Hậu quả – 7 tác hại của hôn nhân đồng giới sau 10 năm

Hậu quả - 7 tác hại của hôn nhân đồng giới sau 10 năm

Ủy ban Nghiên cứu Gia đình ( FRC ) đã diễn đạt những hậu quả mà xã hội sẽ gánh phải khi được cho phép kết hôn đồng giới, gồm có cả việc suy giảm tỉ lệ kết hôn, ngày càng tăng tỉ lệ ly dị và rình rập đe dọa sự chung thủy trong tình yêu. Vậy thì liệu những tiên đoán hậu quả nói trên có trở thành thực sự ở Massachusetts sau 10 năm, tức là ở hiện tại?

Hãy cùng điểm qua kết quả:

Hậu quả 1: “Ngày càng ít người muốn kết hôn”

“Ở Massachusetts, tính đến hết năm 2006, chỉ có 52% các cặp đôi đồng tính sống chung với nhau bận tâm đến việc kết hôn trong khi con số này ở các cặp dị tính là 91%.

Ở Hà Lan, tình hình còn tệ hơn với chỉ 12% các cặp đồng tính. Vì vậy, cho phép hôn nhân đồng giới sẽ cho xã hội thấy rằng hôn nhân chỉ là một ‘sự lựa chon’ chứ không phải là điều cần thiết. Do đó, sẽ có ngày càng ít người muốn kết hôn.”

Trên thực tiễn, tỉ lệ kết hôn ở Massachusetts đã tăng lên 16 % ngay trong năm tiên phong được hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Phần lớn là nhờ vào những hai bạn trẻ cùng giới đi ĐK. Kể từ lúc đó, tỉ lệ kết hôn ở tiểu bang này vẫn giữ ở mức độ không thay đổi và không hề suy giảm.

Hậu quả 2: “Ngày càng ít người muốn chung thủy trọn đời”

“ Ngay cả một nhà tâm ý đồng tính cũng thừa nhận rằng “ quan hệ của những hai bạn trẻ đồng tính dễ tan vỡ hơn những đôi bạn trẻ dị tính ”.

Một điều tra và nghiên cứu tương tự như của Hà Lan cũng cho thấy rằng một mối quan hệ đồng tính nam chỉ lê dài trung bình 1 năm rưỡi.

Vì vậy, sẽ có rất ít những cặp đôi bạn trẻ đồng tính muốn một sự kết đôi trọn đời. ” Massachusetts hiện đang là tiểu bang có tỉ lệ ly hôn thấp nhất toàn nước Mỹ ( dựa trên số liệu của Tổ chức U.S Census Breau ).

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những tiểu bang đã được cho phép kết hôn đồng giới có tỉ lệ ly hôn thấp hơn so với những tiểu bang không cho việc này.

Hậu quả - 7 tác hại của hôn nhân đồng giới sau 10 năm
Hậu quả – 7 tác hại của hôn nhân đồng giới sau 10 năm

Hậu quả 3: “Ngày càng ít trẻ em được nuôi dưỡng bởi một người mẹ và một người cha”

“ Một số nhà khoa học đã chứng tỏ rõ ràng rằng những đứa trẻ tăng trưởng tốt nhất khi được nuôi bởi chính cha mẹ ruột.

Việc được cho phép hôn nhân đồng giới sẽ tạo ra những mái ấm gia đình khuyết đi vai trò của người mẹ hoặc người cha.

Học giả Stanley Kurtz nhấn mạnh vấn đề hành vi này sẽ phá hủy đặc thù và sự truyền thống cuội nguồn của một mái ấm gia đình đúng nghĩa.

” Cho phép kết hôn đồng giới cũng đã từng tạo ra rất nhiều tranh cãi về việc liệu có nên để những đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi những hai bạn trẻ cùng giới.

Một nghiên cứu và điều tra gần đây nhất cho thấy rằng không có sự độc lạ giữa một đứa trẻ được nuôi bởi những cặp dị tính so với một đứa trẻ lớn lên trong một mái ấm gia đình đồng tính.

Hậu quả 4: “Ngày có nhiều đứa trẻ lớn lên thiếu đi sự dạy dỗ của người cha”

“ Những cặp đôi đồng tính nữ có khuynh hướng muốn nuôi dưỡng những đứa trẻ nhiều hơn những cặp đồng tính nam.

Vì thế, hôn nhân đồng giới sẽ khiến đứa trẻ lớn lên thiếu đi sự dạy dỗ của cha và từ đó sẽ sinh ra những vấn nạn như : ngày càng tăng tỉ lệ phạm tội và có thai ở tuổi vị thành niên.

” Lập luận cho rằng trẻ nhỏ sẽ trở nên tồi tệ hơn khi được nuôi dưỡng bởi những cặp đồng tính đã bị những chuyên viên bác bỏ.

Nghiên cứu được nêu ra ở trên chỉ dựa vào việc so sánh giữa mái ấm gia đình của những đôi bạn trẻ dị tính với mái ấm gia đình người cha hoặc người mẹ đơn thân chứ không dựa vào thực tiễn của những mái ấm gia đình đồng tính.

Hậu quả 5: “Tỉ lệ sinh sẽ giảm sút nghiêm trọng”

“ Hôn nhân đồng giới không bảo vệ tính năng sinh sản, duy trì nòi giống và do đó nó khuyến khích xã hội sẽ ‘ học hỏi ’ theo.

Có một dẫn chứng cho thấy có mối tương quan giữa hôn nhân đồng giới và tỉ lệ sinh ở Mỹ và những vương quốc trên quốc tế.

Trong khi 1 số ít người vẫn giữ nỗi lo ngại về sự ‘ bùng nổ dân số ’ thì những nhà nhân khẩu học đang rất lo lắng trước tỉ lệ sinh thấp hoàn toàn có thể gây nguy cơ tiềm ẩn cho sự tăng trưởng xã hội.

” Thật sự là tỉ lệ sinh ở Massachusetts có giảm trong những năm qua nhưng nó trùng khớp với sự suy giảm tỉ lệ sinh ở toàn nước Mỹ gồm có cả ở những tiểu bang cấm hôn nhân đồng giới.

Cho nên nếu cho rằng hôn nhân đồng giới làm giảm tỉ lệ sinh là một lập luận thật thiếu cơ sở.

Hậu quả - 7 tác hại của hôn nhân đồng giới sau 10 năm
Hậu quả – 7 tác hại của hôn nhân đồng giới sau 10 năm

Hậu quả 6: “Ngày càng ít người muốn sống chung thủy ”

“ Đối với những người đồng tính thì việc có nhiều bạn tình là chuyện dễ thấy. Một nghiên cứu và điều tra ở Hà Lan cho thấy rằng những trung bình một người đồng tính nam có 8 bạn tình hoặc tình nhân mỗi năm.

Nếu hành vi này được đồng ý chấp thuận bởi hôn nhân đồng tính thì định nghĩa ‘ chung thủy ’ sẽ được xem xét thế nào ? ” Không có bất kể một tài liệu nghiên cứu và điều tra nào chứng tỏ lập luận việc hợp pháp hóa hôn nhân bình đẳng sẽ tác động ảnh hưởng đến sự chung thủy ở Massachusetts.

Sự ngày càng tăng tỉ lệ kết hôn có vẻ như như đã vô hiệu lập luận rằng hôn nhân đồng giới sẽ khuyến khích những người dị tính đi ngoại tình.

Hậu quả 7: “Nhu cầu hợp pháp hóa chế độ đa thê, đa phu sẽ gia tăng”

“Nếu sự lựa chọn người bạn đời không bị giới hạn ở việc giới tính của người đó thì một ngày nào đó người ta cũng sẽ đòi hỏi việc hợp pháp hóa chuyện đa phu, đa thê”

Chế độ đa phu hay đa thê lúc bấy giờ vẫn còn là phạm pháp ở Massachusetts, và không có tín hiệu nào cho thấy chủ trương này sẽ biến hóa trong tương lai.

Việc so sánh giữa hôn nhân đồng tính và chính sách đa phu, đa thê là một sự so sánh khập khiễng và có một chút ít ‘ ngớ ngẩn ’.

Tóm lại, RFC đã từng bị lên án vì có những nghiên cứu và phân tích quá rơi lệch trong những lập luận chống đồng tính của mình.

Dù cho Ủy ban này có đưa ra những quan ngại và vẽ nên một viễn cảnh ảm đạm khi Massachusetts trải qua dự luật Hôn nhân đồng giới thì sau 10 năm tất cả chúng ta không hề thấy bất kể tiên đoán nào xảy ra.

Bên cạnh đó, sự không thay đổi, mức độ niềm hạnh phúc và sự tôn trọng quyền bình đẳng lại ngày càng tăng lên tại đây.

Scroll to Top