Tìm hiểu trong tình yêu là gì? Hiểu rõ 10 giai đoạn của tình yêu để biết cách yêu

Nhiều người cho rằng yêu đương là một việc gì đó vô cùng phức tạp, nhưng chúng không nhất thiết phải như vậy. Trong hầu hết thời hạn, những thứ gây khó khăn vất vả cho mối quan hệ của họ chính là những cảm hứng và hành vi xấu đi của cả hai.

Tìm hiểu trong tình yêu là gì?
Tìm hiểu trong tình yêu là gì?

Rất nhiều yếu tố xảy ra chính bới tất cả chúng ta không quen thuộc với những quy trình tiến độ khác nhau của những mối quan hệ. Càng có nhiều nhận thức, tất cả chúng ta càng thuận tiện thay thế sửa chữa chúng khi những yếu tố khởi đầu mới. Dưới đây là mười quy trình tiến độ trong một mối tình, được chia thành hai mảng khác nhau : mảng thân thiện và mảng phân tách .Hãy mở màn với Mảng thân thương :Các mối quan hệ đều phải mở màn từ đâu đó, phải không ? Rõ ràng, không phải mối quan hệ nào cũng khởi đầu theo cùng một cách.

Một số hai bạn trẻ hoàn toàn có thể gặp nhau trên ứng dụng hẹn hò, trong khi những cặp khác gặp nhau trải qua bè bạn hoặc tại nơi thao tác. Bất kể điểm xuất phát của họ, những quá trình dưới đây có vẻ như không đổi khác .

1. Giai đoạn khởi đầu

Giai đoạn này xảy ra khi bạn gặp ai đó lần tiên phong để mở màn trao đổi niềm vui và thực sự về bản thân mình. Đây là quy trình tiến độ “ làm quen ” với một người trọn vẹn mới. Tại thời gian này, sự tập trung chuyên sâu của bạn hầu hết đặt vào những đặc thù vẻ bên ngoài như ngoại hình và cách người đó biểu lộ bản thân .

2. Giai đoạn thử nghiệm

Nếu bạn vượt qua quá trình mở màn ( và nhiều người thì không ), thì bạn sẽ bước vào quy trình tiến độ thử nghiệm. Một số người không tiến xa đến mức này vì họ tìm thấy thứ gì đó trong quy trình tiến độ đầu mà họ không thỏa mãn nhu cầu cho lắm. Trong quy trình thử nghiệm, bạn tìm hiểu sâu hơn về sở trường thích nghi và giá trị của đối phương .

3. Giai đoạn tăng cường

Giai đoạn này nhiều lúc được gọi là quy trình tiến độ ” niềm hạnh phúc “. Sở dĩ có điều này là vì mọi thứ đang khởi đầu trở nên nghiêm trọng và thực tiễn hơn. Bạn đã tìm hiểu đủ về nhau và giờ đây bạn muốn san sẻ những thông tin thâm thúy và thân thiện hơn về bản thân với người kia. Cảm giác mở màn tăng trưởng và có sự phấn khích về mối quan hệ .

4. Giai đoạn hội nhập

Bây giờ hai bạn đã chính thức là một cặp và có tình cảm với nhau, trong quá trình hòa nhập, hai bạn sẽ khởi đầu thống nhất đời sống của mình với nhau. Bạn tăng trưởng những quy trình tiến độ và thói quen như một cặp vợ chồng. Gia đình và bè bạn của bạn cũng khởi đầu công nhận hai bạn như một thành viên. Nói cách khác, bạn đã đi từ “ tôi và bạn ” sang “ chúng tôi ” .

5. Giai đoạn liên kết

Vì giờ đây hai bạn xem mình như một người thay vì hai cá thể, quy trình tiến độ link là khi sự chung thủy và góp sức thực sự có xu thế xảy ra. Cả hai bạn đều rất chắc như đinh về mối ràng buộc mà mình san sẻ, vì thế hai người sẽ dọn về ở chung hoặc kết hôn. Mọi người đều có cách riêng để biểu lộ sự kết nối, nhưng bất kể là cách nào, quá trình này đều tương quan đến một số ít sự liên quan chính thức trong mắt xã hội .

Tất cả chúng ta đều muốn hạnh phúc và sống hạnh phúc mãi mãi, nhưng đó không phải là trường hợp của nhiều cặp vợ chồng. Cho dù bạn đã kết hôn, đang sống cùng nhau hay chỉ mới hẹn hò, giai đoạn sắp chia tay sẽ xảy ra với hầu hết chúng ta lúc này hay lúc khác.

Tìm hiểu trong tình yêu là gì?
Tìm hiểu trong tình yêu là gì?

Dưới đây là những quá trình của Mảng phân tách :

6. Giai đoạn phân biệt

Yêu điên cuồng và bước tiến trên chín tầng mây không còn lê dài được bao lâu. Ngay cả những hai bạn trẻ niềm hạnh phúc nhất trong những mối quan hệ, đời sống không phải khi nào cũng tuyệt vời. Nhưng nếu bạn đã bước vào quy trình tiến độ độc lạ, thì có lẽ rằng bạn đang tiến tới việc chia tay. Đây là thời gian mà bạn mở màn nhìn thấy sự độc lạ, không thích hợp và những vết nứt trong “ chúng tôi ” của mình .

7. Giai đoạn đăng ký

Giai đoạn này chỉ là sự tiếp nối của tiến trình phân hóa. Bạn ngày càng xa nhau, bạn đặt ra ranh giới cho chính mình, tiếp xúc chững lại và bạn ngày càng trở nên ít thân thương hơn ( về mọi mặt – về mặt tình cảm, ý thức và sức khỏe thể chất ). Bây giờ bạn mở màn thấy mình là một cá thể nhiều hơn trước đây. Thứ mà hai bạn gọi là “ chúng tôi ” từ từ phai mờ. Sẽ có rất nhiều lời trách móc, bảo vệ và oán giận .

8. Giai đoạn đình trệ

Trong tiến trình này, bạn không còn đi đến đâu trong mối quan hệ. Bạn đang bế tắc. Hãy nghĩ về một cái ao có tảo trên đó. Nó không vận động và di chuyển ; nước chỉ nằm ở đó và tăng trưởng thêm nhiều thứ vật cản ở trên. Đó là khá nhiều điều đang xảy ra trong tiến trình này. Việc tách ra gần như hoàn tất. Sự lạnh nhạt thậm chí còn hoàn toàn có thể có ở một hoặc cả hai người .

9. Giai đoạn tránh mặt

Giai đoạn này liên quan đến sự tránh né – về thể chất, tinh thần, cảm xúc hoặc tất cả những điều trên. Một trong hai người có thể dọn ra khỏi nhà, dẫn đến một cuộc chia ly thực sự. Hoặc có lẽ bạn vẫn sống chung dưới một mái nhà, nhưng bạn không thực sự nói chuyện hoặc tương tác nữa. Bạn giống như hai người bạn cùng phòng không thực sự hòa hợp với nhau, vì vậy bạn cố gắng tránh mặt nhau nhiều nhất có thể.

10. Giai đoạn kết thúc

Trong tiến trình kết thúc, một mối quan hệ chính thức kết thúc. Nếu hai vợ chồng đã kết hôn, thì việc ly hôn sẽ xảy ra. Nếu bạn chỉ đang sống cùng nhau, thì một hoặc cả hai bạn sẽ chuyển ra ngoài và khiến cuộc chia tay trở thành chính thức. Tóm lại, đây là khi mối quan hệ kết thúc về cả mặt tình cảm và pháp lý .

Một điều quan trọng cần chú ý quan tâm ở đây là nếu bạn nhận thấy mối quan hệ của mình đang ở Mảng số hai, bạn đừng vội từ bỏ kỳ vọng. Bạn luôn hoàn toàn có thể quay trở lại quá trình đầu khi tình cảm còn nồng nàn. Cả hai người đều phải cố gắng nỗ lực và quyết tử. Khi đó, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể hồi sinh mối quan hệ đáng trân trọng của mình. / .

Scroll to Top