Sự im lặng trong tình yêu là một hình thức lên tiếng hay im lặng là sự bộc bạch cuối cùng của nỗi buồn?

Đôi khi tốt nhất bạn nên giữ im lặng. Vậy thì học cách im lặng trong đời sống như thế nào để không làm tổn thương người khác ?
Chênh vênh cho sự im lặng trong tình yêu, có ai đó đã từng, phải không ? Có người nói rằng sự im lặng du dương hơn bất kể bài hát nào. Im lặng phải chăng là một nghệ thuật và thẩm mỹ và đã được biểu lộ chỉ vỏn vẹn vài từ hoàn toàn có thể thấy qua những câu nói hay về học cách im lặng.
Đôi khi tốt nhất bạn nên giữ im lặng. Vậy thì học cách im lặng trong đời sống như thế nào để không làm tổn thương người khác ?
Chênh vênh cho sự im lặng trong tình yêu, có ai đó đã từng, phải không ? Có người nói rằng sự im lặng du dương hơn bất kể bài hát nào. Im lặng phải chăng là một nghệ thuật và thẩm mỹ và đã được biểu lộ chỉ vọn vẹn vài từ hoàn toàn có thể thấy qua những câu nói hay về học cách im lặng .

Khi yêu, tùy vào mỗi tình huống, mức độ tình cảm, độ thấu hiểu mà im lặng nó có giá trị khác nhau. Im lặng cũng như tình yêu vậy, khi bạn đặt đúng chỗ thì nó sẽ khiến bạn thăng hoa, khi bạn vô tình đặt nhầm, sẽ trở thành trái đắng.

Khi bạn cảm nhận thấy những cuộc trò chuyện trở nên thưa thớt dần, những lần gặp nhau vô vị trong im lặng và không còn cảm giác nói hoài không hết chuyện, cảm thấy bao nhiêu thời gian bên nhau cũng không đủ thì lúc ấy trạng thái im lặng là dấu hiệu xấu cho sự rạn nứt.

Im lặng cũng là cách trốn tránh hèn nhát nhất, bỗng dưng bạn nhận ra trái tim không còn đập loạn nhịp, không còn cảm thấy hứng thú với đối phương nữa mà vẫn cố gắng nỗ lực tỏ ra yêu thương điên r ồ thì có phải bạn đang có lỗi với trái tim của chính mình không, rồi hiệu quả sẽ đi tới đâu ? Bạn không nỡ nói lời chia tay và chọn im lặng để đối phương cảm thấy tình cảm của bạn nhạt dần và tự mở lời, đó có phải là trốn tránh ?

Sự im lặng trong tình yêu
Sự im lặng trong tình yêu

Người ấy sẽ mãi đi tìm nguyên do bạn rời bỏ, họ mãi sống trong dày vò, có đáng thương cho họ không ? Bạn đâu biết phó mặc mọi thứ trong im lặng có sức sát thương lớn đến cỡ nào, khiến đối phương đau đớn thế nào, thà kết thúc trong một câu nói còn hơn nối dài chuỗi ngày đau khổ bằng sự im lặng bao trùm. Trong thực trạng này, im lặng chỉ là một cách đối phó hèn nhát của những kẻ yếu đu ối, không dám đương đầu với thực sự mà thôi .

Học cách im lặng trong cuộc sống như thế nào?

Trong hôn nhân gia đình, phụ nữ nên học cách im lặng. Nếu khi yêu là cả một quy trình tìm hiểu và khám phá, im lặng ít thôi và hãy san sẻ nhiều hơn để hiểu nhau hơn thì khi bước vào cuộc hôn nhân gia đình, học cách im lặng trong tình yêu lại là cả một thẩm mỹ và nghệ thuật nên làm. Trong mái ấm gia đình, vợ nói nhiều vốn là nỗi ám ảnh của nhiều đức ông chồng. Nó khiến cho những người đàn ông từ từ trở nên chán cái cảnh phải về nhà và nghe vợ cằn nhằn .

Bởi thế cho nên vì thế học cách im lặng như thế nào là vừa đủ. Thay vì nói nhiều, hãy nói ít nhưng biến nó thành những câu từ chứa sức nặng, bạn nhé ! Lời nói có khối lượng sẽ khiến người nghe lưu tâm hơn. Nói nhiều chỉ khiến người khác cố ý lờ đi giả như không nghe thấy .

Sự im lặng trong tình yêu
Sự im lặng trong tình yêu

Đàn ông chỉ xem nhẹ lời nói của đàn bà khi đàn bà nói những lời thừa thãi, nếu bạn dùng lời nói đúng lúc sẽ khiến chồng không chỉ nể mà còn thương mến vô hạn. Vì vậy, làm thế nào để học cách im lặng trong đời sống là thẩm mỹ và nghệ thuật để được chồng tôn trọng, là cho thời cơ để đối phương sửa sai.

Phụ nữ khôn ngoan hãy dùng lời nói khôn khéo đúng lúc và im lặng khi cần. Sức mạnh của lời nói được sử dụng đúng lúc sẽ thốt ra hoa ra ngọc, dùng sai thời gian sẽ biến thành những mảnh vỡ làm rỉ máu người mình yêu thương. Đặc biệt là khi nóng giận, khó hoàn toàn có thể buông ra những lời dễ nghe. Thay vì đôi co qua lại, hãy im lặng để đối phương trút hết bực tức trong lòng. Khi nào cả hai thật sự bình tĩnh mới trò chuyện cùng nhau .

Phụ nữ à, làm người nên học cách im lặng .
Hãy nhớ rằng, sự im lặng của đàn bà không phải là nhẫn nhịn, là cam chịu mà là cách họ cho người đàn ông của mình một thời cơ để nhận ra sai lầm đáng tiếc .
Lược dịch từ ” Is Silence Golden in Love ? ” của tác giả Aaron Ben-Zeév – tạp chí Psychologytoday. com

Scroll to Top