Những điều cần nhớ để thêm sự tin tưởng trong tình yêu

Sự tin tưởng trong tình yêu
Một trong những cảm xúc mê hoặc nhất là khi ta được bước vào một mối quan hệ lãng mạn với một ai đó. Thật không may, những lần cự cãi li ti mở màn khi bạn nhận thấy người kia không tuyệt đối. Và khi mối quan hệ liên tục lê dài, bạn sẽ xảy ra sự không tương đồng, tranh cãi và thậm chí còn làm tổn thương nhau.

Vậy làm thế nào để những đôi bạn trẻ niềm hạnh phúc qua thời hạn ? Nếu bạn đang gặp phải thất bại trong mối quan hệ của mình, đây là một số ít lời khuyến giúp hai bạn hoàn toàn có thể tin tưởng nhau hơn và ngăn ngừa những yếu tố không đáng có trong mối quan hệ của mình .

Sự tin tưởng trong tình yêu
Sự tin tưởng trong tình yêu

Tăng cường sự kết nối bằng cách tạo ra một không gian an toàn cho nhau

Đừng quên nhắc nhở người ấy của bạn trong khoảng chừng thời hạn xung đột, rằng bạn luôn ở bên họ, đứng về phía họ. Điều này giúp tạo một hướng đi tự do cho cuộc trò chuyện, nơi mà cả hai người sẽ tìm ra cách xử lý yếu tố cùng nhau, hơn là nỗ lực chứng tỏ ai đúng ai sai. Làm điều này giúp những đôi bạn trẻ giảm bớt khoảng cách giữa họ .

Khi đối phương chia sẻ điều gì đó dễ làm bạn tổn thương, đừng hỏi những câu hỏi bắt đầu bằng “Tại sao”. Thay vào đó, hãy thử đặt các câu hỏi “Chuyện gì đã xảy ra?”. Những câu hỏi bắt đầu bằng “Tại sao” sẽ vô tình đẩy bạn vào tình thế phòng thủ và cảm thấy khó chịu. Ví dụ: thay vì hỏi “Tại sao anh lại làm như vậy?” bạn có thể hỏi “Điều gì đã xảy ra khiến anh làm như vậy?”

Hãy cố gắng nỗ lực quan tâm đến lời lẽ, để lời nói của bạn không ngăn cản đối phương cảm thấy bảo đảm an toàn khi san sẻ cảm hứng. Tránh khoanh tay, bị phân tâm, tập trung chuyên sâu vào chỗ khác hoặc cau có. Thay vào đó, hãy thả lỏng khung hình, duy trì tiếp xúc bằng mắt và tập trung chuyên sâu sự quan tâm của bạn vào cuộc trò chuyện .

Quan tâm đến cả cảm xúc và hành động trong khi tranh cãi

Những xung đột, thử thách phần nhiều luôn mở màn từ góc nhìn cảm hứng của não bộ. Khi người ấy của bạn san sẻ một yếu tố của họ với bạn, điều quan trọng là phải phản hồi bằng khuynh hướng xúc cảm của bạn .
Đầu tiên, hãy lắng nghe đối phương và tập thói quen quan sát để xác nhận xem cô ấy / anh ấy đang cảm thấy như thế nào. Đồng thời, bạn cần quan tâm không nên tỏ thái độ khinh thường hoặc nói xấu người ấy .

Ví dụ : khi đối phương nói với bạn về điều gì đó khiến cô ấy không dễ chịu, trước khi đưa ra lời khuyên, bạn chỉ cần nói một điều gì đó như “ Khổ thân em, anh cũng cảm thấy vậy nếu điều đó xảy ra với anh. ” Ban đầu bạn hoàn toàn có thể cảm thấy kỳ lạ khi nói những điều như thế này nhưng khi mở màn làm điều đó nhiều hơn, bạn sẽ cảm thấy tự do và thân mật với người ấy của mình hơn rất nhiều .

Sau khi đối phương đã cảm thấy bình tĩnh hơn, thì đây là lúc để xem liệu cô ấy/anh ấy có sẵn sàng chuyển hướng cuộc trò chuyện sang các cách giải quyết vấn đề và cởi mở với lời khuyên từ bạn không.

Nêu lên rõ cảm xúc của bạn khi tranh cãi với nhau

Điều này nghe có vẻ như đơn thuần, nhưng quan trọng là bạn phải diễn đạt thành lời cảm hứng của mình. Tuy nhiên, thử thách là mặc dầu đối phương hoàn toàn có thể nghe và biết được xúc cảm của bạn, nhưng thường rất khó để anh ấy / cô ấy thực sự cảm nhận được tâm lý của bạn. Để hoàn toàn có thể giúp bạn đời tri kỷ của mình đồng cảm hơn, bạn cần kể những điều phía sau câu truyện của mình .

Mọi người cảm nhận những gì bạn cảm nhận được qua những câu truyện của bạn. Khi bạn kể lại một cách trung thực những sự kiện đã xảy ra với bạn, khi bạn trải qua một ngày tồi tệ hoặc phải nghe một lời gì đó thô lỗ từ ai đó, điều ấy sẽ giúp đối phương hiểu được cảm xúc của bạn .

Sự tin tưởng trong tình yêu
Sự tin tưởng trong tình yêu

Sự thật là bạn sẽ nhận được quyền lợi gấp đôi khi san sẻ cởi mở những câu truyện cảm hứng của bạn. Nó cũng giúp bạn kích thích việc tâm lý nhiều hơn và hiểu được những gì đã xảy ra. Kết quả là, bạn hiểu sâu hơn về nguyên do tại sao bạn đang cảm thấy như vậy và rút ra được những cách xử lý yếu tố .

Quan tâm đến người ấy hơn là chọc giận họ

Khi bạn gặp vấn đề với người ấy của mình, điều quan trọng là phải sử dụng các biện pháp giúp bản thân giữ bình tĩnh và giao tiếp với họ một cách gần gũi và thẳng thắn thay vì chỉ cố gắng trút giận.

Cố gắng kiềm chế để không đẩy đối phương vào tình thế khó xử, mặc dầu bạn luôn có cảm xúc như anh ấy đang cố làm bạn không dễ chịu. Thay vào đó, hãy hít thở sâu và đặt những câu hỏi để hiểu nhau hơn, cùng nhau tìm ra cách xử lý chung mà không gây tổn thương cho ai .

Đừng hạ thấp hình ảnh của đối phương

Trong thời hạn xung đột căng thẳng mệt mỏi, một số ít hoàn toàn có thể dùng đến cách làm xấu hổ đối phương. Điều này tạo ra một mối quan hệ không lành mạnh. Thay vào đó, hãy nhớ nhắc nhở bản thân rằng bạn không hài lòng với hành vi của anh ấy / cô ấy, chứ không phải tính cách hay con người của họ.

Đừng dùng những từ ngữ khiến đối phương cảm thấy xấu hổ. Thay vào đó, khi không dễ chịu với người ấy, hãy sử dụng những từ ngữ tập trung chuyên sâu miêu tả xúc cảm của bạn so với hành vi của họ, đừng động đến những ngôn từ quá khái quát, không đơn cử. / .

Scroll to Top