Những sự thật khi hẹn hò ở tuổi 30, tình yêu tuổi 30

Khi chạm ngưỡng 30, những cuộc hẹn hò hoàn toàn có thể khiến bạn cảm thấy tức bực, choáng ngợp, nhất là khi bạn từng đi qua những tuyệt vọng, tổn thương …Sự thật là, hẹn hò ở độ tuổi 30 rất khác so với hẹn hò ở độ tuổi 20, thế nên, sự sẵn sàng chuẩn bị niềm tin là rất quan trọng. Một số điều bạn cần nhớ khi hẹn hò ở tuổi này .
Tình yêu tuổi 30
Tình yêu tuổi 30

Tuổi tác chỉ là con số

Tuổi tác có thực sự quan trọng ? Không nhiều lắm. Thế nên bạn đừng vội khước từ những đối tượng người dùng mà bạn cho là quá già, hoặc quá trẻ. Các mối quan hệ sống sót vì hai tình nhân nhau, ủng hộ lẫn nhau và có khoảng chừng thời hạn tuyệt vời bên nhau chứ không phải vì khoảng cách tuổi tác .

Nhà tâm lý học lâm sàng Vinita Mehta ( Mỹ ) chứng minh và khẳng định : ” Khi hai người hẹn hò, chênh lệch tuổi tác không quan trọng bằng những góc nhìn khác, ví dụ điển hình như sự mê hoặc về sức khỏe thể chất hay tính cách hòa hợp ” .

Bạn thực sự muốn gì?

Ở độ tuổi đôi mươi, bạn hoàn toàn có thể muốn một đối tác chiến lược đẹp trai, lãng mạn, đủ năng lực đưa bạn đến một nhà hàng quán ăn sang chảnh. Mặc dù những điều đó thật tuyệt vời, nhưng khi bạn ở độ tuổi 30, có lẽ rằng bạn sẽ muốn nhiều hơn thế ở một người một nửa yêu thương .

Nếu bạn chưa khi nào thực sự nghĩ về những gì bạn muốn ở một đối tác chiến lược, đây là thời gian tốt để tìm ra nó. Cách tốt nhất là viết ra tên của một vài người bạn đã hẹn hò gần đây, sau đó liệt kê năm điều bạn thích và năm điều bạn không thích ở họ. Thông qua đó, bạn sẽ biết được đúng mực mong ước của mình về đối tác chiến lược tương lai ra làm sao .

Bỏ qua quá khứ

Những người độc thân ở độ tuổi 30 đều đã đi qua những thưởng thức buồn, vui trong tình yêu. Bạn và đối tác chiến lược đều như vậy. Vậy thì nên bỏ lại quá khứ. Cần nhớ rằng buổi hẹn hò thứ ba không phải là thời gian thích hợp để bàn luận về việc tình nhân cũ đã lừa dối bạn như thế nào. Quá khứ đã định hình bạn là ai, nhưng điều đó không phải là hiện tại hay tương lai của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung chuyên sâu vào những gì đang xảy ra trong hiện tại, tương lai .

tinh-yeu-tuoi-30
Tình yêu tuổi 30

Đừng giữ tâm lý “con chim sợ cành cong”

Khi bạn đã đi qua những cuộc tình không toàn vẹn, chắc như đinh không thể nào thoát khỏi cảm xúc tổn thương. Bạn hoàn toàn có thể hình thành một ” chính sách bảo vệ tự nhiên “, dẫn đến sự tôn vinh cẩn trọng trước những đối tượng người dùng mới .

Tuy nhiên, nếu bạn không cho người khác thời cơ, bạn cũng sẽ không tìm thấy thời cơ của chính mình. Ở thời gian thích hợp, khi bạn gặp một người mà bạn thích, hãy cho mình thời cơ được mở lòng. Nếu điều này khiến bạn cảm thấy lo ngại, hãy tự nhủ mọi thứ sẽ ổn thôi .

Đừng tiêu cực

Ở tuổi 30, chắc như đinh bạn sẽ dễ nản lòng, stress với ý nghĩ ” thật khó với tới niềm hạnh phúc thực sự “. Nhưng điều quan trọng là đừng tâm lý xấu đi .Một điều tự nhiên, dễ hiểu là bạn có tâm ý nghĩ về những thứ mình chưa có : bạn chưa có tình nhân, chưa kết hôn, chưa có con cháu …

Nhưng đó không phải là thứ nên tập trung chuyên sâu. Nên tập trung chuyên sâu vào việc khám phá đối phương và tận thưởng những phút giây vui tươi đó. Đừng quên một mối quan hệ phải mang lại niềm vui, tiếng cười và tình yêu, mặc dầu bạn đang ở độ tuổi 20, 30 hay 40 đi nữa .

tinh-yeu-tuoi-30
Tình yêu tuổi 30

Đừng bị tác động bởi những cặp ly hôn

Khi bạn ở độ tuổi ngoài 30 và chưa có tình nhân, nhiều bè bạn đã kịp … ly hôn. Đừng để điều đó tác động ảnh hưởng đến tâm ý của bạn, kể cả bạn hẹn hò với một người đã ly dị, điều đó cũng rất thông thường. Một trong những lợi thế của việc hẹn hò với một người đã ly hôn là họ hoàn toàn có thể học được nhiều điều từ cuộc hôn nhân gia đình cũ và trưởng thành hơn trong mối quan hệ mới .

Giao tiếp là chìa khóa

Giao tiếp quan trọng cho bất kể mối quan hệ nào. Khi hẹn hò ở độ tuổi 30, bạn hoàn toàn có thể chuyện trò với đối tác chiến lược một cách cởi mở và trung thực. Tương tự như vậy, đối phương cũng sẽ trò chuyện với bạn một cách chân thành. trái lại, nếu bạn ngại tiếp xúc, sẽ thật khó để mối quan hệ hoàn toàn có thể tiến triển .

Trong trường hợp ngay từ đầu cuộc trao đổi đã là một sự gượng ép, đừng tiêu tốn lãng phí thời hạn của mình. Nếu bạn không thích họ, nên dần ngừng trò chuyện, ngừng gửi tin nhắn và ngừng đi chơi với họ. Hãy để trực giác mách nước giúp bạn xem người đó có khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái, tự do hay không. Nếu trực giác đưa ra cho bạn 1 số ít cảnh báo nhắc nhở, tốt nhất là nên chậm lại .

Luôn là chính mình

Đừng cố biến mình thành một người khác, hoặc từ bỏ những giá trị cơ bản tạo nên con người bạn. Tiến sĩ tâm ý Suzanne Lachmann cho biết : ” Đánh mất bản thân trong một mối quan hệ hoàn toàn có thể tạo ra cảm xúc lo ngại, tức giận, thậm chí còn là vô vọng, khiến bạn biểu lộ bản thân theo cách cường điệu hoặc cực đoan, hoàn toàn có thể rình rập đe dọa đến mối quan hệ ” .

Ngừng đi tìm sự hoàn hảo

Ai cũng mong ước 50% tuyệt vời, và mong ước đó của bạn trọn vẹn chính đáng. Nhưng hãy hiểu rằng việc đi kiếm tìm sự hoàn hảo nhất chỉ là phí thời hạn, bởi lẽ không ai là toàn vẹn. Chính bạn cũng vậy. Học cách thỏa hiệp những giá trị và tôn trọng sự độc lạ là vô cùng quan trọng trong một mối quan hệ .

Scroll to Top