20 thông điệp tình yêu hay ý nghĩa trong cuộc đời

Những thông điệp yêu thương là điều mà tất cả chúng ta nên ghi nhớ để có được niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Cùng nhau lan tỏa những lối sống đẹp để sống một cuộc sống niềm hạnh phúc, ý nghĩa .
Cuộc sống sẽ luôn sống sót những khó khăn vất vả, thử thách. Nhưng những biến cố của cuộc sống lại chính là thời cơ cho ta tôi luyện bản thân .
Cuộc sống sẽ vẫn luôn tươi đẹp trong ánh mắt của một tâm hồn rộng mở, sáng sủa. Nếu bạn đang cần tháo gỡ tâm hồn, hãy đọc những thông điệp yêu thương, những lời răn dạy trong đạo Phật .

Những thông điệp ý nghĩa ấy sẽ cho bạn một cách nhìn mới về cuộc đời, để bạn mở lòng bao dung, sống yêu thương và sống hạnh phúc.

Mỗi câu châm ngôn trong 20 thông điệp tình yêu dưới đây là những bài học kinh nghiệm thâm thúy được đúc rút từ đời sống .

Đó là bài học kinh nghiệm về tình yêu thương, lòng nhân ái, bài học kinh nghiệm về niềm hạnh phúc, tự do, an nhàn … Đặc biệt, sau khi đọc và suy ngẫm, bạn sẽ trân trọng giá trị của đời sống, bạn sẽ biết cách đối lập với những khó khăn vất vả, biến những thử thách thành sức mạnh để cuộc sống luôn tràn ngập ánh sáng .

Thông điệp tình yêu hay
Thông điệp tình yêu hay

Chúng tôi gửi đến bạn những thông điệp tình yêu hay ý nghĩa nâng bước chân bạn trên hành trình cuộc sống

1. Nếu không yêu thương chính mình, bạn không hề yêu thương người khác. Nếu bạn không có từ bi so với mình, bạn không hề tăng trưởng lòng từ bi so với người khác. [ Đức Đạt Lai Lạt Ma ]

2. Phật giáo có một từ gọi là “ lời yêu thương – ái ngữ ”, chỉ lời nói, thái độ và bộc lộ tình yêu thương của mình đến với người khác. Đó chính là bộc lộ sự chăm sóc, ân cần khuyến khích của mình so với người khác trải qua lời nói, ngôn từ khung hình như gật đầu, mỉm cười … những động tác như vậy đều được gọi là lời yêu thương .
Lời yêu thương không riêng gì hạn chế ở ngôn từ.

Những biểu lộ trên khuôn mặt, ánh mắt của tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể chuyện trò, ngay cả những động tác của khung hình cũng hoàn toàn có thể chuyện trò được, vì thế chúng được gọi là “ ngôn từ khung hình ”.

Chỉ cần bạn có tấm lòng từ bi, mềm mỏng, hay chăm sóc đến mọi người, bất kể hành vi nào mà bạn bộc lộ ra, mặc dầu đó chỉ là một câu nói khiến cho người khác cảm thấy rất ấm cúng, đó chính là sức mạnh của yêu thương .
[ Trích “ Giao tiếp bằng trái tim ”, Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm ]

3. Khi con người ta yêu thương chân thành, không yên cầu hay bám víu vào một điều gì, thì đó mới là tình thương yêu thật sự. Còn khi đã phụ thuộc vào điều kiện kèm theo hay vì mục tiêu nào đó thì đấy chỉ là sự mê hoặc nhất thời, nếu không được đáp lại, họ ắt sẽ đau khổ.

Những người thực sự thương mến nhau, thì dù có gặp cách trở hay nghịch cảnh, tình yêu đó vẫn không đổi thay .Tình thương yêu thực sự luôn lan toả nguồn năng lượng chữa lành diệu kỳ và không khi nào gây ra đau khổ .
[ Trích Muôn Kiếp Nhân Sinh, tác giả Nguyên Phong ]

Thông điệp tình yêu hay
Thông điệp tình yêu hay

4. Người biết đủ là người giàu sang niềm hạnh phúc nhất vì không thấy thiếu thốn, người tham lam ích kỷ, hà tiện, keo kiệt dù có nhiều tiền vẫn là người nghèo nhất thiên hạ vì tâm toan tính hại người [ Thầy Thích Đạt Ma Phổ Giác ]

5. Cội nguồn của tình yêu nằm sâu trong mỗi tất cả chúng ta. Chúng ta hoàn toàn có thể giúp người khác niềm hạnh phúc. Một lời nói, một hành vi, một tâm lý cũng hoàn toàn có thể làm vơi nỗi buồn và tăng niềm hạnh phúc cho người khác. [ Thiền sư Thích Nhất Hạnh ]

6. Yêu thương là liều thuốc tốt nhất để mang lại sức khoẻ cho thân thể cũng như cho tâm hồn. [ Trong Suốt ]

7. Tâm sân hận cũng như nắm hòn than nóng ném vào người khác, con sẽ là người bị bỏng thứ nhất [ Đức Phật]

8. Mắt Thương Nhìn Thế Gian – Biển Phước Chứa Vô Cùng [ Thiền sư Thích Nhất Hạnh ]

9. Kiên nhẫn là thực chất của tình thương chân thực. Nếu thật sự thương người nào, mình phải biết kiên trì với người đó [ Thiền sư Thích Nhất Hạnh ]

Thông điệp tình yêu hay
Thông điệp tình yêu hay

10. Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn hoàn toàn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không hề đồng cảm, thì bạn chẳng thể yêu thương [ Thiền sư Thích Nhất Hạnh ]

11. Hãy nói và làm những điều thẳng thắn tốt lành đến người khác ngay từ trong thân, khẩu và ý.

Kinh điển nói về “ những hành vi nhân từ của thân, những hành vi nhân từ của khẩu, những hành vi nhân từ của ý. ” Điều này có nghĩa là toàn bộ những gì bạn nói ra bằng miệng, làm bằng tay, thay vì nói và làm những điều tổn hại người khác, thì hãy chỉ nói và làm những điều thẳng thắn và tốt đẹp. Như trong Nhập Bồ Tát Hạnh có nói:
Bất cứ khi nào bạn nhìn người khác.

Hãy nhìn họ với tấm lòng yêu thương rộng mở .
Ngay cả khi bạn chỉ nhìn một ai khác, hãy nhìn họ với nét tươi cười, vui tươi, thay vì nhìn họ bằng một cái nhìn chòng chọc đầy gây hấn hay biểu lộ sự thù ghét .
[ Đức Patrul Rinpoche ]

12. Trong đời sống hàng ngày, tình thương là một thứ rất khan hiếm. Khi yêu thương ai, con người thường yên cầu được đền đáp. Đó không phải là tình thương mà là một sự đo lường và thống kê, mua và bán, đổi chác được che đậy dưới những danh từ tốt đẹp.

Cũng cho nên vì thế, những truyền thống lịch sử tôn giáo thường bị ô uế bởi lòng ích kỷ, tận dụng của giáo sĩ. Tôn giáo là điều thanh cao, nhẹ nhàng, trong sáng chứ không phải những thống kê giám sát lợi hại, những quy luật gắt gao .

Chính những kẻ lòng còn đầy tham lam ích kỷ đã bước vào những nơi chốn thiêng liêng rồi biến nơi này thành chỗ buôn thần bán thánh. Chính những tu sĩ bại hoại, lười biếng này đã giảng giải sai lầm những chân lý cao đẹp, biến nó trở thành những tín điều hạn hẹp, khắc nghiệt.

Tình thương cao quý không khi nào phân biệt cái này hay cái kia, người này hay người khác, pháp môn này hay pháp môn nọ.

Tình thương cao quý không hề phân biệt đúng sai, tốt xấu mà chỉ là những rung động thanh cao được tuôn trào khắp nơi một cách tự nhiên như nước ở trên cao đổ xuống dưới thấp, như nước sông chảy về biển cả. Tình thương chân thực không khi nào yên cầu hay mong cầu một điều gì khác .
[ Trích “ Bên rặng tuyết sơn ”, tác giả Swami Amar Jyoti ]

13. Hy vọng là quan trọng chính bới nó hoàn toàn có thể làm cho khoảng thời gian ngắn hiện tại không khó để chịu đựng. Nếu chúng tôi tin rằng ngày mai sẽ tốt hơn, chúng tôi hoàn toàn có thể chịu đựng khó khăn vất vả thời điểm ngày hôm nay ”. [ Thiền sư Thích Nhất Hạnh ]

Thông điệp tình yêu hay
Thông điệp tình yêu hay

14. Thức dậy buổi sáng này, tôi mỉm cười. Hai mươi bốn giờ mới trước mắt tôi. Tôi nguyện sống toàn vẹn trong từng thời gian và xem xét toàn bộ chúng sinh với đôi mắt của lòng từ bi [ Thiền sư Thích Nhất Hạnh ]

15. Mọi thứ trong cuộc sống đều có giá của nó, ít ai được toàn vẹn. Được cái này thì phải mất cái kia, muốn nhận thật nhiều thì phải cho đi toàn bộ, muốn được thành công xuất sắc và niềm hạnh phúc lâu bền thì ta phải trả giá bằng sự nỗ lực và cố gắng nỗ lực trong kiên trì bền chắc. ” [ Thầy Thích Đạt Ma Phổ Giác ]

16. Từ bi và độ lượng không phải là tín hiệu của yếu ớt, mà thực ra là bộc lộ của sức mạnh [ Đức Đạt Lai Lạt Ma]

17. Hạnh phúc là khi tất cả chúng ta được sống đúng với chính mình. Bạn không cần người khác phải thừa nhận điều đó, chỉ cần bạn hiểu và niềm hạnh phúc là đủ đầy [ Thiền sư Thích Nhất Hạnh ]

18. Bạn chỉ cần đến quyền lực tối cao khi muốn làm điều gì đó gây tổn hại, còn không thì yêu thương là đủ để mọi thứ được triển khai xong. [ Charlie Chaplin ]

19. Tìm kiếm niềm hạnh phúc ở bên ngoài mình cũng giống như chờ mặt trời lên trong một cái hang quay về hướng Bắc vậy [ Ngạn ngữ Tây Tạng ]

20. Tình yêu thương thật sự không hề tạo ra khổ đau mà chỉ mang lại niềm vui. Nếu quyết tử mà gây ra sự chịu đựng, đau khổ thì đó là một cái gì đó khác chứ không phải là tình thương yêu chân thực. [ Nguyên Phong ]

Hãy suy ngẫm về những thông điệp yêu thương ý nghĩa và lan tỏa nó đến mọi người bạn nhé .

Scroll to Top