Tình yêu trong sáng là gì?

Tôi đã qua cái tuổi mộng mơ và lãng mạn từ rất lâu, nhưng nếu nói đến tình yêu, thì tôi luôn muốn có thứ tình yêu gọi là trong sáng. Như tôi đã từng có, và vẫn luôn muốn có nữa .
Tình yêu trong sáng là gì?
Tình yêu trong sáng là gì ư, theo tôi, trước hết đó phải là thứ tình cảm nam nữ đơn thuần, xuất phát từ hai trái tim yêu quý và lôi cuốn lẫn nhau. Đó phải là thứ tình cảm chân thành, tự nguyện, và cũng tự do nữa, vì thứ tình cảm đó không hề bị bất kể nguyên do, nguyên do, yếu tố, thực trạng nào cản trở và ngăn cấm .

Tình yêu trong sáng, đối với tôi, đó là tập hợp của những hành động lãng mạn và nhẹ nhàng, yêu thương và trân trọng, giản dị và mộc mạc, không màu mè, không giả dối, từ chính hai con tim say mê và khát khao lẫn nhau. Đó có thể là một tin nhắn vu vơ, tưởng chừng như giản đơn và ngớ ngẩn.

Đó có thể là một cái nhá máy lúc nửa đêm chẳng hạn, vì nhớ giọng người kia quá, mà cầm máy lên gọi, đang gọi thì chợt nhớ ra nửa đêm rồi, để cho người kia ngủ, nên bấm tắt. Ngờ đâu người kia chưa ngủ, biết hết đó chứ.

Tình yêu trong sáng là gì?
Tình yêu trong sáng là gì?

Tình yêu trong sáng, đó phải là sự bộc lộ trân trọng, yêu quý, cảm thông và đồng cảm người kia. Yêu người ta, là để cho người ta được tự do sống là chính bản thân họ. Họ đam mê gì, thích mặc đồ gì, thích ăn gì, thích làm gì … thì cứ tự do mà làm. Bởi vì yêu thật sự, nên là yêu hết toàn bộ những gì thuộc về họ, tương quan đến họ .

Xem thêm: #50 câu nói tiếng Anh về tình yêu hay và ý nghĩa nhất

Tình yêu trong sáng, đó là sự chăm sóc, san sẻ và lo ngại, cùng trợ giúp nhau để người kia văn minh. Khi cần, cả hai đều không nề hà hi sinh vì nhau .

Tình yêu trong sáng, đó là thái độ tôn trọng và gìn giữ cho người kia, mà không vượt quá số lượng giới hạn, không làm những gì để lại hậu quả đáng tiếc về sau. Chữ trinh theo nghĩa đen thời nay không còn quan trọng, không có ý nghĩa gì nữa, nhưng điều đó không có nghĩa là khi yêu con người ta được quyền sống quá tự do, buông thả, làm những việc mà tuổi trẻ không thể nào lường trước hết hậu quả. Tình yêu cuồng si hoàn toàn có thể che mắt lý trí, nhưng đừng yêu quá cuồng si, hãy yêu nồng nhiệt, và biết dừng lại đúng lúc .

Nhiều bạn trẻ thời nay cho rằng cứ yêu nhau một thời hạn, cứ trai gái gắn bó với nhau thì đã quan hệ tình dục với nhau rồi. Nhiều bạn còn mạnh miệng bảo rằng, mấy ai còn “ trinh ” để mà gìn giữ. Không biết bạn nghĩ thế nào, nhưng tôi nghĩ rằng, làm chuyện đó với nhau hay không là quyết định hành động, sự lựa chọn, chấp thuận đồng ý của riêng bạn, xuất phát từ việc yêu hay ham muốn, bị động hay dữ thế chủ động … gì đó, tôi không chăm sóc.

Cái tôi chăm sóc là, bạn đã từng có tâm lý thực sự và chín chắn về chuyện đó chưa ? Bạn có chắc bạn sẽ đủ kinh nghiệm tay nghề, sự tự tin, kỹ năng và kiến thức, và sẵn sàng chuẩn bị chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho yếu tố gọi là sức khỏe thể chất sinh sản ? Bạn có chắc tình yêu đã chín muồi, hay tin yêu người bạn yêu tuyệt đối ? Bạn có chắc bạn sẽ không hối hận nếu sau này có chuyện gì xấu xảy ra, sau lần nồng ấm đó ?

Ở tình yêu trong sáng, có sự nhẹ nhàng trong cách cư xử của cả hai người, sự lãng mạn trong không khí mà cả hai người tạo ra. Nhiều khi chỉ có hai người ngồi im re bên nhau trong một quán cafe, nhạc nhẹ nhàng, ánh đèn vàng vừa đủ sáng. Hai người yên lặng, không nói gì, chỉ có tay trong tay, vai kề vai, cũng thấy đủ lãng mạn và ấm cúng rồi .

Khi tình yêu đã chín muồi, hoa nở, tàn rồi sẽ kết trái, trái xanh rồi sẽ chín, và rụng. Chuyện gì đến ắt sẽ đến. Còn điều tuyệt vời nào hơn nếu tình yêu của bạn đi đến hồi kết có hậu, bằng một đám cưới ấm cúng, và được bên nhau mãi mãi ? Cớ gì vội vã nếm trái non, để rồi thấy nó chát ngầm, chua lè, đắng nghét ?
Chờ đợi là niềm hạnh phúc. Thật đáng nếu biết chờ đón, và đặt niềm tin vào niềm hạnh phúc sau cuối, phải không ?

Scroll to Top