10 điều mà chỉ người có tình yêu đơn phương mới hiểu

Tình yêu đơn phương là cảm giác thích một người nhưng chẳng dám nói ra, đau lòng chỉ biết tự mình chịu đựng, khi ghen cũng không biết lấy tư cách gì…

Dưới đây là những cảm giác mà chỉ người có tình yêu đơn phương mới hiểu

1. Yêu thầm một người cũng giống như đeo tai nghe và mở nhạc ở mức to nhất. Người ngoài thì thấy thật yên bình, chỉ có ta mới biết bên trong đang điên cuồng gào thét như thế nào thôi.

2. Yêu đơn phương là một loại thiệt thòi. Trong một thời hạn dài như thế tự mình vui tươi, tự mình đau đớn, rồi tự mình dằn vặt. Yêu đơn phương, dù kết thúc có hậu thì vẫn là thiệt thòi … Chỉ đáng buồn là khi tim đập nhanh thì não sẽ không còn được tỉnh táo, bản thân đáng thương thế nào cũng không hề nhận ra.

3. Yêu đơn phương một người không phải là điều đáng sợ, cái đáng sợ là chính bới yêu người ấy đến tự tin cũng không còn. Cái đáng sợ không phải là không có trái tim, mà là trái tim người ấy không đặt lên bản thân mình.

4. Thích thầm một người đã là chuyện thống khổ, thích thầm một đối tượng tất cả mọi người đều thầm mến lại còn đau khổ hơn.

Tình yêu đơn phương
Tình yêu đơn phương

5. Kết quả tốt đẹp nhất của yêu thầm là người bạn thích vừa khít cũng thích bạn, tác dụng thảm kịch nhất là người bạn thích không thích bạn, không chỉ có vậy còn không hề biết tình cảm của bạn, đó thật là một sự hi sinh uổng công vô ích.

6. Mỗi cô gái trong tuổi mơ mộng đều sẽ có một mẫu người con trai mà mình đơn phương yêu mến. Nhưng lâu dần, họ cũng sẽ hiểu ra, những thứ tình cảm kia thật ra nhỏ bé biết bao. Chỉ có tự bản thân họ vui buồn, tức giận vì người đó. Thậm chí, thứ tình cảm kia cũng chưa phải chịu qua thử thách.

Tình yêu đơn phương
Tình yêu đơn phương

7. Thích một người không thích mình, chính là dù mình có nỗ lực đến mức nào, trong mắt họ mình vẫn chỉ là một mối chăm sóc vô cùng mờ nhạt. Có bên cạnh thì vui, nhưng không có cũng chẳng buồn.

8. Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

9. Có những việc không hề gượng ép được. Yêu là con đường hai chiều. Yêu đơn phương có lẽ rằng cũng có một thanh chắn. Đến thanh chắn rồi, cũng là lúc phải quay lại. Đây là đường cụt, bạn nên chọn đường khác mà đi thôi chứ không phải quanh quẩn nơi giao lộ. Nơi này không phải dành cho bạn, chỉ có bạn lưu luyến mà thôi.

10. Thầm yêu một người, đáng mừng nhưng cũng đáng buồn. Đáng mừng là vì sẽ mãi mãi không bị phủ nhận, đáng buồn là vì mãi mãi cũng sẽ không được gật đầu.

Scroll to Top