Thần tình yêu là ai? Khám phá những vị thần tình yêu trong thần thoại mà ai cũng ước là có thật

Aphrodite (Hy Lạp)

Thần tình yêu là ai?
Thần tình yêu là ai?

Nhắc tới nữ thần tình yêu, Aphrodite hẳn là cái tên tiên phong nhiều người nghĩ đến. Vị nữ thần Hy Lạp cổ đại này tượng trưng cho tình yêu, hôn nhân gia đình và vẻ đẹp. Nàng kết hôn với thần Hephaistos, nhưng cũng có rất nhiều tình nhân khác – nổi tiếng nhất có lẽ rằng là cuộc tình của nàng với thần cuộc chiến tranh Ares .

Cupid (La Mã)

Thần tình yêu là ai?
Thần tình yêu là ai?

Cupid là con trai của Venus, nữ thần tình yêu và vẻ đẹp của La Mã .Trong truyền thuyết thần thoại La Mã cổ đại, Cupid là hiện thân của thần tình yêu Eros. Qua thời hạn, Cupid trở thành hình ảnh một đứa trẻ dễ thương và đáng yêu với đôi cánh thiên thần sau sống lưng, ban phát tình yêu bằng cách bắn những mũi tên phép thuật. Cupid yêu dấu phối hợp những cặp đôi kỳ lạ với nhau, cho đến khi chàng phải long nàng Psyche .

Eros (Hy Lạp)

Thần tình yêu là ai?
Thần tình yêu là ai?

Mặc dù ít được biết đến hơn, nhưng Eros cũng là một vị thần tình yêu trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, đơn cử là tượng trưng cho những rung động và khao khát tiên phong của con người khi yêu nhau .Eros là con trai của Aphrodite, và tình yêu mà Eros mang đến luôn có vẻ như thiên về ham muốn hơn. Thực chất, từ ” erotic ” bắt nguồn từ chính tên của Eros .

Frigga (Bắc Âu)

Thần tình yêu là ai?
Thần tình yêu là ai?

Frigga là vợ của vị thần tối cao Odin, bà là nữ thần của mái ấm gia đình, sự sinh sản và tình yêu trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu .Frigga là người duy nhất ngoài Odin được ngồi lên ngai vàng của ông, Hlidskjalf, và đôi lúc bà còn được tôn vinh là Nữ hoàng của Thiên đàng. Ngày nay, nhiều tôn giáo Bắc Âu ngoại đạo tôn thờ Frigga như là nữ thần của hôn nhân gia đình và tiên tri .

Hathor (Ai Cập)

Thần tình yêu là ai?
Thần tình yêu là ai?

Hathor là vợ của thần mặt trời, Ra, được biết đến là một trong những vị nữ thần thế lực nhất trong thần thoại cổ xưa Ai Cập. Thời cổ đại, nàng gắn liền với hình ảnh con bò cái, hoặc Open cùng một con bò cái, vì vai trò của nàng là một người mẹ và người vợ .Sau này, Hathor được xem là nữ thần của sự sinh sản, tình yêu và ham muốn .

Hera (Hy Lạp)

Thần tình yêu là ai?
Thần tình yêu là ai?

Hera là nữ thần bảo lãnh cho hôn nhân gia đình, mái ấm gia đình và trẻ nhỏ trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Nàng là vợ và chị của Zeus, do đó được xem là nữ hoàng của những nữ thần trên đỉnh Olympus .Mặc dù Hera đã là vợ của Zeus, nàng lại luôn gặp phiền phức vì thói trăng hoa của chồng mình, cho nên vì thế phần lớn thời hạn nàng luôn phải đi ” đánh ghen ” với tình nhân của chồng .

Juno (La Mã)

Thần tình yêu là ai?
Thần tình yêu là ai?

Trong truyền thuyết thần thoại La Mã, Juno là nữ thần bảo lãnh cho phụ nữ và hôn nhân gia đình. Tên của nàng gắn liền với tháng sáu ( June ), nhưng liên hoan dành cho nàng lại được tổ chức triển khai vào tháng ba. Đây là những tháng mùa hè gắn liền với những lễ cưới. Trong ngày hội Matronalia, phụ nữ sẽ được nhận quà từ chồng và con gái mình, được cho phép những nữ nô lệ được phép nghỉ ngơi .

Parvati (Hindu, Ấn Độ)

Thần tình yêu là ai?
Thần tình yêu là ai?

Parvati là vợ của vị thần Hindu – Shiva, nàng là nữ thần của tình yêu và sự góp sức. Nàng là một trong số rất nhiều hiện thân của Shakti, vị nữ thần thế lực nhất ngoài hành tinh .Tình yêu giữa nàng và Shiva đã dạy cho vị nam thần này niềm hạnh phúc, và do đó, Shiva không chỉ là một vị thần diệt trừ, mà còn là vị thần tượng trưng cho thẩm mỹ và nghệ thuật, những điệu múa. Nếu không có Parvati, Shiva sẽ không được hoàn thành xong .

Venus (La Mã)

Thần tình yêu là ai?
Thần tình yêu là ai?

Venus là vị nữ thần tương tự với Aphrodite trong thần thoại cổ xưa La Mã, tượng trưng cho tình yêu và vẻ đẹp .Ban đầu, nàng là vị nữ thần của mùa màng và những khu vườn, nhưng sau này đã được thêm thắt những đặc thù của Aphrodite. Nàng cũng có vô số tình nhân, cả người trần và những vị thần .

Vesta (La Mã)

Thần tình yêu là ai?
Thần tình yêu là ai?

Mặc dù Vesta là vị nữ thần đồng trinh của phụ nữ, nàng cũng được người La Mã tôn thờ cùng Juno như thể thần tình yêu. Nàng tượng trưng cho danh dự, sự thanh khiết và chung thủy của người phụ nữ trong hôn nhân gia đình, cho nên vì thế nàng rất được tôn trọng .Vào mùa hè, Vesta cũng được tổ chức triển khai liên hoan để tôn vinh cùng Juno .

Scroll to Top