Tình yêu tuổi 17 và tình yêu tuổi 25 khác nhau như thế nào?

Một chớp mắt đã tắt hết thanh xuân. Khi bạn chợt nhận ra mình đã không còn ở tuổi 17 mơ màng và thơ mộng nữa, mà bạn đã 25 và đang đứng trên đỉnh dốc của tuổi trẻ. Kể từ sau đó, cỗ xe thời hạn đưa bạn từ từ lăn xuống dốc .

Có người hỏi tôi tình yêu tuổi 17 và tuổi 25 khác nhau như thế nào, là vui tươi hơn, hay là chững lại hơn ? Dưới đây là đôi điều mà tôi đúc rút ra được từ những thưởng thức của mình, mong là bạn sẽ thấy có gì đó hay ho .

Tình yêu tuổi 17 là những rung động đầu đời, những mới mẻ và lạ mắt, những mê hồn mày mò. Thời điểm tất cả chúng ta ở tuổi 17 là thời gian đẹp nhất trong đời. Chúng ta vô lo vô nghĩ, chỉ xoay quanh những mảnh tình con con .

Và tình cảm của thời bấy giờ cũng trong sáng, đẹp đẽ vô ngần. Chúng lấp lánh như pha lê, và chúng ta vụng dại gom tay để vun giữ.

Chúng ta nâng niu đến mất ăn mất ngủ, có thể vì một người dưng mà quên hết thảy mọi thứ quanh mình. Tình yêu của tuổi 17 là thứ tình cảm lớn lao nhất mà chúng ta khao khát, dù chẳng thể bao giờ có được trọn vẹn.

Tình yêu tuổi 17
Tình yêu tuổi 17

Ở tuổi 17, bạn hoàn toàn có thể sẽ muốn rủ nhau cùng cuồng nộ, cùng đi qua phong ba, cùng nhau làm ra những câu truyện điên rồ mà thanh xuân nhất định không muốn bỏ lỡ.

Bạn cũng sẽ muốn cầm chặt tay nhau để chạy khắp phương trời, nói lời thề non hẹn biển, tham vọng về những điều xa xôi .

Tình yêu tuổi 25 là sau những lần va vấp, bạn bắt gặp một điểm tựa. Một hình dung có thể thân quen, có thể lạ lẫm, khiến bạn bỗng muốn yên bình, không còn thiết tha rong chơi nữa.

Tình yêu ở độ tuổi này cũng đã trầm lắng hơn, tránh những bon chen, tránh những mệt nhoài nơi đô thị. Đôi khi chỉ cần nhìn thấy nhau, nghe giọng nói của nhau và đan tay là hạnh phúc.

Tình yêu tuổi 17
Tình yêu tuổi 17

Ở tuổi 25 bạn sẽ không còn tôn thờ tình yêu, không trao cho nó vị trí duy nhất duy nhất trong đời. Bạn còn mái ấm gia đình, còn bè bạn, còn việc làm và cả tỷ thứ ngoài đời sống cần chăm sóc.

Bạn hoàn toàn có thể sẽ không cần một người chỉ đơn thuần yêu bạn, mà bạn còn cần một người biết thương bạn nữa. Thương bạn, đủ để bao dung bạn tới cả cuộc sống .

Tình yêu tuổi 17 là những giấc mơ thanh xuân dang dở. Có thể đúng người, nhưng lại sai thời gian. Hoặc cũng hoàn toàn có thể đúng người, nhưng lại yêu sai cách.

Trong khi tình yêu ở tuổi 25 là luôn luôn đúng người, đúng luôn cả thời gian. Và một khi đã đúng người, sẽ luôn là yêu sao cho đúng cách .

Tình yêu tuổi 17 là những lần vuột mất nhau vì những dại khờ, nông nổi, hay những sóng gió lăn tăn của cuộc sống. Tình yêu của tuổi 25 là giữ lấy, là trân trọng, và là mặc kệ để gắn bó cùng nhau .

Tình yêu tuổi 17 cho bạn những mối tình đẹp như thơ ca, như lời một bài hát tình yêu trên đĩa nhạc. Mọi thứ đều lộng lẫy, nhưng bi thương tận cùng.

Tình yêu ở tuổi 25 cho bạn những mối tình nhẹ nhàng, bình dị như hơi thở của đời sống thường nhật.

Bạn hoàn toàn có thể không được nghe những lời vuốt ve mềm nhũn về tình yêu, không được trao tặng những hành vi ngọt ngào như mật, nhưng từ sâu trong tâm bạn biết người ta yêu bạn là thật lòng, và là cả một sự cố gắng cho tương lai .

Scroll to Top