Thực dụng trong tình yêu thời đại mới

Thực dụng trong tình yêu

Gần đây trong chương trình ” Bạn muốn hẹn hò ” tất cả chúng ta vô tình tận mắt chứng kiến câu truyện giữa cặp đôi Đức Cành, Ngân Kỳ.

Đức Cảnh một chàng trai đang kinh doanh thương mại trong thiên nhiên và môi trường bất động sản đã có màn đối đáp tạo ra một trào lưu tranh cãi nóng bức trên hội đồng mạng vì sự thực dụng quá mức của bạn ấy. Đa phần mọi quan điểm đều lên án chàng trai thực dụng, giám sát.

Dĩ nhiên ai cũng đều có quan điểm riêng của mình và cũng không ai có tư cách để phê phán bình phẩm nó cả, nhưng chỉ là do đâu mà thời nay hầu hết những mối quan hệ lại sống sót dựa trên hai chữ ” thực dụng ” nhiều đến thế này ? ? ?

” Thực dụng ” hoàn toàn có thể hiểu nôm na là chỉ biết đến vật chất, xem trọng giá trị vật chất hơn giá trị ý thức, không màng đến đạo đức, những mối quan hệ khác .

Thực dụng trong tình yêu
Thực dụng trong tình yêu

Thiết nghĩ do đời sống ngày càng tăng trưởng, nhu yếu vật chất được chú trọng nhiều hơn trong mọi mặt và tình yêu nam nữ cũng không hề tránh khỏi cái quy luật nghiệt ngã đó. Không biết từ khi nào nhà lầu, xe hơi, điện thoại thông minh, … trở thành thước đo giá trị một con người hay một mối quan hệ tráng lệ .

Thực tế đã chứng minh nếu cuộc hẹn đầu chàng trai ra mắt bằng  một chiếc xe mãy cũ, một bộ đồ đơn giản bình thường theo đúng nghĩa, cùng một số tiền nhỏ để dẫn crush lang thang trên phố phường hay làm dịu bao tử bằng một bữa ăn lề đường, không chắc nhưng có thể sau đó anh em ta sẽ có thêm một người bạn nữ hoặc một người em gái chứ không phải là người yêu theo mong muốn.

Thực dụng trong tình yêu
Thực dụng trong tình yêu

Khi giành tinh cảm cho một ai, các bạn nam như tôi thường nghĩ và mong đợi một nửa của mình sẽ hiểu tình yêu sẽ xóa đi mọi khoảng cách về kinh tế, về địa vị xã hội nhưng hình như tất cả những ý nghĩ đó chỉ có trong phim ngôn tình thôi.

Thoát ra khỏi ý nghĩ mong lung đó là những câu nói đại loại “Anh nghĩ sao mà đi chiếc xe cùi bắp này mà đòi chở em đi chơi chứ” hay “Người yêu cũ của em giàu lắm, anh ấy có nhà riêng, có xe hơi, anh có không, vậy e mới chịu quen” …bla…bla..blaaaaaa.

Bản thân tôi khi viết bài này cũng đã trải qua cái cảm xúc đó, khi một người con gái tôi giành tình cảm cũng đã từng nói ” Muốn quen em tối thiểu anh phải có nhà riêng, tính em không dễ chịu lắm, em không sống chung với ba mẹ anh được đâu “, tôi nghe xong chỉ biết khước từ cười trừ.

Thật sự không phải vơ đũa cả nắm nhưng tôi rất tuyệt vọng khi sự thực dụng hiện hữu vào tình cảm của những bạn trẻ giờ đây, có vẻ như nó được mặc định sẵn khi khởi đầu một mối quan hệ.

Tôi tự hỏi Đã là con người không ai lại không muốn tận hưởng, muốn sống sung sướng nhưng tại sao những bạn không nghĩ cùng tạo dựng sự nghiệp, cùng gầy dựng tương lai với người mình thương như vậy sẽ bền hơn là những thứ vật chất người khác mang lại cho bạn, họ mang lại cho bạn thì sau này cũng hoàn toàn có thể mang cho người khác.

Chẳng phải thế hệ trước cũng như vậy sao, ở nhà dột mưa, ăn cơm độn khoai lang, thậm chí còn bobo để cầm cự qua cơn đói nhưng họ vẫn yêu thương, vẫn giành cho nhau cái tình cái nghĩa vợ chồng, vẫn cùng nhau gầy dựng sự nghiệp.

Đến đây có lẽ rằng có bạn sẽ nói ” thời đại này khác hồi đó nhiều lắm “, tôi vẫn ưng ý với tâm lý đó nhưng suy cho cùng tôi vẫn hy vọng tình cảm nên hình thành từ sự chân thành đến từ cả hai phía .Các bạn hãy nhớ rằng ” Vật chất hoàn toàn có thể là công cụ biểu lộ tình yêu nhưng không hề là thước đo cho tình cảm được ” ( ST ) .

Scroll to Top