Top 9 Quy luật tâm lý đàn ông mà phụ nữ nên thấu hiểu

tam-ly-dan-ong

Đàn ông thực chất rất đơn giản, tưởng chừng họ chỉ như những bé trai to xác. Tâm lý đàn ông được ví như là một đường thẳng mà nhiều trong số đó chỉ là các suy nghĩ đơn giản, đen hoặc trắng.

Đàn ông luôn tâm niệm rằng họ cực kỳ đơn giản dễ hiểu và giản dị. Trái lại, phụ nữ luôn có cách suy nghĩ phức tạp, thậm chí có khả năng suy nghĩ hơi quá đối với những gì đang diễn ra trên thực tế.

Thật ra, tôi không hoàn toàn đồng ý với ý kiến đàn ông là những người đơn giản. Họ cũng có những lúc khó hiểu và không đơn giản.

Dẫu vậy, thay vì suy nghĩ nhiều, phụ nữ hãy học cách nắm tâm lý đàn ông để hiểu rõ và thông cảm cho họ. Dưới đây là 9 quy luật tâm lý đàn ông mà các chàng muốn các bạn thấu hiểu.

Đàn ông có thể đọc suy nghĩ phái đẹp?

Đáp án là không! hầu hết đàn ông chẳng thể đọc được suy nghĩ của phụ nữ (công bằng mà nói thì chẳng người nào có khả năng đọc được nghĩ của đối phương).

Ngoại trừ khi phụ nữ nói ra điều mà họ muốn, bằng không, đàn ông sẽ không khác gì một kẻ vô tâm khi chẳng thể hiểu hết được suy nghĩ của bạn gái mình.

Các nàng thích thú một điều gì đó tuy nhiên lại nói rằng không muốn người yêu làm cho họ. Và đương nhiên, gã đàn ông sẽ hiểu đúng với những gì cô ấy nói. Đừng cảm thấy khó hiểu, bởi não bộ đàn ông đã được cấu tạo vậy.

tam-ly-dan-ong
Tâm lý đàn ông

Nước mắt phụ nữ – Một sự hăm dọa khủng khiếp

Đàn ông không sợ đổ máu, những khó khăn hay đao to búa lớn hoặc ẩu đả tay đôi, nhưng có chuyện gì đó khiến đàn ông cảm thấy bối rối và nghiêm trọng thì đó là nước mắt của bạn gái.

Đây chính là điểm yếu của phái mạnh nên dường như mọi cô gái đều sử dụng nó một lần để kiểm soát người yêu của mình một cách hiệu quả.

Đàn ông ít hiểu được gợi ý từ phái đẹp

Một cô gái thích một gã đàn ông tuy nhiên lại không đủ can đảm nói thẳng mà sẽ đưa ra những tín hiệu “đèn xanh”.

Đó có thể là những tín hiệu tinh tế, mạnh mẽ hoặc cụ thể, tuy nhiên đàn ông sẽ không thấy được bất kì gợi ý nào từ phụ nữ đâu, trừ phi phụ nữ nêu ra những gì họ muốn.

Đừng cứ ậm ờ không thổ lộ tình cảm rồi mặt nặng mày nhẹ lúc thấy chàng ta sa vào vòng tay của một cô em rực lửa nào khác.

Câu trả lời của đàn ông rất đơn giản và thẳng thắn

Nữ giới rất hay có thói quen “khó ưa” đó là đề ra dày đặc những câu hỏi khó để hạch sách người yêu hoặc người mình thích.

Thông thường họ sẽ đưa ra những thắc mắc với điều kiện nếu anh chàng yêu cô ta hoặc nếu anh ta thực thụ yêu hết mình thì hãy giải đáp thắc mắc đó.

Đàn ông thường có chiều hướng trả lời đơn giản “Có” hoặc “Không”, tuy nhiên, điều này dường như là chưa đủ với các cô nàng.

Nó khiến họ nhận thấy không hài lòng sau những gì mình mong đợi, tuy nhiên chẳng phải là vì các cô cứ tự đào mồ chôn tình yêu đấy sao.

tam-ly-dan-ong
Tâm lý đàn ông

Ghét khi phải nghe một câu chuyện đã qua bị nhai đi nhai lại

Phụ nữ có thói quen nhắc lại những việc xảy ra trong cuộc cãi vã giữa hai người xảy ra từ cách đó vài tháng trước.

Đàn ông vô cùng ghét lúc phụ nữ chà sát vết thương cũ và chì chiết tinh thần của họ. Nếu không muốn các chàng trai nhận thấy tiêu cực về mối quan hệ thì hãy dừng điều dại dột đó lại.

Mệt mỏi vì bị phàn nàn quá nhiều về những vấn đề nhỏ nhặt

Bừa bộn thường là bản tính của rất nhiều đàn ông, chứ đừng kể đến việc buộc họ phải để ý đến những chi tiết nhỏ nhặt như lúc đi vệ sinh phải bật nắp nhà vệ sinh và đậy lại lúc xong, lau kính sau khi tắm, xếp chăn mền gọn ghẽ khi ngủ dậy…

Liệu những việc rất nhỏ nhặt đó có cần thiết để tạo nên một trận chiến không? Đương nhiên là không. Đàn ông không bao giờ càu nhàu lúc nữ giới phạm những lỗi lầm nhỏ như vậy, vậy sao họ không được cư xử tương tự? thông cảm cho bọn tôi một chút nhé các bạn…

Với đàn ông nói và làm là hai việc tương đương

Đàn ông không thể hiểu được làm cách nào phụ nữ luôn luôn hiểu theo một cách tiêu cực so với những gì đàn ông nghĩ, và nói một đằng làm một nẻo.

Khi đàn ông nghiêm túc, những gì họ nói ra là những điều họ đang suy nghĩ hoặc làm, ít khi nào đàn ông có thể nói khác cảm xúc thật của họ.

Và một người đàn ông thật sự rất ít khi hứa vì họ hiểu trách nhiệm và sự quan trọng của lời hứa, mà họ thì lại thích tự do.

tam-ly-dan-ong
Tâm lý đàn ông

Đàn ông không thể hiểu sở thích mua sắm của phụ nữ

Khi đàn ông nhìn vào tủ đồ và kệ giày của một người phụ nữ, họ cũng chẳng hiểu vì sao với một kho tàng khổng lồ như vậy mà phái đẹp luôn than vãn rằng họ thiếu đồ để diện khi đi chơi, mặc dù có những thứ họ chỉ mặc đúng một lần.

Khi đi mua sắm với phụ nữ, đàn ông như lạc vào mê hồn trận, họ cũng chẳng hiểu sao phụ nữ có thể dành hàng tiếng đồng hồ dạo quanh các khu mua sắm và có thể phân biệt đẹp – xấu giữa 2 đôi giày cao gót mà dường như đối với đàn ông là hoàn toàn giống nhau. Đó là những câu hỏi sẽ không bao giờ có lời đáp!

Mệt mỏi khi luôn bị phụ nữ hỏi về cân nặng của họ

Tại sao cứ luôn biến đàn ông thành những nhân vật đóng vai “phản diện” khi hỏi những câu hỏi như vậy? Dường như phụ nữ thường thích hành hạ đàn ông với những câu hỏi kiểu “Thập Diện Mai Phục” như thế này, đàn ông biết phải trả lời như thế nào:

Ốm – anh nói dối em; Mập – Tôi biết mà, anh không yêu tôi nữa; Im lặng – Sao anh không nói gì, anh chán tôi rồi à, anh có người khác rồi phải không? Kiểu nào đàn ông cũng bị dồn vào thế bí, biết làm sao đây?

Hy vọng qua bài viết này, chị em phụ nữ sẽ thấu hiểu được ít nhiều tâm lý đàn ông, hiểu được những gì đàn ông muốn nói nhưng khó mở lời. Đồng thời, mong rằng bài viết sẽ thay mặt các chàng bày tỏ sự “bức xúc” của mình cho bạn gái hiểu.

Source: Sưu tầm.

Category: Tâm lý – Trầm cảm

 

Scroll to Top