Tình yêu không phải là tất cả, con gái đừng bao giờ vì ai đó mà đánh đổi sự nghiệp riêng của mình

Câu chuyện gần đây nhất mà tôi đọc được chính là câu truyện về một tên thương hiệu Homestay và sự bạc tình của chàng trai nhân vật chính so với người phụ nữ đã cùng anh trải qua hoạn nạn khó khăn vất vả. Có khá nhiều điều đáng nói, nhiều người ai soi vào đó cũng sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm về tình yêu cho riêng mình.

Còn tôi, tôi rút ra một bài học kinh nghiệm tuyệt đối sâu cay :Tình yêu không phải là tất cả, đừng khi nào đánh đổi sự nghiệp cho tình yêu, do tại nếu như thế, một khi mất đi tình yêu bạn sẽ mất hết tất cả !Cô gái trong câu truyện của Bụi homestay là một cô gái theo tôi nghĩ là dám yêu dám làm, hoàn toàn có thể mặc kệ hết tất cả, không so đo toan tính điều gì với người mà mình chọn.

Tình yêu không phải là tất cả
Tình yêu không phải là tất cả

Có thể nhiều người cho rằng cô ấy dại, nhưng thế nào là khôn thế nào là dại trước cảm hứng và lời nói của trái tim đây ?Chỉ có điều tôi thấy luyến tiếc cho một cô học viên khoa nhiếp ảnh của trường Sân khấu điện ảnh. Cô ấy đã vì tình yêu và sự nghiệp của tình nhân mà gạt bỏ đi niềm yêu quý, đam mê nghề nghiệp của riêng mình. Đến ở đầu cuối, cô ấy không thu gặt được gì đáng giá ngoài những bẽ bàng và tủi hổ khi tình nhân tráo trở thay lòng .

Và tôi thầm nghĩ, khi tình nhân cô ấy quay sống lưng đi, cô ấy cũng xách vali và chút tự tôn còn sót lại của mình ra khỏi nơi cô ấy từng hao tâm khổ tứ để gầy dựng, thì cô ấy còn lại gì ngoài hai bàn tay trắng ? Nghề nghiệp và đam mê riêng của cô ấy vốn dĩ đã bị chính cô bỏ ngỏ trong quãng thời hạn cô ấy đồng ý quyết tử vì ai đó quá nhiều, nên giờ đây muốn quay lại nhặt nhạnh chúng lên, xem ra là một quãng đường dài và khó khăn vất vả lắm.

Cô quên đi bản thân vì một người, còn người đó, cũng quên cô mất tiêu .Thế rốt cục, cô bỏ mặc bản thân để làm gì ?Tình yêu rõ ràng không phải là điều quan trọng nhất sống sót trên cõi đời này. Vậy nhưng nhiều người trong tất cả chúng ta vẫn nghĩ rằng nó là quan trọng nhất, thần thánh hoá, phóng đại nó, nhân danh nó để tự trói buộc mình vào những ngõ cụt. Và đến khi đánh mất tình yêu, tất cả chúng ta cũng vô hình trung đánh mất đi tất cả .

Thế nhưng, trong cuộc đời, ngoài tình yêu chúng ta còn có những hoá đơn, những trách nhiệm, những niềm vui sống khác. Thiếu người yêu chúng ta không chết, nhưng không trả hoá đơn là chết dở.

Tình yêu không phải là tất cả
Tình yêu không phải là tất cả

Yêu là để niềm hạnh phúc, chứ đừng yêu để hưởng khổ đau. Yêu để cả hai cùng văn minh, cùng tăng trưởng trên đôi chân của mình, với giấc mơ lớn của đời mình, chứ đừng yêu để gò bó hoặc nhờ vào lẫn nhau, hay đừng yêu để bản thân mình thân tàn ma dại. Yêu để thấy tương lai xán lạn, chứ đừng yêu để tự đâm đầu vào ngõ cụt .

Không chỉ cô gái như trong câu chuyện tôi kể bên trên là thiếu đi điểm tựa quan trọng mang tên sự nghiệp riêng. Đâu đó còn rất nhiều người sẵn sàng lui về phía sau để nhường đất cho người yêu mình tỏa sáng, như câu chuyện chia tay của nữ ca sĩ Văn Mai Hương gây xôn xao báo giới gần đây cũng vậy. Hình như chúng ta đang cao cả quá, đang thích làm hậu phương vững chãi, muốn làm một “bóng hình mập mờ đằng sau một hình tượng thành công”.

Nhưng thật mừng là sau tất cả, Hương cũng nhận ra rằng chẳng có người đàn ông nào xứng danh nhận về tình yêu nơi cô nếu không hề ủng hộ cả tính cách con người và niềm đam mê nghề nghiệp của cô. Cô quyết định hành động rời khỏi mối tình cô cho là đẹp, nhưng bó hẹp tư tưởng.

Cô chọn nơi khác thoáng đầu thoáng óc, và trên cả, là thoáng đãng thênh thang để cô tự do bộc lộ mình .Vì vậy, xin nhắn gửi những kẻ yêu khờ dại, rằng hãy tỉnh táo một chút ít, để còn biết giữ lại những điểm tựa vững chãi và cân đối cho riêng mình.

Đừng khi nào vì tình yêu mà mặc kệ đánh đổi bất kỳ thứ gì thuộc về mình. Bởi vì rất hoàn toàn có thể sau khi bạn đồng ý đánh đổi, đến khi người ta tệ bạc quay sống lưng, bạn nhận ra mình chỉ còn là một kẻ trắng tay : không tình yêu, không sự nghiệp …Thiếu tình nhân, tất cả chúng ta không chết. Hãy nhớ lấy khẩu quyết này .

Scroll to Top