5 nguyên tắc để có tình yêu bền vững

” Chậm mà chắc “, san sẻ thẳng thắn với nhau, đừng vì tình yêu mà quên hết mọi thứ xung quanh, có những khoảng chừng lặng thiết yếu cho cả hai … là những nguyên tắc để duy trì một tình yêu bền vững trong thời đại ” tên lửa ” này .
Chúng tôi cho rằng, dù trong xã hội nào thì tình yêu luôn là một điều tuyệt vời nhất, nó mang đến cho con người cảm xúc niềm hạnh phúc ngọt ngào không gì so sánh được. Tuy nhiên, không phải khi có tình yêu rồi tất cả chúng ta liền bỏ quên hết những người thân trong gia đình, bạn hữu và đời sống xung quanh mình .
tinhyeu-1374731258_500x0.jpg“Dù cuộc sống có hiện đại đến đâu thì tình yêu cũng cần phải có độ sâu của nó”.

Bất kỳ ” trò chơi ” nào cũng có nguyên tắc của nó, và tình yêu cũng không ngoại lệ. Hãy tìm hiểu thêm vài nguyên tắc cơ bản sau đây để thiết kế xây dựng một tình yêu bền vững, đồng thời giữ được những điều quý giá khác trong đời sống, có như thế thì niềm hạnh phúc mà bạn có được mới thực sự toàn vẹn .

1. Chậm mà chắc

Thường khi ao ước chiếm hữu một thứ gì đó, bạn chỉ muốn làm thế nào để có được hiệu quả sau cuối càng sớm càng tốt. Thế rồi sau đó thì sao ? Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá nhanh đến mức bỏ sót những điều quan trọng khác .

Trong tình yêu cũng vậy. Sau lời tỏ tình, bạn chìm đắm trong niềm hạnh phúc và chỉ muốn được ở bên người ấy mọi lúc mọi nơi. Mọi thứ diễn ra chớp nhoáng và liên tục, từ nụ hôn đến những động chạm khung hình, rồi quan hệ tình dục, rồi kết hôn và sinh con đẻ cái.

Từ đầu đến cuối, bạn bị cuốn đi một cách mất trấn áp. Thậm chí tất cả chúng ta còn không có thời hạn để chăm sóc đến mái ấm gia đình, bè bạn, việc làm và cả những nụ cười, sở trường thích nghi của bản thân. Để rồi sau khi nhìn lại, bạn cảm nhận mình không được niềm hạnh phúc thực sự như bạn từng mơ ước .

Bạn hãy nhớ ” Dù đời sống có tân tiến đến đâu thì tình yêu cũng cần phải có độ sâu của nó “. Vì thế hãy làm cho mọi thứ chậm lại và để nó diễn ra theo đúng trình tự thời hạn thiết yếu. Nếu một mối tình làm tốn mất của bạn một năm, 5 năm hay nhiều hơn nữa, cũng đừng quá nóng vội, hãy luôn ghi nhớ rằng “ dục tốc bất đạt ” nhé .

2. Chia sẻ thẳng thắn nhu cầu của bản thân

Điều này cực kỳ quan trọng vì nó sẽ tạo ra sự tự do và hòa hợp cho cả hai ngay từ những ngày đầu mới quen nhau đến sau này. Nếu bạn cần những phút giây riêng tư để đi chơi cùng đám bạn thân, về thăm mái ấm gia đình hay đơn thuần là làm những gì mình thích, hãy thẳng thắn nói với tình nhân.

Thậm chí ngay cả khi bạn cảm thấy những việc đó không thực sự thiết yếu, thì cũng nên làm nó vì bản thân mình. Đừng chỉ biết có tình yêu mà xao nhãng những nhu yếu thiết yếu và những mối quan hệ cần có khác nhé .

3. Không vì tình yêu mà quên đi cuộc sống xung quanh

Có thể trong những ngày đầu mới yêu, bạn sẽ thích tập trung chuyên sâu toàn bộ thời hạn và sức lực lao động cho người tình. Bạn cảm thấy thật tuyệt vời khi được san sẻ từng khoảng thời gian ngắn với người mình yêu và vô tình quên hết mọi thứ xung quanh. Như thế tình yêu rất dễ bị rơi vào nhàm chán .

Lời khuyên cho bạn là, đôi lúc bạn hãy rời tình nhân ra để tham gia những buổi tiệc tùng cùng đám bạn, nhận lời đi xem ca nhạc cùng một anh đồng nghiệp cũ hoặc làm thêm một vài việc gì đó ngoài giờ, giống như tổng thể những gì bạn vẫn thường làm trước đây. Bạn nên nhớ rằng, không phải hễ có tình nhân là cả hai đều phải dính với nhau như “ hình với bóng ” mọi lúc mọi nơi. Hãy cố gắng nỗ lực cân đối đời sống của mình, đừng để nó bị trộn lẫn từ khi “ nửa kia ” nhé .

4. Hãy có những khoảng lặng cần thiết

Có thể sau khi thoát khỏi thực trạng độc thân, bạn sẽ chẳng còn thú vị khi phải đi đâu hay làm việc gì một mình. Nhưng điều đó thực sự thiết yếu đấy bạn ạ. Chính những khoảng chừng khoảng trống riêng tư đó sẽ giúp bạn hiểu rõ về bản thân mình hơn, biết mình cần gì và muốn gì. Đó cũng là một tuyệt kỹ để giúp cho tình cảm của bạn và tình nhân trở nên hòa hợp, thâm thúy hơn đấy .

5. Học cách nói “không”

Bạn cần học cách từ chối nếu không muốn bị người yêu nghĩ mình là một cô gái quá “dễ dãi” và “chẳng biết gì”. Đừng biến sự đồng ý trở thành một thói quen không thể bỏ, bởi điều đó chỉ khiến chàng không còn tôn trọng ý kiến của bạn nữa.

Có bộc lộ tại bạn thấy điều này chẳng có gì quá to tát, nhưng xét về lâu về dài, bạn sẽ bị nhờ vào trọn vẹn và lời nói chẳng có còn ” ký lô ” nào trước mặt anh ấy. Chính vì thế, bạn phải ghi nhận khi nào cần mềm mỏng thì mềm mỏng, khi nào cần cương quyết thì phải cương quyết. Tóm lại hai người cùng góp phần quan điểm về một việc chung vẫn tốt hơn là một người đưa ra quan điểm cho cả hai .

Khi yêu, bạn hãy nhớ : Luôn là chính mình trong mọi thực trạng, hãy cho người ấy thấy sự bản lĩnh, tự tin và độc lập của bạn. Điều đó không chỉ giúp bạn trở thành một cá thể thành công xuất sắc mà còn là một người tình hoàn mỹ trong mắt ” nửa kia ” đấy .

Scroll to Top