoàn toàn có thể đến rồi đi nhưng gia đình là duy nhất và mãi không hề đổi khác .

14 .Nếu bạn đang sống trong một gia đình niềm hạnh phúc, tôi nghĩ rằng bạn suôn sẻ hơn hàng ngàn đứa trẻ khác trên quốc gia này .

STT về gia đình
STT về gia đình

15 .Cuộc sống căng thẳng mệt mỏi tất cả chúng ta thường than thân trách phận, đổ lỗi cho gia đình nhưng bạn không biết rằng chỉ có gia đình mới thương mến tất cả chúng ta vô điều kiện kèm theo .

16 .Từng giây từng phút được sống thật quý giá, càng tuyệt vời hơn khi sống bên những người thân yêu, dù có đi đâu thì họ mãi trong tim ta .

17 .Gia đình không chỉ là một tên gọi mà đó là cả một hậu phương vững chãi cho những ai căng thẳng mệt mỏi, cần chốn dừng chân bình yên .

18 .Gia đình tựa như một bản nhạc có nốt thăng, nốt trầm, nhưng mãi là ca khúc tuyệt đẹp .

19 .Nếu bạn có một nơi dừng chân, một người luôn bí mật san sẻ mọi khó khăn vất vả hẳn bạn sẽ rất suôn sẻ .

20 .Một gia đình niềm hạnh phúc không hẳn là khi nào cũng bình yên. Điều quan trọng là những lúc khó khăn vất vả những thành viên luôn bên nhau .

21 .Tài sản lớn nhất mà mỗi người đều có đó là một ngôi nhà và những thành viên trong một gia đình .

22 .Nhà không chỉ là nơi trú chân mà bên trong đó tất cả chúng ta được học những bài học kinh nghiệm hay, ý nghĩa trong thời hạn đầu đời .

23 .Mọi gia đình niềm hạnh phúc cơ bản như nhau nhưng sự xấu số thì không ai giống ai. Mỗi người đều có nỗi niềm riêng .

24 .Một gia đình dù buồn hay vui đều là những kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc sống mỗi con người .

25 .Mọi thứ trên đời này đều là phép thử, ngoại trừ gia đình thân yêu .

STT gia đình buồn không hạnh phúc

Mỗi người một hoàn cảnh, chuyện gia đình luôn gây ra cho chúng ta những tổn thương nhất định. Tus buồn chuyện gia đình bên dưới là những câu chuyện riêng được sưu tầm hi vọng sẽ hợp với tâm trạng của các bạn. Mỗi người hãy cố gắng vượt qua và giữ gìn tình cảm quý giá này.

26 .Không biết rằng là do bản thân quá vô dụng hay tại mình quá nhàm chán mà niềm hạnh phúc gia đình trở nên tan vỡ .

27 .“ Mỗi cây mỗi hoa – mỗi nhà mỗi cảnh ”, mỗi người đều có thực trạng và những nỗi khó xử riêng, đừng nên so sánh hay đánh đồng mọi thứ .

28 .Một gia đình niềm hạnh phúc ai cũng muốn nhưng thật không may tôi sinh ra trong một gia đình không yên ấm, những bữa cơm gia đình là thứ xa xỉ .

29 .Trong đời sống, ai cũng muốn có điểm tựa cho bản thân, để những khi stress, khó khăn vất vả tìm về nơi bình yên ấy .

STT về gia đình
STT về gia đình

30 .Gia đình là nơi có cha và mẹ, tôi sẽ đánh đổi tổng thể để tìm về những tích tắc bình yên đó .

31 .Một gia đình chỉ thật sự toàn vẹn khi có vừa đủ những thành viên, cùng nhau quây quần bên nhau, ăn bữa cơm gia đình .

32 .Trong một gia đình ai cũng có những trách nhiệm riêng, có những thành viên không hề thiếu và là mắt xích quan trọng giúp kết nối lại với nhau .

33 .Chắc mọi yếu tố bắt nguồn từ chữ nghèo, không có tiền đời sống trở nên khó khăn vất vả, gia đình bất hòa, đời sống có được mấy người sống tự do cùng chữ nghèo .

34 .Không cha mẹ nào muốn con cháu họ lớn lên trong một gia đình nghèo, cãi vả. Ai cũng muốn sống trong gia đình niềm hạnh phúc tiếng cười .

35 .Ai cũng muốn được niềm hạnh phúc nhưng tất cả chúng ta đâu có được chọn nơi mình sinh ra. Đối mặt với khó khăn vất vả chỉ còn cách vươn lên trong đời sống .

36 .Cuộc sống này luôn có hai mặt, được cái này thì mất cái kia. Một gia đình phong phú khi nào cũng thiếu vắng đi sự chăm sóc yêu thương từ cha mẹ .

37 .Nghèo giàu không quá quan trọng, biết mình đang ở đâu trong xã hội mới quan trọng. Chấp nhận thực sự và cố gắng nỗ lực trong đời sống .

38 .Một gia đình tan vỡ còn hơn là có gia đình nhưng những thành viên lại không có tình yêu thương lẫn nhau .

39 .Nguồn gốc sâu xa của những tên tội phạm đó là một gia đình đổ vỡ, cha mẹ bất hòa .

40 .Tôi là một đứa trẻ sinh ra trong một gia đình tan vỡ, dù sao có gia đình vẫn còn hơn là trở thành trẻ mồ côi .

41 .Em stress khi cả nhà nói thì không ai nghe. Em buồn, em đơn độc, không ai biết mà không có ai kề bên cạnh nhũng khi trống vắng nhất .

42 .Chán nản vì gia đình này và khiến tôi mất ngủ, sự stress ý thức còn khiến con người căng thẳng mệt mỏi hơn làm bất kể việc làm gì .

43 .Cuộc đời quá nhiều thăng trầm, những khi bế tắc ta không có một chỗ dựa, gia đình này cũng vậy .

44 .Một gia đình vui tươi nhưng chưa chắc có sự niềm hạnh phúc. Cười nói thế thôi nhưng bên trong biết bao nhiêu nỗi lòng không hề nói ra bằng lời .

45 .Nếu không còn cha còn mẹ, sẽ chẳng có tên gọi gia đình và làm gì có niềm hạnh phúc ? Nên thật tốt biết bao khi tất cả chúng ta còn cha hoặc mẹ .

46 .Đôi khi tất cả chúng ta luôn tỏ ra trách móc, than vãn về đời sống gia đình, mà quên rằng không có ai gật đầu hi sinh thầm lặng hơn cha mẹ .

47 .Khoảng trống hoàn toàn có thể dùng yêu thương lấp đầy nhưng những tổn thương trong đời sống là không hề bù đắp .

48 .Gia đình tất cả chúng ta có quyền lựa chọn, mọi sự đã được sắp xếp, đừng cố cưỡng cầu mà hãy nỗ lực trở thành người con tốt .

49 .Người ta thường nói : “ Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh ”, buồn chuyện gia đình stress, chán chường muốn quên đi hết mọi thứ .

50 .Đừng nên so sánh gia đình này với gia đình khác, dẫu sao có bố có mẹ còn hơn những đứa trẻ mồ côi đang kiếm sống qua ngày .

Danh ngôn về mái ấm gia đình

Sưu tầm rất nhiều danh ngôn về gia đình giúp mỗi người hiểu giá trị của tình thân,nơi chúng ta là những thành viên được yêu thương, quan tâm và động lực cố gắng mỗi ngày. Dù đi đâu về đâu, dù gặp chuyện gì gia đình vẫn luôn bên cạnh bạn.

51Lòng nhân đức của một con người luôn mở màn từ gia đình yêu thương .

52 .Đừng mơ ước kiến thiết xây dựng độc lập quốc tế ? Hãy về nhà và yêu thương gia đình chính bạn .

53

Gia đình không chỉ là một cái tên, một ngôn từ mà nơi đó chứa đựng sức mạnh, nguồn động lực to lớn của mỗi người .

54 .Con người khi còn trẻ thích rời xa quê nhà, thích đi những nơi xa xôi tìm cái mới, cái đẹp. Khi về già hay bị quay sống lưng họ tìm về những bóng hình người thương rất lâu rồi .

STT về gia đình
STT về gia đình

55 .Tình cảm đẹp và thiêng liêng vẫn là tình thân. Tình ruột thịt là quen thuộc nhất .

56 .Có gia đình niềm hạnh phúc chính là thiêng đường đến sớm hơn với mỗi người .

57 .Gia đình tốt thì xã hội tốt, một gia đình tan vỡ khiến xã hội không an tâm .

58 .Gia đình là một siêu phẩm mà Chúa ban tặng cho mỗi tất cả chúng ta .

59 .Không có gia đình một người đàn ông dẫu có sự nghiệp cũng không hề gọi là thành công xuất sắc .

60 .Tình cảm nào an toàn và đáng tin cậy nhất ? Đó là tình thân, dù bạn có làm sai điều gì người duy nhất không vứt bỏ bạn chính những người thân trong gia đình, ruột thịt của tất cả chúng ta .

61 .Bạn được sinh ra trong một gia đình phong phú hay bần hàn, mãi mãi không hề đổi khác số phận đã được sắp xếp .

62 .Con người vào thời gian khó khăn vất vả vẫn luôn lan rộng ra cánh tay nghênh đón quay trở lại gia đình, nơi đó có tình yêu và động lực giúp mỗi con người vượt qua khó khăn vất vả .

63 .Gia đình đồng lòng thì đất hóa vàng, bạn bè chung sức thì đá cũng thành ra ngọc .

64 .Hạnh phúc đơn thuần lắm, một nơi cảm thấy yên bình, tự do … và đó chính là ngôi nhà thân yêu của tất cả chúng ta .

65 .2 điều quan trọng nhất tất cả chúng ta nên nhớ là gia đình và tình yêu thương .

66 .Trong tất cả chúng ta đều luôn có một nơi là gia đình, có những con người khiến mình cảm thấy ấm cúng khi nghĩ về. Khi stress, tất cả chúng ta nghĩ về sẽ thấy tâm hồn trở nên bình tâm .

67 .Gia đình cũng cần được chăm nom như một khu vườn, đừng để khu vườn đó héo úa theo thời hạn .

68 .Người mẹ như keo dán, có trách nhiệm giữ cho những thành viên trong gia đình gắn chặt với nhau .

69 .Gia đình là con tàu không khi nào chìm, trừ khi thủy thủ đoàn từ bỏ con tàu đó .

STT về gia đình
STT về gia đình

70 .Thời gian dành cho gia đình không hẳn là sự bắt buộc mà đó là trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người tất cả chúng ta .

71 .Là một thành viên trong gia đình chắn chắn là niềm niềm hạnh phúc bởi bạn sẽ được yêu thương yêu thương trọn đời .

72 .Nếu sa cơ, thất bại tất cả chúng ta luôn có một nơi trú ẩn tuyệt vời, đó là gia đình. Những con người không khi nào phản bội .

73 .Gia đình là sức mạnh nhưng đó cũng là điểm yếu lớn nhất của mỗi người .

74 .Trong đời luôn có 2 khoảng chừng khắc niềm hạnh phúc nhất đó là khi lập gia đình và khi được ở trong vòng tay của những người thân yêu gia đình .

75 .Chúng ta có vô số bạn hữu nhưng chỉ có duy nhất một gia đình. Đừng để gia đình phải buồn lòng vì chính bạn .

76 .Gia đình chắc như đinh là điều không hề sửa chữa thay thế, dù bạn đi bốn phương trời thì cũng là nơi duy nhất mong bạn trở lại .

77 .Trong đời sống mọi thứ hoàn toàn có thể biến hóa nhưng chỉ có gia đình là nơi mở màn và kết thúc của mỗi con người .

78 .Gia đình là động lực và sức mạnh giúp tất cả chúng ta bước trên đường đời, chỗ dựa ý thức mỗi khi yếu ớt và stress trong đời sống .

79 .Khi đời sống trở nên tồi tệ, chỉ có gia đình không hề chần chừ khi đứng bên cạnh và bảo vệ bạn .

80 .Hãy dành nhiều thời hạn cho gia đình của mình, bởi bạn không biết điều gì hoàn toàn có thể xảy ra tiếp theo .

Cap hay về gia đình

Chúng ta có mọi thứ nhưng nếu không có gia đình cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa, nơi đây nuôi dưỡng những thành viên giúp trưởng thành và thành đạt trong xã hội. Những câu caption gia đình như lời nhắc nhớ mỗi người rằng gia đình là vô giá.

81 .Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Chúng ta đều phải có đời sống gia đình riêng, dù có vượt qua bao nhiêu khó khăn vất vả nhưng gia đình vẫn là nơi trú ẩn bảo đảm an toàn nhất .

82 .Trân trọng khoảng chừng thời hạn bên gia đình là biết quý trọng những gì Chúa ban tặng cho mỗi tất cả chúng ta .

83 .Tất cả những gì tất cả chúng ta nỗ lực đạt được trong đời sống nếu như không có gia đình sẽ trọn vẹn không có ý nghĩa .

84 .Gia đình là trường học của những bài học kinh nghiệm đầu đời, dạy cho tất cả chúng ta sự tha thứ và đối nhân xử thế .

STT về gia đình
STT về gia đình

85 .Gia đình là duy nhất không có gì hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa. Chúng ta có nhiều gia tài, vật chất nhưng toàn bộ đều sẽ biến mất. Chỉ có gia đình là mãi mãi .

86 .Gia đình là nơi tạo động lực, tăng thêm sức mạnh giúp mỗi con người vượt qua những thử thách và trưởng thành .

87 .Khi mọi thứ trở nên bế tắc, không có lối thoát. Gia đình luôn bên cạnh và chắc như đinh sẽ không khi nào bỏ rơi bạn .

88 .Nếu có một chuyến du lịch và quay trở lại nhà thăm gia đình bạn sẽ chọn gì ? Riêng tôi sẽ chọn nghỉ ngơi bên cạnh gia đình và những người thân yêu .

89 .Gia đình là nơi đời sống mở màn và tình yêu lê dài mãi mãi .90 .Không có gia đình tuyệt vời và hoàn hảo nhất, vẫn có cãi vả, tranh luận, to tiếng với nhau nhưng điều quan trọng nơi này có tình yêu hiện hữu .

91 .Gia đình là một món quà của Thượng đế ban tặng, ai đánh mất nó sẽ không khi nào trưởng thành .

92 .Gia đình chính là nơi mỗi con người quay về mỗi khi đối lập với đời sống chông gai và đầy khác nghiệt phía trước .

93 .Mẹ là người hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế mọi thứ nhưng không ai hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế vai trò người mẹ trong gia đình .

94 .Mẹ chưa khi nào nói yêu thương con nhưng chắc như đinh mẹ sẽ làm mọi thứ để bạn có được đời sống niềm hạnh phúc và vui tươi nhất .

95 .Cả quốc tế hoàn toàn có thể bỏ rơi bạn nhưng gia đình thì không .

96 .Với mọi người bạn chỉ là người thông thường nhưng so với gia đình bạn là người quan trọng, bạn đi đâu, làm gì gia đình cũng sẽ dõi theo .

97 .Thật niềm hạnh phúc biết bao khi tất cả chúng ta luôn có một nơi để về những lúc khó khăn vất vả nhất. Một nơi quen thuộc giúp tất cả chúng ta có thêm niềm tin, động lực trong đời sống .

98 .Trân trọng từng tích tắc bên người thân trong gia đình và gia đình bởi tất cả chúng ta không biết khi nào những tích tắc niềm hạnh phúc sẽ dừng lại .

99 .Nơi nào có tình thương nơi đó là một gia đình .

Gia đình nếu bạn may mắn sở hữu chắc hẳn bạn là người hạnh phúc. Có những gia đình buồn, tan vỡ và đâu đó là những đứa trẻ bị bỏ rơi, tự lập ngoài xã hội. Những stt gia đình vui – buồn – cap hay về gia đình ý nghĩa giúp mỗi chúng ta hiểu rõ hơn giá trị của tình thân trong cuộc sống bộn bề này.

Scroll to Top