Tình yêu mù quáng là gì? Dấu hiệu cho biết bạn đang mù quáng trong tình yêu

tinh-yeu-mu-quang-la-gi
Tình yêu mù quáng là gì?
Tình yêu mù quáng được biết đến là một trong những kiểu tình cảm tiêu cực, nó khiến con người ta phụ thuộc vào đối tác, vào một mối quan hệ đến mức quên cả bản thân. … Tình yêu mù quáng là khi bạn lao đầu vào yêu một người và không thể nhận ra người ấy có tốt hay không.
Nghĩ, nhớ nhung tình nhân một cách điên cuồng
Một trong những biểu hiện dễ nhận thấy của người mù quáng trong tình yêu là bạn nghĩ về người yêu mọi lúc, mọi nơi. Trong tất cả các thời gian, hình ảnh về người yêu choán hết tâm trí bạn. Làm gì, ăn gì, nghĩ gì… trong đầu bạn cũng hiện lên bóng dáng của người ấy.
Và hệ lụy kéo theo việc nghĩ về người yêu mọi lúc, mọi nơi đó là nó ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề khác trong cuộc sống của bạn như học tập, làm việc
Không thể nhận ra những lỗi lầm, hạn chế ở tình nhân
Tình yêu mù quáng là khi bạn lao đầu vào yêu một người và không thể nhận ra người ấy có tốt hay không. Bạn không quan tâm đến việc họ đã mắc lỗi lầm gì, có điểm hạn chế hay nét tính cách nào không hợp với mình. Bạn bỗng nhiên trở thành một người “mù” trước đối tác. Thêm vào đó, bạn tự tạo ra quá nhiều ảo tưởng về người mình yêu và đặt trọn vẹn niềm tin của mình vào những ảo tưởng tự vẽ ra đó.
tinh-yeu-mu-quang-la-gi
Tình yêu mù quáng là gì
Đây cũng là một biểu hiện của người rơi vào tình yêu mù quáng sẽ không thể nhìn thấy con người thật của nửa kia. Tất cả những gì bạn nghĩ về người ấy chỉ là con người lý tưởng mà bạn tưởng tượng, một con người với những điều hoàn mỹ nhất mà bạn mong đợi hoặc đã loại bỏ hết những tính xấu.
Trầm trọng hơn, ngay cả khi nửa kia mắc sai lầm, làm tổn thương bạn, bạn vẫn không thừa nhận đó là những biểu hiện có vấn đề, cần xem xét. Bạn vẫn dành trọn tình yêu thương cho nửa kia, tìm cách
quên hoặc tảng lờ trước các “vết xước” mà họ đã gây ra cho mình.
Rơi vào tột cùng tuyệt vọng khi người ấy thiếu chăm sóc hoặc có ý muốn chia tay
Người rơi vào tình yêu mù quáng có nhu cầu được yêu một cách say mê, nồng nhiệt và yêu liên tục. Nói khác đi, chỉ cần nửa kia thiếu quan tâm, có chút lơ là với bạn hay mơ hồ cảm nhận được ý định chia tay của họ, bạn đã ngay lập tức rơi vào tột cùng thất vọng.

 

Tâm trạng dao động cực kỳ thất thường

Xem thêm: 1500+ Câu châm ngôn tình yêu hay nhất, ý nghĩa nhất chạm đến trái tim

Hạnh phúc – khổ đau, vui vẻ – buồn chán… là những trạng thái cảm xúc không thể thiếu trong

Những người yêu theo kiểu này thường không giữ được cảm xúc của mình ở trạng thái bình thường, phổ biến mà người đang yêu vẫn thường gặp. Trái lại, khi thì bạn thể hiện mình như đang ở trên đỉnh cao hạnh phúc bên người yêu dấu. Bạn làm mọi thứ, thậm chí hò hét cho cả thế giới biết đến tình yêu của mình. Nhưng cũng chính bạn, ở một thời điểm khác, bạn lại cực kỳ ủ ê, bất mát về mối quan hệ của mình, bạn đả kích, mạt sát người yêu không thương tiếc…

tinh-yeu-mu-quang-la-gi
Tình yêu mù quáng là gì

Mọi người xung quanh tưởng như bạn đã căm thù đến tận xương tủy người bạn từng yêu thường. Song chỉ một thời gian ngắn sau, bạn lại từ địa ngục của xúc cảm bay lên đỉnh cao của tình yêu, lại tay trong tay với người ấy, lại ca tụng nửa kia như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Bất chấp mọi lời cảnh báo nhắc nhở của bè bạn, người thân trong gia đình về tình yêu của mình

Nhiều lần bỏ qua những lời cảnh báo, khuyên nhủ của gia đình, bạn bè về mối quan hệ của mình, về đối tác mà mình đang hẹn hò cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đã rơi vào tình yêu mù quáng.

Những người yêu mê muội đến quên cả lý trí cố tình khép lại mọi cánh cửa giao tiếp với người xung quanh khi họ có ý định can thiệp đến mối quan hệ của bạn. Bạn cho những lời góp ý đó là vô nghĩa và người ngoài chẳng thể nào hiểu đúng về tình yêu, người yêu của bạn bằng bản thân.

Không thể tưởng tượng được sẽ sống thế nào nếu thiếu tình nhân

Người yêu mù quáng luôn bị ám ảnh với nỗi lo lắng một lúc nào đó nửa kia sẽ bỏ rơi mình. Và bạn không tưởng tượng nổi sẽ sống ra sao nếu cuộc đời mình không có người đó. Bạn coi người yêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn và làm bất cứ cách nào để sở hữu được nửa kia.

Chính vì thế, mặc dù cũng nhận được tình yêu từ đối tác, song bạn mới là người trao tình cảm nhiều hơn. Lúc nào bạn cũng yêu trong cảm giác sợ sẽ mất người yêu. Thành ra, một hệ quả kéo theo của tình yêu mù quáng là bạn dễ ghen tuông thái quá, muốn biến người yêu trở thành độc quyền của mình.

Tìm hiểu một số quan niệm phi thực tế về tình yêu

tinh-yeu-mu-quang-la-gi
Tình yêu mù quáng là gì

Bạn cảm thấy mọi thự sụp đổ dưới chân mình, nghĩ đời sống là vô ý nghĩa nếu thiếu đi tình yêu của nửa kia, thiếu vắng hình bóng của người ấy trong đời sống của mình. Kinh khủng hơn, đời sống của nhiều người còn bị đảo lộn trọn vẹn ngay khi thiếu vắng tình yêu của nửa kia. Chỉ cần tình nhân đi xa, lạnh nhạt với mình cũng đủ khiến bạn phát điên và cuống cuồng níu kéo, tìm cách ở gần nửa yêu thương.

Hạnh phúc – khổ đau, vui tươi – buồn chán … là những trạng thái cảm hứng không hề thiếu trong tình yêu. Tuy nhiên, nếu tâm trạng của bạn có sự giao động cực kỳ thất thường thì rất hoàn toàn có thể bạn đang rơi vào tình yêu mù quáng. Những tình nhân theo kiểu này thường không giữ được xúc cảm của mình ở trạng thái thông thường, thông dụng mà người đang yêu vẫn thường gặp.

Trái lại, khi thì bạn bộc lộ mình như đang ở trên đỉnh điểm niềm hạnh phúc bên người yêu dấu. Bạn làm mọi thứ, thậm chí còn hò hét cho cả quốc tế biết đến tình yêu của mình. Nhưng cũng chính bạn, ở một thời gian khác, bạn lại cực kỳ ủ ê, bất mát về mối quan hệ của mình, bạn đả kích, mạt sát tình nhân không thương tiếc … Mọi người xung quanh tưởng như bạn đã căm thù đến tận xương tủy người bạn từng yêu thường.

Song chỉ một thời hạn ngắn sau, bạn lại từ âm ti của xúc cảm bay lên đỉnh điểm của tình yêu, lại tay trong tay với người ấy, lại ca tụng nửa kia như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Nhiều lần bỏ lỡ những lời cảnh báo nhắc nhở, khuyên nhủ của mái ấm gia đình, bạn hữu về mối quan hệ của mình, về đối tác chiến lược mà mình đang hẹn hò cũng là một trong những tín hiệu cho thấy bạn đã rơi vào tình yêu mù quáng.

Những tình nhân mê muội đến quên cả lý trí cố ý khép lại mọi cánh cửa tiếp xúc với người xung quanh khi họ có dự tính can thiệp đến mối quan hệ của bạn. Bạn cho những lời góp ý đó là không có ý nghĩa và người ngoài không thể nào hiểu đúng về tình yêu, tình nhân của bạn bằng bản thân. Người yêu mù quáng luôn bị ám ảnh với nỗi lo ngại một lúc nào đó nửa kia sẽ bỏ rơi mình.

Và bạn không tưởng tượng nổi sẽ sống ra làm sao nếu cuộc sống mình không có người đó. Bạn coi tình nhân là một phần không hề thiếu trong đời sống của bạn và làm bất kỳ cách nào để chiếm hữu được nửa kia. Chính vì vậy, mặc dầu cũng nhận được tình yêu từ đối tác chiến lược, tuy nhiên bạn mới là người trao tình cảm nhiều hơn. Lúc nào bạn cũng yêu trong cảm xúc sợ sẽ mất tình nhân.

Thành ra, một hệ quả kéo theo của tình yêu mù quáng là bạn dễ ghen tuông thái quá, muốn biến tình nhân trở thành độc quyền của mình .

Dưới đây là một vài tín hiệu nhận ra bạn có phải người đang mù quáng trong tình yêu hay không : Một trong những biểu lộ dễ nhận thấy của người mù quáng trong tình yêu là bạn nghĩ về tình nhân mọi lúc, mọi nơi. Trong tổng thể những thời hạn, hình ảnh về tình nhân choán hết tâm lý bạn. Làm gì, ăn gì, nghĩ gì … trong đầu bạn cũng hiện lên bóng hình của người ấy.

Và hệ lụy kéo theo việc nghĩ về tình nhân mọi lúc, mọi nơi đó là nó tác động ảnh hưởng trực tiếp đến những yếu tố khác trong đời sống của bạn như học tập, thao tác, mái ấm gia đình … Tất cả mọi thứ đều bị bạn thiếu cẩn trọng, thiếu tập trung chuyên sâu hoặc làm không hiệu suất cao chỉ vì tâm lý về nửa kia quá nhiều đến mức mụ mị đầu óc. Tình yêu mù quáng là khi bạn lao đầu vào yêu một người và không hề nhận ra người ấy có tốt hay không.

Bạn không chăm sóc đến việc họ đã mắc lỗi lầm gì, có điểm hạn chế hay nét tính cách nào không hợp với mình. Bạn tự nhiên trở thành một người ” mù ” trước đối tác chiến lược. Thêm vào đó, bạn tự tạo ra quá nhiều ảo tưởng về người mình yêu và đặt toàn vẹn niềm tin của mình vào những ảo tưởng tự vẽ ra đó. Đây cũng là một bộc lộ của tình yêu mù quáng

Người rơi vào tình yêu mù quáng sẽ không hề nhìn thấy con người thật của nửa kia. Tất cả những gì bạn nghĩ về người ấy chỉ là con người lý tưởng mà bạn tưởng tượng, một con người với những điều hoàn mỹ nhất mà bạn mong đợi hoặc đã vô hiệu hết những tính xấu. Trầm trọng hơn, ngay cả khi nửa kia mắc sai lầm đáng tiếc, làm tổn thương bạn, bạn vẫn không thừa nhận đó là những bộc lộ có yếu tố, cần xem xét.

Bạn vẫn dành trọn tình yêu thương cho nửa kia, tìm cách quên hoặc tảng lờ trước những ” vết xước ” mà họ đã gây ra cho mình. Người rơi vào tình yêu mù quáng có nhu yếu được yêu một cách mê hồn, nồng nhiệt và yêu liên tục. Nói khác đi, chỉ cần nửa kia thiếu chăm sóc, có chút thiếu cẩn trọng với bạn hay mơ hồ cảm nhận được dự tính chia tay của họ, bạn đã ngay lập tức rơi vào tột cùng tuyệt vọng .

Scroll to Top