Tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình, lời khuyên khi bị ngăn cấm

su-can-tro-cua-gia-dinh-noi-lo-lang-cua-cac-ban-tre

Tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình

Cha mẹ nào thì cũng vậy thôi, họ luôn yêu thương, lo lắng cho con cái của họ. Dù mình lớn đi chăng nữa thì trong mắt họ bạn vẫn là một đứa trẻ. Có câu: “Con dù lớn vẫn là con của mẹ/ Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”.

Lớn mãi lớn đi nữa thì cha mẹ vẫn luôn đi theo bạn, vẫn âm thầm dõi theo từng bước chân bạn họ có muốn nói hay không thôi. Bạn lớn bạn đến lúc lập gia đình, bạn có cuộc sống riêng thì bạn vẫn phải hỏi ý kiến họ.

Cha mẹ người lớn tuổi sẽ có cái nhìn thấu đáo hơn chúng ta. Sẽ cho chúng ta những lời khuyên có ích nhất để cho chúng ta chọn người yêu.

Có những người bị tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình  kịch liệt, còn có những gia đình thì họ đồng ý . Sau đây tôi sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện như sau khi bị tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình, tìm cách chia tay nhau như vậy có hợp lý không? Câu chuyện sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu và tìm cách giải quyết:

“Em và bạn gái chia tay nhau cũng được 1 năm khi mà bố mẹ em phản đối quá mạnh mẽ khiến cả 2 đều mệt mỏi, cô ấy quyết định buông tay vì không chịu đựng được những lời lẽ xúc phạm của mẹ em. Và em cũng thấy xấu hổ vì điều đó.

Cách giải quyết của 2 đứa là chia tay để có lối thoát chứ nếu không chắc mệt mỏi sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của cả 2 đứa bây giờ. Có lẽ chia tay trong trường hợp của bọn em là cách sáng suốt nhất.

tinh-yeu-bi-ngan-cam-boi-gia-dinh
Tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình

Em và cô ấy giờ là bạn bè cũng đã cân bằng được với cuộc sống hiện tại thì em cũng chưa có ý định có người yêu từ sau cú sốc kia.”

Câu chuyện trên đó là tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình và đã khiến cho hai người phải chia tay. Vậy tôi và các bạn cùng nhau tìm ra cách giải quyết để bố mẹ hiểu .

Xin thưa với các bạn! Sau khi 2 bạn chia tay người thở phào chính là bố mẹ hai bạn. Còn hai bạn, sẽ có người sống dở hay chết dở. Các bạn nghĩ rằng mình sẽ dễ dàng tìm được một nửa kia của mình sau này sao?

Xin thưa, khó lắm, đáp án gần như bằng không. Nếu bạn không biết bền bỉ đấu tranh cho hạnh phúc của mình thì sau này cũng vậy, bạn sẽ lại mất nó một lần nữa. Hạnh phúc tới với mình một cách dễ dàng đâu phải là hạnh phúc.

Hay chí ít có người không nhận ra đó là hạnh phúc. Cuộc đời nhiều sóng gió lắm các bạn ạ. Nhưng nếu chỉ một người nhận ra điều đó thì cũng không có kết quả tốt. Tôi muốn nói tới một trong hai bạn trẻ. Đây là sóng gió đầu tiên mà các bạn có.

Không vượt qua được thì các bạn làm sao có cuộc sống tốt đẹp sau này.

Khi tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình vì không hợp tuổi

Bạn hãy chứng minh cho bố mẹ thấy hợp tuổi chưa chắc đã hạnh phúc bên nhau, rồi bạn có thể dẫn ra vài ví dụ những đồng nghiệp hay bạn bè của bạn chẳng hạn, bạn hãy nói “ở công ty con có người bạn kết hôn đi xem tuổi rất kĩ, nói rằng rất hợp lấy nhau sẽ giàu sang, hạnh phúc” nhưng cuối cùng vẫn dẫn tới chia tay”, “con nghĩ hợp hay không chỉ ở tính cách con người mà thôi”.

tình-yeu-bi-ngan-cam-boi-gia-dinh
Tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình

Con người ta sinh ra không ai hợp nhau cả quan trọng là trong cuộc sống trong hôn nhân hiểu nhau, nhường nhịn và chấp nhận nhau để sống để tạo ra hạnh phúc mà thôi. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ tới sự giúp đỡ của một người trong gia đình có tiếng nói và không mê tín.

Đừng “bật” phụ huynh “tanh tách” khi tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình

Khi người mình yêu thương bị ai chê bai thì chắc chắn bạn sẽ khó chịu rồi, kể cả đó có là bậc phụ mẫu. Nhưng trong trường hợp này, đừng vội gào lên biện hộ cho người ấy rồi tỏ thái độ bất mãn với bố mẹ, như thế chỉ càng khiến các cụ “ghét cái kẻ đã làm gia đình bất hòa”.

Lúc này, cách bảo vệ người yêu tốt nhất là bạn hãy im lặng rồi… cười buồn trước mặt phụ huynh. Biểu hiện ấy dù không xoay chuyển được ngay tình thế nhưng ít nhất thái độ của một đứa con ngoan ngoãn cũng làm bố mẹ bạn phần nào thông cảm.

Tìm hiểu nguyên nhân khi tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình

Cha mẹ chúng ta là những người có kinh nghiệm, họ đã từng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống và cũng có sự nhìn nhận đúng hơn chúng ta.

Chính vì thế, việc bố mẹ không đồng ý chuyện tình cảm của bạn với người yêu ắt hẳn là có một nguyên nhân chính đáng.

su-can-tro-cua-gia-dinh-noi-lo-lang-cua-cac-ban-tre
Tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình

Trước hết, hãy nói ra cho người yêu biết điều đó để hai người cùng nhau giải quyết vấn đề. Sau đó bình tĩnh, nhẹ nhàng cởi mở với các bậc phụ huynh xem nguyên nhân dẫn đến việc ngăn cản đó là gì? Nếu khi chúng ta hiểu rõ được lý do tại sao thì việc giải quyết cũng đơn giản hơn nhiều.

Trong trường hợp cha mẹ bạn không ưa anh ấy/cô ấy về điểm này, điểm khác. Vì vấn đề công việc hay vấn đề gia đình người đó.

Khi các bạn nắm rõ rồi thì hãy lên kế hoạch cho việc lấy lòng cha mẹ theo hướng cha mẹ mong muốn. Vì bạn người ấy có thể làm được những điều đó thôi, còn nếu lý do về gia đình anh ấy thì hãy cùng nhau giải quyết theo hướng tích cực nhất bạn nhé.

Khi tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình, hãy dùng chiến thuật “mưa dầm thấm lâu”

Đây là chiến thuật “truyền thống, lâu đời” nhất dành cho các mối tình bị ngăn cấm. Với các nguyên do khiến tình yêu của đôi trẻ bị trắc trở như: thiện cảm ban đầu của phụ huynh không tốt về đối tượng của con, phản đối do mê tín… đến lý do lịch sử gia đình từng có hiềm thù… phương án này vẫn luôn được đánh giá là “được lòng” các bậc tiền bối nhất.

Triển khai: Khá đơn giản, chỉ cần đều đặn xuất hiện trước mặt phụ huynh với tác phong: nghiêm túc, nhã nhặn, lễ phép.

Kiên nhẫn thuyết phục người lớn bằng tình cảm chân thành, thể hiện mình là người có trách nhiệm. Bạn và người yêu sẽ rất lao tâm, khổ tứ và phải trải qua nhiều thử thách (đôi khi muôn phần quái gở) từ các bậc cha mẹ.

Nhưng nếu đủ bền gan để chịu đựng từng ấy “vất vả” cũng đồng nghĩa là tình yêu của hai bạn đã có được từng ấy tháng ngày bền chặt.

tinh-yeu-bi-ngan-cam-boi-gia-dinh
Tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình

Sự chung tay và ý chí kiên định của cả hai

Tình yêu không bao giờ cũ, chỉ có lòng người thay đổi. Mới gặp khó khăn một chút do cha mẹ cấm đoán mà đã chán nản, bế tắc thì đó không phải là tình yêu đích thực. ‘Yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua’.

Một tình yêu muốn bền vững thì cần có sự chung tay và ý chí kiên định của cả hai. Nếu rơi vào tình huống bị bố mẹ phản đối tình yêu, quyết tình cấm đoán, chắc chắn chúng mình cần mạnh mẽ hơn nữa để chứng tỏ với cha mẹ rằng mình không chọn nhầm người.

Hãy chứng minh tình yêu của cả 2. Hãy chứng minh, anh ấy là một người đàn ông đúng nghĩa, biết chăm lo cho gia đình, chăm lo cho con gái của bố mẹ.

Đó là những vấn đề mà tôi đã đưa ra cho bạn về tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về những kỹ năng mà tôi đưa ra thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19006186 để được tư vấn tâm lý miễn phí nhé.

Source: https://tamlynqh.vn

Category: Tình cảm – Tình Yêu

Scroll to Top