Tình yêu giản dị, hãy yêu từ những điều giản dị…

Tình yêu giản dị

Có người đã từng nói, điều thuận tiện nhất tất cả chúng ta hoàn toàn có thể làm cho những người mà mình yêu thương, là tự vứt bỏ chính mình, sau đó mới nhận ra, tình yêu hoàn toàn có thể khiến tất cả chúng ta làm được những việc tưởng chừng như không hề .

Chẳng cần phải ngày ngày ngược xuôi nghĩ cách làm gì để biểu lộ tình yêu, và đôi lúc chỉ cần hành vi theo trái tim, là đủ. Nhưng nếu không vượt qua được cái tôi, thì sẽ rất khó để yêu thương theo đúng nghĩa .

Đôi khi là sự cảm thông chân thực, khi bằng lòng dang rộng cánh tay để làm chỗ dựa ấm cúng cho người mà bạn yêu thương, bất kể khi nào họ cần đến bạn. Để họ thấy rằng, tối thiểu luôn có người đứng về phía họ vô điều kiện kèm theo, để họ thấy rằng tối thiểu cũng không đơn độc .

Đôi khi là sự bao dung ngọt ngào, khi bằng lòng gật đầu những khiếm khuyết li ti, và biến nó trở thành nét đáng yêu để trân trọng. Để cho những người bạn yêu thương thấy rằng, mặc dầu họ có không tuyệt đối, mặc dầu họ có thua kém hơn người khác, mặc dầu họ hoàn toàn có thể chẳng giỏi giang, nhưng họ vẫn có bạn, chuẩn bị sẵn sàng yêu thương họ mà chẳng chấp nhặt hoặc chú ý những khiếm khuyết ấy .

Đôi khi là sự san sẻ thân thiện, khi bằng lòng trở thành nơi để người mà bạn yêu thương hoàn toàn có thể san sẻ bớt gánh nặng hay là sự khổ đau. Để họ thấy rằng, bạn là nơi hoàn toàn có thể luôn luôn tìm về, là chỗ dựa bảo đảm an toàn nhất hoàn toàn có thể nhắm mắt ngơi nghỉ, là bến đỗ duy nhất hoàn toàn có thể yên tâm mà trao gửi tâm sự cũng như cảm thấy được bảo vệ .

Đôi khi là một vòng tay siết chặt an ủi, đôi lúc là sự từ bỏ, nhiều lúc là gật đầu chịu thiệt thòi, nhiều lúc hành vi như một kẻ ngốc nghếch, nhiều lúc cố chấp một chút ít, kiên trì một chút ít .

Tình yêu giản dị
Tình yêu giản dị

Tất cả đều chẳng sao, vì yêu thương vốn dĩ chỉ cần mở màn từ những điều giản dị. Và những điều giản dị ấy còn có giá trị hơn rất nhiều lần những thứ xa hoa, phù phiếm, những món quà đắt giá nhưng được gửi đi với trái tim hời hợt .

Bạn đã từng yêu chưa ? Bạn đã từng dốc lòng để làm cho người mình yêu được niềm hạnh phúc chưa ?

Vốn dĩ khi yêu một ai đó, điều quan trọng nhất là tấm lòng chân thành, và sự nhẫn nại lẫn chăm sóc vô điều kiện kèm theo. Chính thế cho nên, bất kể tình yêu ấy có lớn cỡ nào, cũng chỉ cần xuất phát từ chính trái tim để biến thành những điều giản đơn, nhưng chân thành và ý nghĩa, thì đấy chính là món quà tuyệt vời nhất .

Những điều giản dị nhất, thanh khiết nhất, sẽ lưu giữ vào trong ký ức lâu nhất. Để sau mọi biến cố lẫn thử thách, vẫn còn đọng lại như cuốn nhật ký được lưu giữ cẩn thận, để một ngày nào đó nhớ lại, bỗng thấy hiện lên cả một mảng hồi ức tươi đẹp, mà hồi ức tươi đẹp ấy, chẳng có thể mua được bằng bất cứ thứ gì. Biết cách yêu giản dị, nghĩa là chọn cho mình cách thức nguyên thủy nhất để khởi động trái tim.

Đừng sợ yêu giản dị là biến tình yêu của bạn trở nên thấp kém, cũng đừng lo cách bày tỏ đơn điệu sẽ không bộc lộ hết được tâm ý của bạn. Hãy cứ làm tổng thể những gì nảy ra bất chợt từ trái tim, bạn sẽ thấy, hóa ra để yêu thương một ai đó, chẳng hề khó khăn vất vả chút nào .

Chầm chậm thôi để biểu lộ cho những người bạn đặt ở vị trí đặc biệt quan trọng trong tim, thấy rằng, bạn yêu thương họ biết nhường nào, bạn trân trọng và luôn kỳ vọng khiến họ được niềm hạnh phúc như thế nào. Bất kể có xảy ra chuyện gì, những người dành tình cảm chân thành cho nhau, sẽ mãi ở bên nhau .

Bạn biết đấy, chỉ những người biết chờ đón, biết yêu thương, mới hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra tình yêu khi nó đang đến gần .

Scroll to Top