Tình yêu và tình bạn: khác nhau thế nào?

Em năm nay 19 tuổi, sắp bước vào tuổi 20. Em rất thắc mắc: Làm sao phân biệt và nhận biết được tình bạn thân và tình yêu với người bạn lớn hơn mình một tuổi rưỡi?
Em năm nay 19 tuổi, sắp bước vào tuổi 20. Em rất vướng mắc : Làm sao phân biệt và phân biệt được tình bạn thân và tình yêu với người bạn lớn hơn mình một tuổi rưỡi ?Tình yêu là gì ? Tình yêu và tình bạn thân có giống nhau không ? Tình bạn có trở thành tình yêu không ?
Đây là người bạn trai tiên phong em quen. Em xác lập phải học tập trước, mới quen bạn trai sau, nhưng em không rõ tình cảm của mình … như thế nào ? ( H.K )

– Trả lời tư vấn của tiến sĩ tâm lý học Huỳnh Văn Sơn:

Tình bạn và tình yêu có gì giống và khác nhau, câu hỏi thật dễ thương và đáng yêu, phải không bạn ! Thực ra, khi người ta hoàn toàn có thể đồng cảm và sẻ chia, người ta đã hoàn toàn có thể là bạn tri kỷ với nhau. Khi người ta cảm thấy rằng hợp tính, hợp tình, người ta cũng hoàn toàn có thể yêu nhau …

Thế nhưng khi người ta cảm thấy thích nhau, cảm thấy có những rung động khi thân mật … đó là lúc họ không chỉ là bạn mà họ đã mở màn chớm yêu rồi, bạn ạ ! Đây cũng chính là yếu tố làm cho tình bạn với tình yêu khác nhau. Tình yêu có những rung cảm giới tính, có những xúc cảm giới tính – tình dục là thế …

Và tình bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chuyển sang tình yêu chứ ! Vấn đề là hai người có tự nguyện chuyển hay không mà thôi. Nhiều lúc, tình bạn sống sót thực nhưng chỉ một phía mong ước chuyển từ tình bạn sang tình yêu thì mọi thứ cũng trở nên rối rắm …

Yêu như thế nào để vẫn học tốt là hoàn toàn do mỗi người tự biết sắp xếp. Nếu cứ bảo rằng yêu thì tất nhiên sẽ học kém thì tội cho tình yêu quá!

Vừa học vừa yêu hoàn toàn không phải liều nếu như bạn thực sự biết lập kế hoạch, biết hạn chế những lúc “si” nhau, biết định hướng mục tiêu của tương lai, biết giúp đỡ nhau trong những hoạt động chung… Làm được điều này chắc chắn tình yêu sẽ thật đẹp!

Tình bạn và tình yêu thật gần nhau nhưng yếu tố là hãy để cho mọi thứ thật tự nhiên. Đừng cố ý đẩy nhanh hoặc “ dú ép ” tình yêu thì tình cảm ấy sẽ rất khó vững chắc.

Hy vọng bạn đang có tình bạn thật đẹp và sẽ có những bước chuyển tự nhiên từ tình bạn sang tình yêu một cách nhẹ nhàng …

Scroll to Top