Tầm quan trọng của sự đụng chạm trong tình yêu và tình dục

Sex thì quan trọng đó nhưng có khi nào bạn thấy muốn lịm người vì cái ôm thật chặt từ người ấy chưa ? Bao stress đè nặng khung hình bỗng chốc trở nên nhẹ bẫng. Hoặc đang đèo nhau trên đường, bạn vòng tay ôm người ấy, bỗng người ấy nhẹ nhàng xoa xoa mu bàn tay bạn. Trời ơi cảm xúc lúc ấy nó sướng muốn tê người 🙂 .
Sự đụng chạm, thân mật về thể xác là một phần không hề thiếu trong mối quan hệ. Nó thường bị hiểu sai là ham muốn tình dục. Nhưng không phải. Đó chỉ là một trong những phương pháp biểu lộ tình yêu với đối phương ngoài tình dục. Đôi khi điều bạn cần chỉ là người ấy ngồi bên cạnh bạn, vòng tay ôm eo bạn rồi cùng ngắm trời ngắm đất ngắm mây .
Những hành vi thân thương này có sức nặng hơn cả vạn câu nói. Chẳng cần ai lên tiếng mà vẫn đủ để đối phương cảm nhận được sự chăm sóc và yêu thương cả hai dành cho nhau .

Không những thế, “chạm vào nhau nhiều” cũng có tác dụng chữa lành và duy trì cảm xúc rất tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự đụng chạm cơ thể, đặc biệt là âu yếm, sẽ giải phóng oxytocin, thường được gọi là “hormone tình yêu”.

Oxytocin đóng vai trò như sợi dây liên kết và duy trì mối quan hệ tình cảm. Nó giúp tăng sự tin cậy, lòng thủy chung, ánh nhìn mê hồn cũng như tăng xúc cảm và thôi thúc cơn cực khoái khi ái ân. Ngoài ra, oxytocin có có nhiều quyền lợi về mặt sức khỏe thể chất như giảm stress, bớt lo âu, cải thiện trí nhớ và tương hỗ điều trị chứng trầm cảm sau sinh của phụ nữ .

Như vậy, đôi bạn trẻ nào càng thân mật, chạm vào nhau nhiều sẽ càng khiến mối quan hệ trở nên kết nối thâm thúy. Vì lẽ đó, những tình nhân lâu ngày hoặc vợ chồng cưới lâu năm mà thiếu những cái ôm, hôn, nắm tay tiếp tục thì tình cảm cũng dễ nhạt theo năm tháng .

Thể hiện tình yêu qua sự đụng chạm thân mật

Chuyện làm tình luôn xảy ra ở hầu hết những mối quan hệ yêu đương lãng mạn. Nhưng nếu bạn hoặc đối phương vì nguyên do nào đó mà chưa sẵn sàng chuẩn bị để ăn trái cấm thì sao ? Hoặc nếu bạn muốn giảm tần suất quan hệ ? Bạn hoàn toàn có thể bày tỏ tình yêu và duy trì tình cảm thông qua những hành vi thân thương ngay cả khi không quan hệ tình dục. Ừ thì sex quan trọng đó nhưng không phải là bộc lộ duy nhất của tình yêu .

Sự đụng chạm trong tình yêu
Sự đụng chạm trong tình yêu

Dưới đây là một số ít phương pháp biểu lộ tình yêu trải qua những đụng chạm thân thiện :

Hôn. Nhiều người cho rằng hôn là chất xúc tác dẫn đến tình dục. Nhưng không phải vậy. Trong nhiều nền văn hóa, nụ hôn được thể hiện như một hành động chào hỏi, tôn trọng hoặc tình cảm. Hôn được sử dụng trong tất cả kiểu quan hệ khác nhau, lãng mạn có, không lãng mạn cũng có. Bạn có thể hôn lên cổ (đừng tạo hickey), lên má, trán hoặc tay đối phương.

Nắm tay. Ai mà không thích nhìn một cặp đôi đang tay trong tay đi dạo trên phố (trừ những bạn vừa thất tình hoặc đã ngán ăn cơm tó). Nắm tay người ấy ở nơi cộng cộng hoặc cả chốn riêng tư là một hành động dễ dàng giải phóng hormone hạnh phúc endorphine ngay lập tức. Bố mẹ thường nắm tay con mình vì lý do bảo vệ nhưng cũng vì sự liên kết về thể chất. Đó là một trong những cách tốt nhất để thể hiện tình yêu với đối phương.

Ôm ấp. Bạn có ôm người ấy khi cùng nhau xem phim không? Hay khi nằm trên giường? Nếu bạn chỉ mãi ôm điện thoại thay vì người ấy thì đã đến lúc bạn nên ôm… cả hai. Việc quấn lấy đối phương (có chừng mực) sẽ giúp hai bạn gần gũi nhau hơn.

Mát-xa. Bạn có thể học cách mát-xa cho người ấy, giúp người ấy được thư giãn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Thể hiện tình yêu qua sự đụng chạm không thân mật

Nếu bạn thấy những tiếp xúc thân thương trên dễ làm bạn “ nắng ” mà chưa muốn á hự ngay thì hoàn toàn có thể thử đổi sang những kiểu đụng chạm không thân thương sau :

Xoa lưng người ấy. Khi đối phương đang gặp khó khăn hoặc mệt mỏi vì công việc, bạn có thể nhẹ nhàng xoa lưng, xoa bóp cho người ấy (xoa chứ đừng đấm). Hành động này cho đối phương biết bạn luôn ở đó vì họ và bạn yêu họ. Bạn cũng có thể xoa cánh tay, bàn tay hoặc một bộ phận khác trên cơ thể. Miễn là họ cảm thấy thoải mái và được xoa dịu tinh thần.

Ngồi cạnh nhau. Ngồi đủ gần để chạm vào đối phương cũng là một cách dễ dàng cho thấy bạn yêu người ấy. Có thể lúc này hai bạn đang đi ăn tối hay tham dự một sự kiện nào đó. Bạn muốn thể hiện sự gần gũi hoặc đơn giản là chứng tỏ “chủ quyền” nhưng không muốn quá mức suồng sã như ôm hôn hoặc nắm tay. Vậy thì ngồi kề bên người ấy, chân chạm vào nhau cũng là một cách kết nối không lời.

Sự đụng chạm trong tình yêu
Sự đụng chạm trong tình yêu

Vuốt ve tóc, xoa đầu. Riêng mình cực kỳ thích xoa đầu người yêu (nam). Kiểu luồn tay qua mái tóc người đó, xoa nhẹ nhàng hoặc nghịch tóc. Cả một bầu trời yêu thương đong đầy trong ấy.

Khi hai bạn cự cãi, một trong hai sẽ vì hờn giận mà tránh mặt đối phương. Không phải khi nào bạn cũng thuận tiện phá vỡ không khí stress sau khi nguôi giận. Nhưng thường thì cách tốt nhất để liên kết lại với nhau chính là chạm vào nhau. Có thể là một cái ôm làm lành hoặc một nụ hôn chuộc lỗi .

Chốt lại

Các mối quan hệ tình cảm thường yên cầu sự đụng chạm thân thương để tăng trưởng và duy trì cảm hứng. Trong đó, làm tình không phải là cách duy nhất để cho đối phương thấy tình yêu của bạn. Đôi khi những hành vi yêu thương đơn thuần lại có ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ nhất.

Ví dụ như vòng tay qua eo người ấy khi họ đang đứng trong nhà bếp, nắm tay người ấy khi cùng nhau xem phim hoặc ôm, hôn nhau trước khi đi làm và sau khi quay trở lại .

Scroll to Top