Sự tôn trọng trong hôn nhân – Làm gì khi vợ không tôn trọng tôi?

Sự tôn trọng trong hôn nhân - Làm gì khi vợ không tôn trọng tôi?

Cảm thấy không được tôn trọng trong hôn nhân có những ảnh hưởng khác nhau tới nam giới

Hãy cùng khám phá xem sự tôn trọng – hay đúng hơn là sự thiếu tôn trọng ảnh hưởng tác động đến đàn ông trong mối quan hệ như thế nào.

Như đã đề cập ở trên, sự tôn trọng tác động ảnh hưởng đến cả nam và nữ trong hôm nhân, tuy nhiên điều chứng minh và khẳng định là nó tác động ảnh hưởng đến hai đối tượng người tiêu dùng này khác nhau.

Để chứng tỏ được điều này, thứ nhất tất cả chúng ta cần khởi đầu với định nghĩa về sự tôn trọng .
Theo từ điển Cambridge, tự tôn trọng được định nghĩa là “ sự ngưỡng mộ được cảm nhận hoặc bộc lộ so với ai đó hoặc điều gì đó mà bạn tin rằng có những sáng tạo độc đáo hoặc phẩm chất tốt ”.

Điều này cực kỳ quan trọng để cảm nhận từ vợ / chồng của bạn và như đã đề cập trước đó, cả hai người đàn ông và phụ nữ đều mong ước điều này từ đối phương trong mối quan hệ của họ.

Khi đàn ông cảm thấy không được tôn trọng trong hôn nhân, họ sẽ phản ứng khác với phụ nữa và cảm thấy bị khước từ .

Đàn ông phản ứng với sự thiếu tôn trọng bằng cách cảm thấy bị từ chối

Bị khước từ là một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của đàn ông trong những mối quan hệ. Đàn ông sẽ tìm kiếm những cuộc vui và những cô gái dễ chinh phục và chạy trốn khỏi những mối quan hệ trọn vẹn để tránh việc bị phủ nhận, bởi tính sĩ diện của họ rất cao .

Mặc dù việc độc thân có vẻ như sẽ giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn bị phủ nhận, một nghiên cứu và điều tra của Đại học Manchester cho thấy việc dộc thân cảm thấy đơn độc hơn và nhạy cảm hơn với việc bị khước từ.

Sự tôn trọng trong hôn nhân - Làm gì khi vợ không tôn trọng tôi?
Sự tôn trọng trong hôn nhân – Làm gì khi vợ không tôn trọng tôi?

Vợ bạn không tôn trọng bạn hay do bạn quá tự ti?

Không giống như Emerson Eggerichs, chỉ vì đàn ông phản ứng với sự thiếu tôn trọng bằng cách cảm thấy bị khước từ, điều đó không có nghĩa là người vợ phải có nghĩa vụ và trách nhiệm bộc lộ sự tôn trọng của mình với chồng.

Có nhiều năng lực là nếu một người đàn ông cảm thấy bị vợ mình không tôn trọng thì ngay từ đầu là do anh ta đã thiếu sự tôn trọng với bản thân.

Thông thường những trường hợp tôi gặp phải, những người đàn ông cảm thấy bị thiếu sự tôn trọng là do lòng tự trọng thấp.

Điều này chính là lí do lôi cuốn sự khước từ và không tôn trọng xung quanh vào đời sống của bạn bởi tất cả chúng ta không hề mong đợi người khác tôn trọng hoặc gật đầu mình nếu tất cả chúng ta không hề tôn trọng và gật đầu chính bản thân mình .

Đàn ông có lòng tự trọng thấp và thiếu tự trọng tạo ra những niềm tin không khi nào dứt và không thực tiễn trong mối quan hệ của họ, thường dẫn đến việc phụ thuộc vào vào vợ để chứng minh chứng.

Điều này tạo ra áp lực đè nén rất nhiều cho đối tác chiến lược khi phải “ nâng họ lên ” hoặc khiến họ cảm thấy hài lòng về bản thân bằng những lời khen ngợi và động viên.

Điều này sẽ tạo ra sự mất cân đối trong hôn nhân và sau cuối dẫn đến việc người vợ dần thiết kế xây dựng những ác cảm với người chồng và mất đi sự tôn trọng với anh ta .

Tính tự cao tự đại dẫn đến mất cân bằng trong hôn nhân, oán giận và thiếu tôn trọng

Khi đưa ra lời khuyên cho những hai bạn trẻ, những chuyên viên nhận thấy sự mất cân đối này trong hôn nhân khi một người cố gắng nỗ lực theo đuổi và tìm kiếm sự quan tâm, xác nhận, đồng ý, công nhận từ phía người kia.

Mặc dù đây hoàn toàn có thể là những nhu yếu hoàn toàn có thể đồng cảm và thông cảm được, nhưng khi một người “ mong đợi ” những nhu yếu này được đối tác chiến lược của họ cung ứng, nó sẽ biến dự tính từ một món quà thành 1 nhu yếu .

Daivd Deida chứng minh và khẳng định rằng phụ nữ coi thường và không tin yêu những người đàn ông nhờ vào vào họ vì niềm hạnh phúc của chính họ và liên tục chứng minh và khẳng định rằng đàn ông coi mối quan hệ của họ là ưu tiên số 1 thì họ sẽ đánh mất sự tôn trọng của người phụ nữ trong cuộc sống mình .

Một người đàn ông muốn có được sự tôn trọng của vợ mình thứ nhất anh ta phải tôn trọng chính bản thân mình. Những người đàn ông tìm kiếm sự tôn trọng từ vợ sẽ chỉ nhận được sự nghi vấn và thiếu tôn trọng, vượt mặt mục tiêu họ muốn ngay từ đầu.

Sự tôn trọng trong hôn nhân - Làm gì khi vợ không tôn trọng tôi?
Sự tôn trọng trong hôn nhân – Làm gì khi vợ không tôn trọng tôi?

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp đàn ông nâng cao lòng tự trọng

Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về tầm quan trọng của sự tự tôn để khiến người vợ tôn trọng chồng.

1. Tìm mục tiêu và lý tưởng sống của riêng bạn

Tại sao không mở màn với tiềm năng cao quý nhất ? Rốt cuộc, nếu tất cả chúng ta không nhận thức được mục tiêu và ý nghĩa thực sự của tất cả chúng ta trong quốc tế này, làm thế nào tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi người khác tôn trọng ?

2. Sự cho đi

Khi tất cả chúng ta cho đi điều gì đó sẽ khiến tất cả chúng ta cảm thấy tốt hơn về bản thân, miễn rằng tất cả chúng ta không có động cơ thầm kín nào.

Cho đi kèm theo những sợi dây kỳ vọng muốn người khác đáp lại không khi nào tạo nên cảm xúc chân thành. Như vậy sẽ khiến người khác không nhìn nhận cao bạn đâu .

3. Dành thời hạn để tăng trưởng bản thân

Dành thời hạn cho đối phương là một việc quan trọng để tăng trưởng mối quan hệ. Tuy nhiên tăng trưởng bản thân lại là một việc nên được ưu tiên hơn cả.

Thử thách và tôi rèn sức khỏe thể chất và ý thức sẽ giúp bạn đạt được những thưởng thức mới mẻ và lạ mắt và ngày càng tăng sự tự tin .

4. Loại bỏ những người xấu đi trong đời sống của bạn

Cố gắng cải tổ những mối quan hệ xung quanh thực ra khó hơn những gì bạn nghĩ. Hạn chế và tinh lọc cũng như dành thời hạn cho những người tốt và khiến bạn cảm thấy .

5. Nói “ Không ” một cách thẳng thắn

Một cách nhanh nhất để tôn vinh bản thân đó là việc không làm theo những gì người khác muốn bạn làm theo cách mà bạn không muốn. Chính vì thế hãy nói không nếu bạn không muốn thao tác gì đó chỉ bởi người khác muốn bạn như vậy .

6. Ăn mừng thành tích của bạn

Những người có lòng tự trọng không cao thường miễn cưỡng ăn mừng thành tích của họ. Đây là thực sự cho thấy rằng họ không thật sự tôn trọng sức lực lao động mừng bỏ ra. Việc ăn mừng những thành tích sẽ thôi thúc bạn triển khai xong tốt hơn những tiềm năng khác .

7. Giữ những người truyền cảm hứng xung quanh

Đây là một việc quan trọng không kém so với việc vô hiệu những người xấu đi trong đời sống của bạn. Hãy nhìn người khác và lấy họ là động lực cũng như nguồn cảm hứng cho chính mình. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều đó./.

Scroll to Top