Có phải tình yêu nhạt dần theo thời gian và người ta chẳng còn thiết tha nhau nữa?

Khoảng thời gian để tình yêu phai nhạt là sau bao lâu đắm say?

Khi tham gia 1 số ít cuộc trò chuyện, tôi nhận thấy rất rõ rằng chị em phụ nữ thường hay kêu ca dạo gần đây chồng mình / bạn trai mình tệ bạc quá, vô tâm và hờ hững quá. Chẳng giống như cái khoảng chừng thời gian đầu lúc mới yêu .

Lúc mới yêu ấy mà, đợi cô ấy trang điểm một vài tiếng vẫn vui vẻ. Một tuần gặp hai – ba lần thì thấy vẫn còn ít, muốn ngày ngày được nhìn thấy nhau mới thỏa nhớ nhung. Lúc mới yêu gửi tin nhắn chậm một tí thì hỡi ôi réo rắt điện thoại thông minh hỏi han xem em đi đâu thế, em có làm thế nào không ? Và hiển nhiên, khi nàng gặp trục trặc một xíu sẽ quáng quàng phi thân như siêu anh hùng đi giải cứu quốc tế.

Bởi thế cho nên người ta mới nói ” lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu … “Để giờ đây, sau khi cuộc tình đã đi qua vài cơn chếnh choáng, sau khi đã dốc cạn cả đắm say và những triền miên nhung nhớ, thì người ta lại thấy cuộc tình cứ ơ hờ trôi qua theo thời gian. Thời gian càng lâu, tình cảm càng nhạt, cách biểu lộ cũng chẳng còn nồng nhiệt như xưa .

Dẫu biết là tình cảm sẽ nhạt đi, nhưng có con số cụ thể tháng ngày nào để đong đếm hay không? Xin thưa rằng không. Có người yêu nhau chín năm, kết hôn và sống với nhau sau đó hai năm, tình vẫn còn nguyên như mới.

Lại cũng có người yêu nhau chưa đi hết mười hai tháng tròn mà đã thấy đối phương có dấu hiệu bỏ mặc mình với cô đơn… Cho nên, tiếng than vãn trong tình yêu khi tình cảm dần phai nhạt gần như không có một cột mốc hay số đo cụ thể. Nếu có đo, chỉ là đo lòng người.

Tình yêu nhạt dần theo thời gian
Tình yêu nhạt dần theo thời gian

Khi lòng người ta còn hướng tới bạn, trái tim người ta còn yêu bạn, thì người ta sẽ thấy những tháng năm đã qua chẳng bõ bèn gì cả. Những tháng năm sắp tới vẫn đang xanh tươi và cái cây tình yêu thì vẫn còn đương khát khao nắng, gió, nước và chất dưỡng để vươn mình lớn dậy.

Cho nên, người ta mới cần mẫn chăm chút và vun trồng, hệt như một người làm vườn thực thụ : tỉ mỉ và cẩn trọng từng ly từng tí. Những tình nhân ấy của bạn đến với bạn không phải chính do bạn có phước, mà bởi người ta có lòng .Còn một số ít trường hợp, yêu nhau ngày tháng ngắn, đắm say nhau như thể yêu từ cái nhìn tiên phong, kiếm tìm nhau chớp nhoáng và thấy tim bay rộn ràng tung tóe.

Hóa ra lại chỉ mật ngọt được một thời gian đầu, dần về sau, dần phai nhạt. Có người hỏi tôi liệu đó có phải là hết yêu không ? Cũng hoàn toàn có thể lắm chứ, nhưng tôi lại nghi ngại rằng người ta không hết yêu – bởi hết yêu sẽ tìm cách chấm hết cơn mộng mị trong nhau bằng một lời chia tay quân tử – mà tôi cho rằng đó là tín hiệu của cái sự ” chán yêu ” rồi .

Tại sao người ta lại chán yêu, dù rằng vẫn bên nhau như danh nghĩa người yêu thương nhất?

Có nhiều nguyên do đến dẫn tới việc cảm hứng dần phai nhạt, cách biểu lộ chăm sóc chẳng còn nồng nàn như trước, và như bên trên tôi dẫn tới là sự chán yêu đơn thuần. Nhưng lại thêm một thắc mắc tại sao nữa được đặt ra. Là tại sao người ta chán yêu ? Tại sao người ta lười biểu lộ tình cảm và xúc cảm của mình, trải qua cả hành vi lẫn ngôn từ ?À, đơn thuần lắm.

Tình yêu nhạt dần theo thời gian
Tình yêu nhạt dần theo thời gian

Là chính do thứ đã có được thường giảm dần sức hút. Thậm chí khi bạn quá ngoan, bạn quá hiền, bạn quá đơn thuần, bạn cũng vô tình biến mình thành một người không còn chút sức hút nào. Tình yêu không không bao giờ thay đổi, tình yêu rõ ràng sẽ có lúc tăng và lúc giảm, tùy thuộc vào người mà ta sẽ yêu và những việc mà tất cả chúng ta cùng làm .

Vậy thì tại sao bạn vẫn luôn yêu đương đối phương da diết, đối phương lại so với bạn hờ hững ? Đơn giản vì bạn vẫn còn cảm thấy đối phương có sự lôi cuốn nhất định, và bạn gật đầu đồng thuận với sự an yên trong tình yêu. Bạn không thích kiếm tìm cái mới lạ, bạn không thích sự đổi khác, bạn cần sự bình ổn theo thời gian.

Trong khi đối tác chiến lược của bạn, hoàn toàn có thể lắm chứ, không trọn vẹn như vậy !Người ta cần những thử thách được giăng ra tiếp theo, để người ta có cảm hứng được chinh phục. Người ta cần những điều mới mẻ và lạ mắt để đung nóng tình cảm, để những sục sôi trong trái tim được nảy nở hệt như thời gian đầu gặp gỡ.

Và việc để cho mọi thứ trượt xuống cái hố xúc cảm nguội lạnh cũng một phần do bạn, nên khó trách người ta lạnh nhạt hay không còn nồng nhiệt như lúc trước .

Đừng bao giờ có ý nghĩ vun trồng cây tình yêu một-mình!

Tôi chỉ lấy ví dụ đơn thuần như thế này. Trước đây khi muốn hẹn hò với bạn thì phải tìm cớ tìm cách, phải lân la dò hỏi thời gian bạn rảnh, lúc bạn cao hứng muốn đi, và điều đó làm cho người ta dâng lên cái ham muốn được chinh phục tột đỉnh.

Càng khó nắm giữ thì món đồ càng đắt giá, càng có giá trị. Về sau, khi bạn tìm mọi cách để tạo cho người ta thời cơ được gặp gỡ, bạn chuẩn bị sẵn sàng thỏa hiệp để sắp xếp thời gian rảnh của mình và ở bên người ta mọi lúc, người ta lại thấy việc gặp bạn tiếp tục quá thuận tiện, và người ta chẳng cần phải khao khát nữa .Tốt hơn hết, hãy cứ tin rằng tình yêu là một vòng tròn không ngừng nghỉ của sự đuổi bắt.

Tình yêu nhạt dần theo thời gian
Tình yêu nhạt dần theo thời gian

Mà trong đó, nhất định phải có người khởi sướng để chơi game show chạy đi, cho người còn lại kiếm tìm. Chỉ có như vậy, công cuộc yêu đương của bạn mới không sợ hãi một ngày nào đó một trong hai ( hoặc cả hai ) trật ra ngoài đường ray .

Và quay lại về câu truyện yêu nhau chín năm, kết hôn và sống với nhau hai năm nhưng tình vẫn còn như mới trên kia, hay như bao nhiêu hai bạn trẻ khác hoàn toàn có thể ăn đời ở kiếp với nhau … Là do tại họ luôn biết cách làm mới mình, làm mới mối quan hệ của mình, tự trân trọng bản thân và không quá nuông chiều đối phương – đó chính là chiếc chìa khóa mấu chốt !Bạn thân mến, đôi lúc yêu một người quá nhiều, quá cam chịu, quá quyết tử, sẵn sàng chuẩn bị gật đầu thiệt thòi chưa chắc đã là một điều hay.

Vì rất hoàn toàn có thể người ta sẽ trở nên thừa thãi những cái đã ” quá ” ấy mà trở nên chán nản, họ sẽ quay đầu để đi tìm những thứ mà họ thấy thiếu thốn hơn nhưng lại khiến họ hưng phấn hơn .Nên nhớ nhé, tình yêu là cuộc hành trình dài của hai người, khi bạn cố gắng nỗ lực không ngừng thì cũng hãy nhu yếu sự nỗ lực nỗ lực tương tự như từ đối phương. Tuyệt đối, đừng chỉ vun trồng cây tình yêu một-mình !

Scroll to Top