Tình yêu tuổi trung niên và những cuộc hẹn hò “2,5 người”: Khi quá khứ ám ảnh với người tình cũ dập tắt tình yêu hiện tại

Những buổi hẹn hò luôn phảng phất bóng hình của người cũ

Ở độ tuổi 50, sau sự ra đi của chồng một thời hạn, tôi khởi đầu hẹn hò trở lại. Điều khiến tôi kinh ngạc nhất chính là việc mọi cuộc hẹn hò đều cực kỳ tuyệt vọng. Phần lớn những người đàn ông tôi gặp chẳng cần gì nhiều, chỉ mong có được một người phụ nữ như “ cỗ máy an ủi ” .

Một người đàn ông cùng độ tuổi, độc thân cũng lâu lâu đã nói với tôi thế này ngay trong buổi hẹn đầu tiên: “Tôi khá háo hức khi biết mình sẽ gặp em; vì em không ly dị nên sẽ không thấy đau khổ như phần lớn mấy người hẹn hò tầm này”.

Không ư? Tôi là một phụ nữ góa chồng với nỗi đau đầy mình. Nhưng rõ ràng tôi không ngợp trong quá khứ. Tôi đã có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với một người đàn ông tử tế mà nếu anh ấy không qua đời, cả hai vẫn đang đắm chìm trong hạnh phúc. Tôi nghĩ rằng những người đàn ông mình gặp cũng vậy; để thoát khỏi nỗi cô đơn và buồn bã, họ đã dũng cảm đi tìm kiếm tình yêu hay hy vọng sẽ có một người phụ nữ tốt bên đời.

Tình yêu tuổi trung niên
Tình yêu tuổi trung niên

Nhưng hóa ra không phải vậy .

Những người đàn ông trung niên – đã yêu nhiều lần và có vẻ như như đau nhiều lần cư xử theo kiểu như đã biết rõ “ có hẹn hò cũng không tính năng gì đâu ”. Họ bấu víu và quá khứ, chẳng mang lại gì đến hiện tại ngoài sự lo ngại. Phần lớn đều bóng gió rằng tôi phải biến hóa để tương thích với họ. Không ai muốn thử tới thị xã nhỏ ngoại ô nơi tôi sống để xem tôi thế nào.

Có những người có vẻ như còn chẳng tha thiết yếu tố tình dục bằng việc họ muốn tôi ngồi nghe họ rầu rĩ cả ngày .Những buổi hẹn ở tuổi trung niên của tôi chưa có mối nào kịp khiến đời sống của tôi đảo lộn thì tôi đã nhận ra rằng những người tôi thử hẹn hò luôn sống trong quá khứ.

Họ ngồi đó kể lể về lỗi lầm của tình nhân cũ. Rồi họ sẽ liên tục ngồi càm ràm về việc đã chi tiền nhiều như nào cho những người phụ nữ cũ, rằng hẹn hò tốn kém như nào hay bạn gái cũ đã tiêu tốn nhiều tiền của họ ra sao. Những người đàn ông này mời tôi một cốc cafe nhưng không muốn một cốc cho mình .

Kỳ cục hơn cả là những câu chuyện kiểu, “tôi từng có một người bạn gái trẻ hơn rất nhiều” rồi “cô ta dọn về ở với tôi ngay sau đó và chúng tôi từng quan hệ với nhau rất tuyệt nhưng cô ấy không trả tiền thuê nhà”. Tôi thực sự quá mệt mỏi với những câu chuyện kiểu “đừng hy vọng gì vào tôi”.

Vấn đề được nhắc tới khi hẹn hò: Tiền nong

Thử hẹn hò ở tuổi trung niên, tôi giật mình khi nhận ra, những người đàn ông mình tiếp xúc thường nói nhiều về yếu tố tiền nong và chẳng đả động gì tới câu truyện cảm hứng. Có lẽ họ cảm thấy tự do trò chuyện về yếu tố kinh tế tài chính hơn là tổn thất tinh thần .

Tôi từng tự hỏi tại sao nhiều người đàn ông trung niên cùng tôi thử tìm hiểu và khám phá không hỏi quá nhiều câu hỏi riêng tư. Cuối buổi gặp gỡ tiên phong, tôi biết rõ về quá khứ của họ, mái ấm gia đình, kinh tế tài chính và đôi lúc cả đời sống tình dục. Nhưng họ chẳng biết quá nhiều về tôi, ngoại trừ những điều đơn thuần như tôi từng là một luật sư.

Tình yêu tuổi trung niên
Tình yêu tuổi trung niên

Điều này khiến họ chăm sóc chỉ bởi tôi có một việc làm không thay đổi, thay vì kiểu sẽ là người “ ăn bám ” nếu có dự tính đi xa hơn. Thật là quá trong thực tiễn phải không .Ảnh minh họa

Tôi nhận ra rằng họ không chăm sóc tôi là ai do tại họ không khi nào thực sự để tâm. Điều họ chăm sóc duy nhất là những người phụ nữ đã đi qua đời họ và khiến họ tức bực. Và họ sẽ thật thận trọng và nỗ lực để điều đó không khi nào xảy ra lần nữa – không phải có thêm một bà vợ cũ lấy nửa căn nhà và bầy chó, không phải có thêm một cô ả nóng bỏng khi nào cũng đòi tiền, cũng không phải một người phụ nữ quá trưởng thành không đủ tình cảm .

Tôi lắng nghe câu truyện của những người đàn ông này và tự hỏi, họ có khi nào nghĩ về những người phụ nữ không ? Tôi đoán gã đàn ông phàn nàn về bà vợ quá yên cầu không dành nhiều thời hạn và cảm hứng cho cô ấy. Hoặc người phụ nữ đá anh ta đã quá stress với việc tình nhân không vun vén gì thêm cho cuộc tình, không tình yêu, chẳng cảm thông hay kể cả một món tráng miệng .

Hẹn hò tình yêu tuổi trung niên khó khăn vậy sao?

Dù điều gì đã từng xảy ra trong quá khứ, những người đàn ông này sẽ không để nó lặp lại và tôi biết rõ điều đó. Họ sẽ tiếp tục bận rộn nhưng muốn tôi rảnh bất kể khi nào họ cần. Họ sẽ mời tôi tới nhà vào một buổi tối nào đó, “ cùng nhau xem phim ” cho buổi hẹn thứ hai. Họ sẽ lựa chọn những nhà hàng quán ăn đắt tiền, gọi rượu vang hạng sang mà không buồn hỏi tôi rồi sau đó sẽ nói “ Mình chia đôi em nhé ”.

Quả là một sự chật vật để bộc lộ quyền lực tối cao .Tất nhiên tôi vẫn phải giữ nhã nhặn. Tôi sẽ rất vui tươi, chìa thẻ tín dụng thanh toán của mình ra khi được hỏi, rồi sau đó không khi nào gặp lại họ nữa. Những người đàn ông đó có phần kinh ngạc, tất yếu rồi, họ làm thế nào hiểu được điều tôi nghĩ .Dần dần, những cuộc hẹn hò khiến tôi tuyệt vọng. Tôi khởi đầu thói quen phân loại đàn ông sau khi gặp họ.

Tình yêu tuổi trung niên
Tình yêu tuổi trung niên

Gã này là kiểu “ Hận đàn bà ”, gã này là kiểu “ nhà giảng dạy chó ”, chỉ muốn ai đó gọi dạ bảo vâng. Gã đi giày cao bồi này là kiểu “ nghiện tình dục ”, chỉ muốn quan hệ thuận tiện nhưng rồi cuốn gói và xem đó như một bài học đường đời .Ảnh minh họa

Một trong những nguyên do tôi thấy thú vị với đối tượng người dùng hiện tại của mình là anh ấy rất chăm sóc và hay hỏi. Anh ấy hỏi tôi rất nhiều câu hỏi về đời sống cá thể. Anh ấy đọc toàn bộ những thứ tôi từng viết. Anh ấy cũng rất vui mỗi khi nhìn thấy tôi, như kiểu việc tìm hiểu và khám phá nhau là điều anh ấy đã mong đợi từ rất lâu.

Tôi như một con người mới mẻ và lạ mắt trọn vẹn, không phải hóa thân của những thất bại trong quá khứ .Để tiết kiệm chi phí thời hạn cho cả hai, tôi viết rất đơn cử trên hồ sơ hẹn hò của mình. Tôi nói thẳng về việc mình muốn một mối quan hệ hai người lâu bền hơn.

Tôi cũng viết rõ về việc nếu ai đó chỉ muốn tìm tình một đêm hay cuộc phiêu lưu tình ái, có lẽ rằng tôi không muốn mất thời hạn của họ. Những người hẹn hò với tâm thế hận tình cũ thường hời hợt và không nỗ lực hết mình cũng vậy .

Mở lòng nhưng đừng lãng phí thời gian với những mối quan hệ độc hại

Tình yêu tuổi trung niên
Tình yêu tuổi trung niên

Hẹn hò ở tuổi trung niên không dễ nhưng hãy luôn trân trọng thời cơ được gặp gỡ ai đó ở ngoài đời thực. Dù sao, ra khỏi nhà và hẹn hò là cách để cảm nhận sự mới lạ của đời sống. Chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy tình yêu. Hoặc tối thiểu, tất cả chúng ta sẽ học được cách tử tế hơn với người khác khi hiểu rằng cả hai đều bước ra từ vũng lầy của sự không an tâm .Ảnh minh họa

Nếu ai đó cố tiêu tốn thời hạn chỉ để kể lể về việc anh ta tức bực hoặc tuyệt vọng vì người phụ nữ khác, có lẽ rằng anh ta không thực sự thích bạn đâu. Và vì đời sống này hữu hạn, tất cả chúng ta sẽ hiểu rằng, đừng tiêu tốn lãng phí thời hạn với những mối quan hệ ô nhiễm :

Cảm ơn, tôi phải đi bây giờ. Không, tôi không muốn nghe về người phụ nữ thứ năm đã làm anh mất niềm tin về tình yêu.

Xin lỗi tôi phải đi bây giờ, đã hơn một tiếng rồi. Tôi đã biết về mọi thói quen tiêu xài của người vợ cũ của anh, nhưng anh chẳng hỏi gì về tôi cả.

Hẹn hò ở tuổi trung niên, hoàn toàn có thể có ai đó bảo hãy hạ thấp tiêu chuẩn, dễ tính đi một chút ít, nhưng rõ ràng, để có can đảm và mạnh mẽ yêu đương, hẹn hò, họ là người rất gan góc. Vì thế dù ở độ tuổi U50, U60 hay thậm chí còn hơn nữa, bạn vẫn xứng danh có ai đó tốt hơn trong thực tại, những người hoàn toàn có thể thực sự quên quá khứ và sẵn sàng chuẩn bị cho một tương lai mới .

Scroll to Top