Tình yêu không tin nhắn, thử dừng nhắn tin cho nhau đi, các bạn sẽ thấy tình yêu không qua tin nhắn là tình yêu tuyệt vời nhất

Tình yêu không tin nhắn

” Từ nay mình không gửi tin nhắn nữa nhé ? “Đó là những gì tôi nói với cô ấy trong lần hẹn hò thứ 3. Chúng tôi lúc đó đang ngồi trong một nhà hàng quán ăn ấm cúng, trước mặt là dĩa mỳ pasta và ly rượu vang uống dở.

Hơi men khiến tôi ngà ngà say, nhưng cũng đủ tỉnh táo để nhận thức rằng mình vừa đưa ra lời ý kiến đề nghị có 1-0-2 với một mối quan hệ .Và cô ấy, sau một hồi ngẫm nghĩ, liền gật đầu .

Ồ, đừng hiểu lầm! Đó không phải là dấu chấm hết cho cuộc tình, mà là một gợi ý để mở ra bước ngoặt rất lớn cho mối quan hệ của chúng tôi. Một mối quan hệ có ý nghĩa hơn, giàu cảm xúc hơn, và trên tất cả là để gắn bó thật lâu dài.

Tình yêu không tin nhắn
Tình yêu không tin nhắn

Một ngày nọ, tôi chợt nhận ra mình có một thói quen gần như không đổi mỗi khi khởi đầu hẹn hò. Tôi làm quen với một cô gái, và điều tiếp theo là tần suất gửi tin nhắn cho cô khởi đầu nhiều hơn những câu truyện tán gẫu với bè bạn, người thân trong gia đình .

Tình yêu không tin nhắn
Tình yêu không tin nhắn

Sự độc lạ ở đây là chuyện trò với bè bạn thì vui hơn, giải tỏa hơn. Còn với người mình thích, bạn như bước sang một ngoài hành tinh khác vậy. Phấn khích ? Có đấy ! Nhưng căng thẳng mệt mỏi thì vô cùng. Bởi lẽ trong trò chơi tán tỉnh, mọi hành vi, lời nói của hai bên có vẻ như đều phải có ý nghĩa .” Phải chờ bao lâu mới nên nhắn lại ? ” ; ” Cô ấy nói vậy là có ý gì ? ” ; ” Có nên cho thêm vài cái emoji ? ” … Ti tỉ câu hỏi được đặt ra không dễ để vấn đáp.

Đó là chưa tính đến những tin nhắn chào buổi sáng, chúc ngủ ngon … đầy thủ tục nhưng phải biến tấu làm thế nào cho bớt nhạt nhẽo, có đậm cá tính riêng.

Kể cả khi đó là một tin nhắn vô thưởng vô phạt, đầu óc bạn cũng sẽ tìm mọi cách để biến nó thành thứ dạng như Thuyết tương đối của Einstein .

Tức là, phức tạp và rất là đau đầu .Thế là tôi trộm nghĩ, câu truyện hẹn hò sẽ diễn ra như thế nào nếu như bỏ lỡ được yếu tố gửi tin nhắn ? Mà trong thực tiễn, câu truyện tin nhắn này cũng từng khiến mối quan hệ của chúng tôi suýt tan thành mây khói .

Chuyện xảy ra sau buổi hẹn thứ 2. Mọi thứ diễn ra như trong mơ, chúng tôi xem phim, ăn tối, trò chuyện một cách vui tươi. Chỉ là khi về nhà và sẵn sàng chuẩn bị cho lần hẹn sau đó thì mái ấm gia đình tôi gặp một số ít chuyện rắc rối .

Tin nhắn hẹn hò của cô đến trong đúng thời điểm ấy. Không muốn phải nói nhiều, cũng không muốn cô ấy mãi chờ đợi, tôi nhắn lại ngắn gọn: “Anh đi tập một chút, trả lời em sau nha.”

Tôi quên mất luôn. Chuyện mái ấm gia đình lớn hơn tôi tưởng, và tôi đã phải dành mọi thứ mình có để xử lý mà không còn thời hạn nghĩ về điều gì khác.

Để rồi sau 24 h không hồi âm, nàng nhắn cho tôi một tin nhắn dài như sớ Táo Quân. Đại khái là nàng cảm thấy không dễ chịu, và nếu tôi không muốn hẹn hò hay chia tay thì nên nói thẳng ra chứ đừng lảng tránh như vậy .

Chúng tôi nói lời chia tay, một phần vì tôi thấy có lỗi, phần khác là vì quá mệt mỏi khi phải chịu trách nhiệm cho cảm xúc của một người khác, trong khi tâm trạng của chính mình thì cũng đang hết sức tồi tệ. Nhưng sau đó, cả hai cùng nhìn nhận lại và quyết định trao cho nhau cơ hội bằng lần hẹn hò thứ 3.

Tình yêu không tin nhắn
Tình yêu không tin nhắn

Chúng tôi chấp nhận không nhắn tin trong lần hẹn thứ 3, và bắt đầu đặt ra một vài quy tắc. Thay vì nhắn tin rủ rê đi chơi thì với mỗi lần gặp nhau, chúng tôi sẽ lên kế hoạch luôn cho lần hẹn hò kế tiếp.

Nếu có chuyện cần liên lạc, chúng tôi sẽ gọi điện. Tin nhắn chỉ được phép sử dụng trong trường hợp cần thiết, chẳng hạn khi một trong hai người đến muộn.

Và hóa ra, hiệu quả của ý kiến đề nghị kỳ lạ này lại mê hoặc hơn tôi tưởng .Trải qua một vài lần hẹn hò trong quá khứ, tôi đều có chung một cảm nhận là tình yêu thật căng thẳng mệt mỏi, dù cả hai đều có tình ý với nhau.

Tình yêu không tin nhắn
Tình yêu không tin nhắn

Lý do có lẽ rằng là vì chúng tôi không hợp nhau, nhưng khi đó tôi không có đủ thời hạn và khoảng trống để nhận ra điều đó, một phần là vì chiếc điện thoại cảm ứng .Điện thoại thì tiện lợi và thiết yếu, nhưng có nó cũng đồng nghĩa tương quan với việc bạn luôn ” available ” 24/24. Người ta cứ nhắn thôi, bạn đọc khi nào thì đọc.

Vấn đề là khi nhận một tin nhắn mà chưa muốn vấn đáp từ cô ấy, bạn cũng chẳng bỏ nó ra khỏi đầu được. Tin nhắn ấy sẽ luôn lơ lửng ở đó, khiến bạn mất tập trung chuyên sâu và tư duy kém hiệu suất cao hơn .

Chẳng may bạn quên đi mất thì sao ? Khi trò chuyện với bạn hữu, bạn hoàn toàn có thể ngâm vài tiếng, thậm chí còn vài ngày cũng được.

Tình yêu thì không giống thế, mọi thứ đều có ý nghĩa với người còn lại, và nếu cả một ngày không vấn đáp, bạn sẽ gặp rắc rối .Nhưng với mối tình không tin nhắn lần này, tôi khởi đầu cảm thấy phấn khích và tràn trề nguồn năng lượng.

Tình yêu không tin nhắn
Tình yêu không tin nhắn

Khi không phải chịu áp lực đè nén gửi tin nhắn, đời sống trở nên thuận tiện hơn. Tôi hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu cho việc làm, dành thời hạn để làm những việc mình muốn : đọc sách, viết blog …, và tìm ra những hướng đi mới cho mình .

3 ngày 1 lần chúng tôi gặp nhau, lúc ấy có vô số thứ để tìm hiểu. Những ngày qua của cô ấy như thế nào? Của tôi ra sao? Cô ấy đã ăn gì? Mọi chuyện trở nên sống động hơn rất nhiều.

Dành cho nhau những khoảng chừng lặng, và mỗi lần gặp nhau chúng tôi đều có cảm xúc tươi mới hơn. Những câu truyện tưởng như không có hồi kết, không hề nhạt nhẽo và nhàm chán .Và điều quan trọng nhất là chúng tôi có cảm xúc nhung nhớ về nhau.

Khi không còn tiếp xúc qua tin nhắn, tôi hoàn toàn có thể hiểu được mình cảm thấy thế nào về cô ấy, nhìn thấy được góc nhìn khác mà trước đây đã bị bao trùm bởi những tin nhắn ngọt ngào nhưng nhuốm màu mỏi mệt .Đó là tình yêu của chúng tôi, tình yêu không tin nhắn. Một tình yêu so với tôi là toàn vẹn và tuyệt vời hơn tất thảy .

Scroll to Top