Không thể tin tôi đã có thể tìm lại cảm xúc trong tình yêu chỉ bằng những cách này

Mùa hè trước, tôi và anh chia tay. Khoảng thời hạn ấy, tôi cảm thấy như mình vừa đánh mất điều gì đó quan trọng của cuộc sống này. Thật vậy, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi nào hết. Từ ngày anh đi, cứ như mang hết những mảng màu tươi đẹp của tôi đi cùng.
Cuộc sống cứ nhàn nhạt trôi qua như đoạn phim trắng đen về những kỉ niệm mà chúng tôi đã có. Không có một lí do rõ ràng vì sao chúng tôi chia tay, nhưng tôi lại nghĩ ra hàng ngàn lí do tại sao chúng tôi yêu nhau nhiều đến vậy .
Tuy nhiên, đời sống vốn dĩ không đơn thuần như những gì bạn thấy. Dù sợi dây ràng buộc giữa chúng tôi rất ngặt nghèo nhưng sự căng thẳng mệt mỏi trong đời sống, khoảng cách địa lý, ích kỷ, ghen tuông và thiếu kinh nghiệm tay nghề sống ở đầu cuối đã đẩy chúng tôi đi về hai hướng ngược nhau .
Tìm lại cảm xúc trong tình yêu
Tìm lại cảm xúc trong tình yêu

Những người thuộc về nhau ở đầu cuối cũng sẽ trở lại với nhau, tôi tin là vậy. Họ hoàn toàn có thể mất thời hạn “ lạc đường ” hay đi đường vòng để có đủ thời hạn nhận ra ai mới là một nửa đời mình. Do đó, tôi đã dành thời hạn để tìm lại tình yêu của đời mình.

Nhặt từng mảnh vỡ của cuộc tình, kiên trì đặt từng viên đá trên con đường dẫn về phía anh ấy – tình yêu to lớn của đời tôi .

Sau cùng tôi đã thành công, chúng tôi tìm lại nhau trong một tâm thế mới, hiểu nhau hơn, yêu nhau hơn. Và những điều tôi đã làm là:

1. Tôi ngừng đuổi theo anh ấy

Thời gian đầu khi mới chia tay, tôi khóc như mưa, rầu rĩ cả ngày lẫn đêm. Tôi mất hết bình tĩnh và trở thành loại bạn gái cũ phiền hà nhất trên đời : gửi tin nhắn xin lỗi anh liên tục, mặc dầu tôi cũng chả hiểu mấy mình đang xin lỗi vì điều gì. Cái tôi muốn lúc ấy chỉ đơn thuần là anh hãy ở lại bên tôi. Còn anh, chỉ lạnh nhạt, không hơn không kém .

Cuối cùng, tôi cũng kiệt sức và bất ngờ đột ngột cắt liên lạc .

2. Tôi buộc phải lùi lại

Giây phút tôi cắt đứt liên lạc với anh, tôi khởi đầu chìm dần vào quốc tế xấu đi. Tôi trách anh đủ thứ, nào là anh chẳng biết lắng nghe, anh độc tài, anh tiệc tùng liên miên mà quên chăm sóc tôi … vv … vv …

Nhưng chỉ vài tuần sau, cơn giận cũng nguôi đi phần nào. Khi tôi bình tĩnh nhìn nhận lại cuộc tình đã qua, ôi trời ơi, tôi đã bỏ lỡ rất nhiều tín hiệu báo trước của sự đổ vỡ này. Tôi đã tổn thương anh ấy nhiều thế sao ? Tôi thật quá quắt.

Không thể phủ nhận tôi đã ” góp công ” trong việc đẩy anh ra xa tôi hơn và tạo ra sự cảnh tréo ngoe này. Điều duy nhất tôi hoàn toàn có thể nghĩ được lúc này là phải tìm lại tấm map tình yêu của chúng tôi .

Chúng tôi đã thật sự đi quá xa nhau rồi…

Tìm lại cảm xúc trong tình yêu
Tìm lại cảm xúc trong tình yêu

3. Tôi tập trung vào bản thân mình

Khi nhìn được bức tranh toàn diện và tổng thể về mối quan hệ của chúng tôi, tôi cũng nhận ra mình đã sai ở đâu và tập trung chuyên sâu hàng loạt nguồn năng lượng để sửa chữa thay thế lỗi sai này .

Tôi là một người nhàm chán và chỉ biết phụ thuộc anh ấy. Tôi chả có mấy sở trường thích nghi mê hoặc, chỉ nằm nhà luyện phim tình cảm sướt mướt, chẳng khi nào cùng anh tham gia tiệc tùng ồn ào, cũng chẳng chăm sóc chăm nom ngoại hình của mình.

Tôi đặt hết nghĩa vụ và trách nhiệm yêu tôi lên anh ấy, rằng anh ấy phải yêu tôi mặc dầu tôi có thế nào đi nữa. Tôi đã không nhận ra mình là con ngốc xấu xí lại còn ích kỉ, chưa khi nào tôi thực sự hiểu anh ấy cần gì ở tôi .

Mỗi thứ phải khác, tôi cởi mở hơn, vui tươi hơn với mọi người. Tôi đi bơi đều đặn mỗi tuần, cảm thấy sảng khoái và yêu đời nhiều hơn. Tôi du lịch khắp nơi, ngắm nhìn quốc tế, biết cách chăm nom bản thân mình tốt hơn, bỏ dần thói quen lệ thuộc anh thời xưa. Tôi giờ đây đã khác, can đảm và mạnh mẽ, độc lập, đầy tự tin .

4. Khi đã sẵn sàng, tôi bắt đầu chờ đón tình yêu

Một vài lần anh có đến gặp tôi, nhận ra sự đổi khác ngoạn mục mà trước đây anh thường hay bảo tôi phải nỗ lực, chỉ chính do tôi bướng bỉnh không hiểu. Anh muốn chúng tôi nối lại tình xưa, nhưng câu vấn đáp của tôi vẫn là “ không ”.

Không phải tôi hết yêu anh, mà vì tôi bận mày mò bản thân mình. Tôi không muốn lặp lại những sai lầm đáng tiếc cũ, lại phụ thuộc vào anh, anh sẽ lại stress. Như thế thì không bao lâu chúng tôi sẽ lại chia tay thôi. Thế nên, tôi nói anh hãy chờ, chờ một vài năm có sá gì so với cả cuộc sống dành cho nhau chứ.

Tìm lại cảm xúc trong tình yêu
Tìm lại cảm xúc trong tình yêu

Anh cũng hiểu, rất kiên trì và để tôi được làm tổng thể những gì mình muốn đến khi tôi chuẩn bị sẵn sàng, tôi sẽ gọi cho anh biết đến mà ” đón ” tôi về .

5. Cuối cùng, tôi bỏ qua hết những gì xảy ra trong quá khứ

Một vài người bạn cũng kinh ngạc hết lần này đến lần khác vì chúng tôi cứ hợp rồi tan. Mọi người thường hay hỏi : “ Vậy là quay trở lại chỗ cũ à ? ”, tôi đáp : “ Gần như vậy nhưng chúng tôi đã không còn là những người cũ nữa ” .

Từ thời gian chúng tôi gặp nhau, còn quá trẻ, quá nông nổi để hoàn toàn có thể bao dung cho nhau. Qua biết bao nhiêu biến cố thăng trầm, sau cuối chúng tôi lại quay trở lại bên nhau. Trái tim không còn nguyên vẹn trong veo như ngày đầu, tuy đầy những vết sẹo nhưng những tổn thương đó đem chúng tôi lại gần nhau hơn .

Những trái tim yêu càng tổn thương lại càng đẹp lộng lẫy. Chúng tôi đi từ kết thúc này đến mở màn khác nhưng một điều duy nhất tôi chắc như đinh là không ai hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế anh ấy và anh ấy cũng nghĩ vậy. Hơn cả một tình nhân, chúng tôi còn là tri kỉ tâm giao của nhau.

Quá khứ là một đoạn đường đã đi qua, tình yêu không phải là trò chơi để bạn hoàn toàn có thể ngừng lại mà bảo toàn điểm số. Bạn cần phải bỏ lỡ những điều không vui trong quá khứ mới hoàn toàn có thể xây tiếp tương lai. Và chúng tôi đã tìm lại tình yêu như thế đó .

Scroll to Top