Tình yêu cần thiết cho hôn nhân như thế nào?

Tình yêu cần thiết cho hôn nhân như thế nào? - Tâm lý NQH

Tình yêu cần thiết cho hôn nhân như thế nào?

Hôn nhân không phải chiếc giường trải đầy hoa hồng, dẫu chúng ta đã từng rất chắc chắn vào lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời mình.

Hôn nhân giống như một trường học, nơi hai người là học viên và bất kỳ điều gì cũng có thể mang đến cho bạn những bài học đắt giá.

Cho nhiều hơn nhận

Trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc thường không có chỗ cho sự vị kỷ cá nhân. Vì vậy, “cho nhiều hơn nhận” là bài học không nên bỏ qua nếu bạn thật sự muốn xây dựng một mối quan hệ bền lâu cùng người bạn đời. Hãy luôn cố gắng cho đi nhiều hơn những gì mình nhận được và đừng quá toan tính về những thiệt hơn trong tình yêu.

Giống như diễn thuyết số 1 quốc tế Anthony Robbins từng nói : “ Trên trong thực tiễn, cách duy nhất giúp một mối quan hệ sống sót mãi mãi là bạn phải xem mình đặt được gì vào mối quan hệ đó, chứ không phải là lấy được gì từ nó. ”

Tình yêu cần thiết cho hôn nhân như thế nào? - Tâm lý NQH
Tình yêu cần thiết cho hôn nhân như thế nào? – Tâm lý NQH

Tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về đời sống của mình

Khiến bạn niềm hạnh phúc không phải là nghĩa vụ và trách nhiệm của chồng ( hay vợ ) bạn mà chính là việc của bản thân bạn.

Vậy nên, hãy tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về niềm hạnh phúc của mình, đừng cố gắng nỗ lực đặt gánh nặng đó lên vai của người khác .

Chú tâm vào ưu điểm của người kia

Nhân vô thập toàn, chẳng ai hoàn toàn có thể tuyệt vời dẫu đó là người tất cả chúng ta đã từng xem xét rất kỹ trước khi quyết định hành động kết hôn.

Thay vì cứ mãi để tâm và cằn nhằn khuyết điểm của người bạn đời tri kỷ. Hãy học cách trân trọng phần tốt đẹp của họ để thấy cảm xúc yêu thương trong mình được nâng lên rất nhiều, lúc ấy ta cũng thường dễ bỏ lỡ điểm yếu kém và tò mò thêm nhiều điều tuyệt vời từ họ .

Với những thói quen, tính cách của vợ / chồng khiến bạn cảm thấy không dễ chịu, hãy đưa ra phương pháp thật mưu trí để hoàn toàn có thể thỏa hiệp, để niềm hạnh phúc của hai người không bị những điều li ti như vậy cản trở .

Dành cho nhau khoảng trống riêng

Đôi khi, điều tuyệt vời nhất bạn có thể làm cho một người nào đó, lại là để họ được ở một mình. Vì vậy, hãy đủ nhạy cảm để nhận ra khi nào người đầu kề gối ấp với bạn cần có khoảng thời gian riêng tư mà bạn nên tế nhị “rút lui”.

Hãy để cho họ có được giây phút một mình với những suy nghĩ riêng, đừng phá hỏng khoảng không này hay khiến họ cảm thấy ngột ngạt vì sự ồn ào của mình.

Xây dựng niềm tin thao tác nhóm

Bạn không nhầm đâu, đây là tuyệt kỹ được rút ra từ rất nhiều đôi bạn trẻ niềm hạnh phúc, là cách để những người một nửa yêu thương luôn hợp tác cùng nhau như đồng đội thực sự.

Nghĩa là họ cùng nhau thao tác, cùng thiết kế xây dựng những tiềm năng chung, cùng nhau phấn đấu để đạt được chúng, và tương hỗ nhau chạm đến giấc mơ riêng của mỗi người .

Việc luôn xuất hiện, cùng sát cánh và triển khai xong tiềm năng trong cuộc sống chính là điểm độc lạ giữa lúc mới yêu và khi đã là vợ chồng.

Nếu theo cách này, bạn sẽ cảm xúc rằng mình không đơn độc, khi bên cạnh luôn có người yêu thương cùng song hành, cùng nỗ lực.

Hai người cũng sẽ hiểu rõ hơn về ưu, điểm yếu kém và khó khăn vất vả của mỗi người để từ đó hoàn toàn có thể chung sống một cách hòa hợp hơn và niềm hạnh phúc hơn.

Tình yêu cần thiết cho hôn nhân như thế nào? - Tâm lý NQH
Tình yêu cần thiết cho hôn nhân như thế nào? – Tâm lý NQH

Đừng ngại ngần thể hiện sự cảm kích

Luôn luôn biểu lộ tình yêu của bạn là việc làm cần thiết, và chân thành cảm ơn người ấy vì những việc mà người ấy đã làm cho bạn cũng là việc làm ý nghĩa không kém.

Hãy chú ý đến toàn bộ những điều li ti mà bạn nhận được từ một nửa yêu thương, để người ấy cảm nhận được nỗ lực của họ là không vô ích và vẫn luôn có một người mong đợi được nhận điều ngọt ngào từ họ .

Dành cho nhau khoảng chừng thời hạn lãng mạn

Ngay cả khi mối quan hệ của hai người đã đi được chặng đường rất dài rồi, thì cũng đừng quên đi sự lãng mạn. Hãy tưới mát cho hôn nhân bằng những điều ngọt ngào, những khoảng chừng thời hạn chỉ có hai người mà thôi.

Ví như, dành cho nhau buổi hẹn hò riêng vào cuối tuần và đừng quên đi việc phải khiến người bạn đời tri kỷ ngất ngây trong niềm hạnh phúc với nhiều điều thật giật mình, lãng mạn.

Nếu có điều kiện kèm theo hơn, hai bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể cùng nhau “ chạy trốn ” đến một nơi xinh xắn nào đó vài tuần một lần ví dụ điển hình .

Tin tưởng

Một trong những chất kết dính hai người bền vững chính là niềm tin. Hay nói cách khác, nếu bạn muốn có một mối quan hệ lâu dài hơn, vững chãi và niềm hạnh phúc, thì bạn cần phải học cách tin cậy người bên cạnh mình, học cách tôn trọng họ, đồng ý chính con người thật ( với cả những điểm yếu kém thậm chí còn không hề sửa đổi được ) của họ .

Tựu chung lại, khi bạn vô tư đến bên cạnh một người khác mà không ích kỷ nhu yếu, ép buộc người ấy phải sửa đổi vì những quyền lợi của bản thân bạn, thì bạn đã có trong tay chiếc chìa khóa tiên phong để mở ra một mối quan hệ bền vững, niềm hạnh phúc .

Scroll to Top