Tình bạn lãng mạn hơn tình yêu…

Tình bạn lãng mạn hơn tình yêu

Chắc chắn rằng rất nhiều bạn nghĩ như thế, trong khi ta dành tình cảm cho những thằng chả ra gì sao ta không dành những tình cảm đó cho những người bạn thân thiết của mình, thay vì đi tìm một mối tình mới, thay vì ngồi đó mà khóc lóc. Đứng dậy lên cô gái rủ ngay người bạn thân mình đi ăn chơi ngay bây giờ đi.

Bạn thân là người rất khó để tìm như chiếc cỏ bốn lá vậy nhưng một khi đã tìm ra thì đó là cả một sự suôn sẻ vì bạn thân là người luôn lắng nghe bạn, luôn ở bên bạn khi bạn vui buồn, niềm hạnh phúc hay khổ đau. Bạn thân là những đứa chuyên làm những trò dở hơi nhất trước mặt bạn để vực ý thức của bạn lên.

Tình bạn lãng mạn hơn tình yêu
Tình bạn lãng mạn hơn tình yêu

Bạn thân là những đứa quân sư tình yêu tuyệt vời nhất quả đất, là khi nó biết bạn thích ai khi vô tình gặp người đó trên đường nó sẽ hét ầm lên làm xấu mặt bạn. Bạn thân là đứa mỗi khi bạn kêu : “ Tao buồn, tao chán ” là nó sẽ ngay lập tức sang nhà bạn đưa bạn đi chơi đi ăn đi “ sộp pinh ” ..

Là đứa sẽ không phân biệt giàu nghèo, đẹp hay xấu, không mở mồm ra nịnh nọt hay lừa dối mình. Là đứa mà sẽ ngồi cùng mình nghĩ đến viễn cảnh tương lai khi mấy đứa chơi với nhau chọn cùng một ngày cưới, sẽ cùng ở một căn hộ chung cư cao cấp để đứa nào bị chồng bẳ nạt thì cả lũ đi úp sọt.

Là đứa mà mình không nhất thiết phải ngày nào cũng chuyện trò nhưng mỗi khi gặp nhau là hoàn toàn có thể buôn đến ngày mai buôn không số lượng giới hạn và buôn không hết chuyện. Sẽ luôn ngồi nghe mình luyên thuyên những câu truyện trên trời dưới biển mà chỉ mình hiểu và nó ngồi lắng nghe Bạn thân là người sẽ giúp ta thoát khỏi vùng đầm lầy bế tắc.

Bạn thân là người biết mỗi khi bạn buồn bạn sẽ ngồi ở quán quen thuộc nào đó để chạy đến. Vậy tại sao bạn lại phải buồn chán cho những điều không đáng trong khi có những người bạn tuyệt vời bên cạnh mình ? BẠN chỉ là ai đó của quốc tế. Nhưng với ai đó bạn là quốc tế !

Tiếc tình bạn một thời tuổi thơ nghèo khóTớ tiếc tình bạn thời nghèo khó, tiếc vì mất đi một cô bạn chân chất, lam lũ, giờ đây mỗi lần nhìn cậu bước thấp, bước cao trên đôi dép sành điệu trên con đường về quê, tim tớ lại đau nhói.

Nhiều năm về trước, tớ và cậu đều là những đứa trẻ nhà quê nghèo khó. Hồi ấy, tất cả chúng ta cùng nhau cắt cỏ, trăn trâu phụ giúp cha mẹ sau mỗi giờ tan học, tuổi thơ khó nhọc khiến hai đứa mình xích lại gần nhau rồi làm bạn thân từ khi nào không biết.

Tớ nhớ không lầm thì năm ấy cả hai đều lên 9 tuổi. Con bé đen nhẻm luôn vui tươi cười đùa mỗi khi cùng tớ chơi đuổi bắt đã trở thành giai thoại của cả làng, tất cả chúng ta thân đến độ khiến ai cũng nói : ” Hai đứa này lớn lên lại yêu chung một chàng cũng nên “. Những tưởng tình bạn ấy không thể nào chia cắt bởi bất kể nguyên do gì, nào ngờ … nó cũng như khủng hoảng bong bóng xà phòng tan biến khi nào không hay.

Tớ càng đến gần thì cậu càng xa cách, cô bé thân thiện năm nào giờ đã trọn vẹn trở thành một cô gái thị thành sang trọng và quý phái, luôn cố tránh né tuổi thơ nghèo khó ngày nào. Từ lúc ba cậu trúng số, mái ấm gia đình cậu cũng chuyển lên thành phố, bỏ lại mảnh đất cằn cỗi gắn với con trâu, cái cày sau sống lưng.

Trước lúc đi, tất cả chúng ta đã hứa vẫn sẽ liên lạc và làm bạn tốt của nhau. Một năm, hai năm, ba năm … cho đến tận năm thứ 10, cậu cũng chẳng một lần hồi âm dù thư tớ gửi cho cậu chắc đã chất đầy giá sách.

Tình bạn lãng mạn hơn tình yêu
Tình bạn lãng mạn hơn tình yêu

” Tôi là một con bé nhà quê đúng thương hiệu, tôi bước ra từ một vùng quê nghèo khó, thế nhưng, tôi sẽ chẳng đánh mất đi truyền thống của mình “. Mỗi lần về quê thăm ông bà, cậu cũng chẳng tìm tớ lấy một lần, khi tớ đến gần, cậu luôn lảng tránh … thậm chí còn còn chê tớ quê mùa, rách nát.

Tớ đã rất buồn, buồn đến mức bỏ ăn và chỉ khóc suốt một tuần trời. Tớ tiếc tình bạn thời nghèo khó, tiếc vì mất đi một cô bạn chân chất, lam lũ, giờ đây mỗi lần nhìn cậu bước thấp, bước cao trên đôi dép sành điệu trên con đường về quê, tim tớ lại đau nhói.

Có lẽ chỉ có mình tớ tiếc tình bạn ấy, còn cậu chắc đã quên hết thật rồi. Dù ở một nơi nào đó, tớ vẫn mong cậu niềm hạnh phúc, thành công xuất sắc, còn tớ, chẳng khi nào tớ phủ nhận mình là một con bé nhà quê, từng lăn lộn ngoài đồng mò cua bắt ốc, từng chăn trâu cắt cỏ trên chính mảnh đất tớ đã được sinh ra.

Tớ sẽ không xấu hổ mà nói to với cả quốc tế rằng : ” Tôi là một con bé nhà quê đúng thương hiệu, tôi bước ra từ một vùng quê nghèo khó, thế nhưng, tôi sẽ chẳng đánh mất đi truyền thống của mình “.

Nếu anh yêu em thì hãy mạnh mẽ giành lại em từ tay người ta đi! “Nếu anh yêu em thì hãy mạnh mẽ giành lại em từ tay anh ta đi. Sao anh lại hèn nhát bỏ đi như vậy? Anh có biết em đợi anh ngỏ lời yêu đã bao lâu rồi không”? Tôi và em là đôi bạn từ thuở nhỏ. Lớn lên đi học cùng lớp với nhau, lại ngồi cùng bàn khiến tình bạn…

Scroll to Top