Tình yêu qua mạng có đáng tin cậy? 3 lý do và 8 lời khuyên

Tình yêu qua mạng là một loại hình thức làm quen rồi yêu mới trải qua mạng internet. Cách làm này khiến nhiều người nhanh gọn tìm được 50% của mình hơn. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm nhiều chưa ổn, mặt trái vì cũng đã có không ít vụ lừa đảo xảy ra với hình thức này .

Tình yêu qua mạng có đáng tin cậy?

Tình yêu qua mạng
Tình yêu qua mạng

Tình yêu qua mạng có đáng đáng tin cậy không ?

Theo một cuộc khảo sát nghiêm túc thì những mối quan hệ làm quen xuất phát từ mạng xã hội đều có phần mở đấu vô cùng vui vẻ giữa cả hai bên. Tuy nhiên, kết thúc cho mối quan hệ lại không phải là một câu chuyện lãng mạn mà toàn nỗi đau khổ.

Lý do lý giải cho yếu tố này là, những thông tin hai phía tích lũy được về nhau thường khá chớp nhoáng, nhanh gọn. Họ chỉ thấy được hình thức bề ngoài của đối phương chứ chưa khám phá được xem ở sâu trong lòng họ thực chất con người như thế nào ?

Cho nên, đến khi quen được một thời hạn, mới phát hiện hoặc thấy con người thực sự của nửa kia không như ý khiến họ rất tuyệt vọng. Đó là chưa tính tới việc, có khá nhiều yếu tố không hay hoàn toàn có thể xảy ra khi làm quen qua mạng. Chả hạn như : Lừa dối, giả tạo hay bị cướp bóc, hãm hiếp …

Cũng hoàn toàn có thể, mọi thứ đều có tính hai mặt, có cả xấu đi lẫn tích cực, Song, khi đã tìm được tình yêu qua mạng thì tốt nhất cần phải thận trọng hơn .

Vì sao không nên yêu qua mạng?

Có rất nhiều nguyên do để lý giải cho việc không nên yêu qua mạng. Cụ thể là :

Thứ nhất, mạng xã hội là thế giới ảo

Không thể phủ nhận sức mê hoặc mà mạng xã hội mang lại cho con người, đặc biệt quan trọng là với những người trẻ. Tuy nhiên, dù nó có hấp dẫn, mê hoặc tới đâu thì cũng chẳng thể biến hóa được đời sống hiện tại .

Nếu bạn muốn tạo ra cho mình những mối quan hệ mới thì tốt nhất, hãy tạo ra những cuộc giao lưu, gặp gỡ làm quen ngoài đời thực. Có như vậy, bạn mới hiểu và biết nhiều thông tin về đối tượng người tiêu dùng đang muốn khám phá hơn nữa.

Sau đó, bạn sẽ dùng mạng xã hội như thể một cách để trò chuyện, kiến thiết xây dựng mối quan hệ thân thương với người đó hơn nữa. Điều quan trọng là, bạn cần sống trong thực tiễn hơn bởi mạng suy cho cùng vẫn là đời sống ảo .

Tình yêu qua mạng
Tình yêu qua mạng

Mạng xã hội chỉ là quốc tế ảo, đừng nên kỳ vọng về tình yêu quá nhiều .

Thứ hai, dễ dàng đến với tình dục

Một nghiên cứu và điều tra từ những nhà khoa học đã chỉ ra rằng, mạng xã hội chính là yếu tố thôi thúc việc phát sinh quan hệ tình dục diễn ra nhanh gọn hơn. Thậm chí có những trường hợp, những bạn chỉ cần trò chuyện với nhau 30 phút là đã cùng nhau vào nhà nghỉ tự do.

Giải thích cho tình hình này, những chuyên viên cho rằng phụ nữ có tâm ý cảm thấy thú vị, thân mật khi tiếp xúc trên mạng xã hội với phái mạnh, nhất là khi đọc những lời tự bạch của anh ta .

Khi gặp nhau, họ sẽ thuận tiện thấy thân quen như đã lâu cũng như thuận tiện vượt quá số lượng giới hạn được cho phép .

Thứ ba, cuộc hẹn kém chất lượng

Khi yêu, ai cũng mong mình được thân mật, trò chuyện và ở bên người mình thương lâu nhất. Tuy nhiên, khi yêu qua mạng, bạn chỉ hoàn toàn có thể ngồi gõ phím để chuyện trò, bày tỏ nỗi nhớ. Bạn còn trải qua cảm xúc chờ đón từng tin nhắn gửi đến từ 50% của mình.

Như vậy, bạn sẽ nhận về 1 số ít thiệt thòi như : Không được trải qua cảm xúc được đi chơi với người mình yêu, không được trò chuyện trực tiếp, không hoàn toàn có thể gần bên gặp mặt … Hay nói một cách khác, hẹn hò trực tuyến sẽ làm mất đi tính lãng mạn vốn có trong tình yêu .

Lời khuyên giúp bạn tìm được tình yêu qua mạng hoàn hảo

Không vội vàng

Sẽ thật nhiều rủi ro đáng tiếc cũng như nóng vội nếu bạn muốn thiết lập mối quan hệ với một bạn nam nào đó chỉ qua vài dòng tin nhắn qua lại trên những ứng dụng hẹn hò. Bạn cần nhớ rằng, mọi cuộc trò chuyện qua màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng chắc như đinh sẽ chẳng biểu lộ được nhiều tính cách, tâm ý cũng như con người của chàng trai ấy như thế nào .

Bạn cần thôi thúc mối quan hệ của mình bằng những cuộc gặp ngoài đời nhằm mục đích giúp bạn cũng như đối phương có thêm thời cơ để hiểu rõ về nhau hơn nữa. Đừng hấp tấp vội vàng gật đầu lời tỏ tình của ai đó khi chưa biết nhiều về họ .

Tình yêu qua mạng
Tình yêu qua mạng

Đừng hấp tấp vội vàng hẹn hò khi chưa biết quá nhiều về đối phương .

Lựa chọn ảnh đăng tải trên mạng xã hội phù hợp

Những ấn tượng tiên phong để khởi đầu mối quan hệ tuyệt đối là rất quan trọng. Bạn hãy chọn một tấm ảnh đẹp, tương thích làm hình đại diện thay mặt trên trang mạng xã hội. Như vậy, bạn sẽ thuận tiện kiếm được điểm trong mắt người khác.

Tốt nhất, hãy chọn những bức ảnh mà bạn cười thật tươi hay chụp ảnh dễ thương và đáng yêu cùng những vật nuôi yêu quý. Đừng để tấm ảnh cho thấy lối trang điểm đậm hay bạn mặc quá hở hang là được .

Điền vào hồ sơ cá nhân những thông tin thú vị

Hãy điền những sở trường thích nghi mang tính cá thể của bản thân lên hồ sơ cá thể trên trang mạng xã hội. Điều này sẽ giúp đối phương tìm hiểu và khám phá về bạn được thuận tiện hơn, thấy được những điểm chung về bạn tốt hơn. Từ đó, giúp cuộc hẹn hò giữa hai người có nhiều chủ đề để trò chuyện, giao lưu hơn nữa .

Mặc dù vậy, bạn đừng nên tô vẽ, đánh bóng bản thân mình quá đà. Bởi lẽ, tôn trọng thực sự mới chính là yếu tố giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ lâu dài hơn, tốt đẹp hơn .

Nắm bắt cơ hội

Nếu bạn thấy hứng thú với một ai đó, đừng ngại ngần và đợi tình yêu tới với mình. Hãy dữ thế chủ động làm quen với họ. Trong trường hợp, cả hai bạn đều cảm thấy hợp nhau thì đấy chính là tín hiệu tốt để giúp mối quan hệ vươn xa hơn. Còn nếu không, hãy coi đó như một thưởng thức mê hoặc để xác lập đúng chuẩn người mình mong ước tìm kiếm như thế nào .

Đừng chần chừ

Việc ngại ngùng, chần chừ trong chuyện tình cảm sẽ khiến cho bạn dễ đánh mất đi thời cơ có mối quan hệ thật sự hoàn hảo nhất. Hãy nghĩ đơn thuần thôi, thích là tiến tới, nếu không bạn hãy dừng lại. Đừng nên chỉ gửi tin nhắn qua lại mà bạn hãy thử mở lời về cuộc gặp mặt bên ngoài xem ra sao nhé .

Tình yêu qua mạng
Tình yêu qua mạng

Đừng nên chần chừ mà hãy dữ thế chủ động nếu bạn thật sự thích một ai đó .

Thiết lập cuộc hẹn và lường trước rủi ro

Khi thực sự thấy thích ai đó, bạn cần dữ thế chủ động thiết lập những cuộc hẹn ngoài đời. Song, bạn cần biết rằng, không phải mối quan hệ nào qua mạng cũng đều tốt đẹp. Tốt nhất, trước khi gặp mặt, hãy tìm hiểu và khám phá thật kỹ càng những thông tin về đối phương nhằm mục đích tránh va phải những trường hợp xấu hoàn toàn có thể xảy ra.

Hãy tìm hiểu thêm lời khuyên từ những người thân trong gia đình với những cách nhìn khách quan nhằm mục đích giúp bạn tránh được những việc mạo hiểm .

Không ngại đặt câu hỏi

Để khám phá đối phương cặn kẽ nhất thì giải pháp mang lại hiệu suất cao cao chính là đặt thật nhiều câu hỏi. Việc làm này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu, mày mò con người đối phương hơn. Điều này nhằm mục đích tránh được những trường hợp chẳng mong ước khi mối quan hệ đi xa thêm nữa .

Do vậy, hãy chuẩn bị sao cho thật kỹ các câu hỏi quan trọng song vẫn giữ thái độ tự nhiên, vui vẻ nhằm tránh gây những sự khó chịu cho đối phương.

Nói chuyện tự nhiên

Cuối cùng, để có được câu truyện tình yêu qua mạng đẹp như mơ thì việc tiên phong cần tâm lý là hãy trò chuyện với đối phương sao cho tự nhiên. Bạn đừng nên kỳ vọng quá về việc tìm 50% kia của mình trải qua trang mạng.

Hãy coi mạng chỉ như một giải pháp nhằm mục đích liên kết trò chuyện, kết thêm bạn được thuận tiện hơn. Bạn cần trò chuyện một cách tự nhiên, chân thành nhằm mục đích cố gắng nỗ lực, sẵn sàng chuẩn bị đón chờ tình yêu tới theo những cách tuyệt vời nhất .

Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về : Yêu qua mạng có đáng an toàn và đáng tin cậy ? Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin có ích sau khi đọc xong bài viết này !

Scroll to Top