Chúng ta không thể có cả tình yêu và sự nghiệp, nhưng đời người có mấy lần được yêu, hãy yêu cho trọn vẹn

Giống như bao cặp đôi bình thường khác, ViruSs và Ngân Sát Thủ cũng yêu đương, hạnh phúc và chia tay, nhưng chuyện tình ấy lại kết thúc trong ồn ào chỉ vì họ là người nổi tiếng. Hậu chia tay, hàng loạt câu nói của ViruSs về quan điểm tình yêu và sự nghiệp được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn với tốc độ chóng mặt và nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Xin được không bàn đúng sai trong câu truyện của hai người trẻ này, mỗi tất cả chúng ta đều sẽ có một lý tưởng cho cuộc sống mình và lựa chọn để sống cho nó thuộc về cá thể. Điều người viết muốn san sẻ ở đây, cũng chỉ là một quan điểm về tình yêu và sự nghiệp trong cuộc tranh luận mà tất cả chúng ta đều cuốn vào trong những ngày vừa qua .

Tình yêu và sự nghiệp, nên chọn lựa điều gì?

Đó là câu hỏi mà đại bộ phận người đặt ra sau khi ViruSs chia sẻ: “Mọi người thường nói khi còn trẻ, không ai có được cả tình yêu và sự nghiệp. Còn mình, xin lỗi là mình đã chọn công việc”.

Với nhiều người, có thể công việc là công việc, nhưng đối với ViruSs công việc là tất cả, bao gồm tình yêu. Anh đã đưa ra quan điểm khá thẳng thẳn về điều đó.

Tình yêu và sự nghiệp
Tình yêu và sự nghiệp

Tuy nhiên, dân cư mạng lại cho rằng đó chỉ là ” cái cớ ” cho việc một người đàn ông không biết cân đối giữa sự nghiệp và tình cảm .Có phải tuổi trẻ muốn thành công xuất sắc phải đánh đổi tình yêu ? Có phải tình yêu là chướng ngại cản trở thành công đến với bạn ?

Tôi không cho rằng như vậy .Kết thúc gần thập kỉ gắn bó cương vị Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ, thứ đọng lại trong lòng cả quốc tế không phải chỉ là tài chỉ huy tài ba kiệt xuất của Obama mà còn là mối tình đẹp như bước ra từ cổ tích của ông với đệ nhất phu nhân Michelle .Lãnh đạo cả một quốc gia, trước khi kết thúc nhiệm kì của mình, người ông muốn cảm ơn nhiều nhất lại là vợ – người đã sát cánh bên ông suốt 16 năm qua.

Tình yêu và sự nghiệp
Tình yêu và sự nghiệp

Một lời cảm ơn khiến ngàn người phải trầm trồ ngưỡng mộ .Có thể tình yêu nào thì cũng sống sót sóng gió, nhưng lấy sự nghiệp để cân đo đong đếm với tình yêu là việc không ít thiếu tôn trọng bản thân cũng như người cũ của mình .

Chúng ta phải chăng cũng đều là những Sebastian và Mia thứ hai

Trong La La Land, Mia trở thành một diễn viên nổi tiếng còn Sebastian theo đuổi sự nghiệp âm nhạc của mình. Họ như những lữ khách mệt mỏi, dừng châm dưới trạm nghỉ hữu hạn của cuộc đời. Họ gặp nhau bởi duyên phận nhưng lại chia tay bởi lựa chọn, bởi những ước mơ mâu thuẫn của đối phương. Để rồi 5 năm sau khi gặp lại, Mia và Sebastian chỉ có thể nhìn nhau lần cuối và mỉm cười hạnh phúc vì những ước mơ mà họ đạt được.

Mỗi tất cả chúng ta có những lúc rồi sẽ trở thành Sebastian và Mia thứ hai, chao đao giữa những biến cố giật mình của cuộc sống, loay hoay không biết nên lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp và rồi kết thúc chỉ là những câu kết ” chia tay ” trong sự phí hoài dang dở của tuổi trẻ. Đó gọi là hụt hẫng .

Tình yêu và sự nghiệp
Tình yêu và sự nghiệp

Tình yêu là một phần không hề thiếu trong đời sống, nó không phải là sự hủy hoại tương lai mà là động lực để nỗ lực. Giống như cái cách Sebastian cổ vũ Mia theo con đường diễn xuất, tình yêu cho ta niềm tin trong những năm tháng đầy nhiệt huyết và máu lửa, cổ vũ và nâng đỡ ta đi qua cái quá trình khốn khó của tuổi trẻ. Sau cùng để ta trưởng thành hơn, gai góc hơn .

Chúng ta không thể có cả tình yêu lẫn sự nghiệp. Nhưng đời người có mấy lần được yêu, hãy yêu cho trọn vẹn

Một lúc nào đấy tất cả chúng ta sẽ nhận ra, người bên cạnh tất cả chúng ta giờ đây chưa chắc sẽ là người sống cùng tất cả chúng ta đến răng long đầu bạc. Nhưng khi tóc còn xanh, mắt chưa mờ, hãy yêu và trân trọng tình yêu như một điều đáng quý, bởi tiền tài hay vật chật cũng không hề cứu vớt con người thoát ra khỏi những sầu não bi thương hay gánh nặng u buồn của trái tim mình .

5 năm, 10 năm không phải là thước đo của thời gian, hãy nghĩ đơn giản đó là hạnh phúc của tuổi trẻ, là nhiệt huyết bỏ ra để yêu chân thành sâu sắc một người, là lòng thương chẳng ngại cấm đoán, dò xét hay thiết tha những lời hứa trăm năm.

Tình yêu và sự nghiệp
Tình yêu và sự nghiệp

Dù đôi lúc thực tiễn quyết liệt, hãy cứ tin rằng tham vọng và tình yêu không phải hai đường thẳng song song. Bởi cuộc sống nay đây mai đó, ai biết chắc khi nào mới thành công xuất sắc, mà người yêu thương lại không nhẫn nại dừng chân chờ đón ta mãi được .

Thế nên sau chia tay, hãy để đối phương là kỉ niệm đẹp nhất, không phải vì bất kể nguyên do gì, dù là tham vọng hay sự nghiệp. Bởi bạn đã thật sự niềm hạnh phúc trong những tháng ngày ở bên nhau, bởi bạn chưa khi nào được niềm hạnh phúc như thế và bởi bạn biết rằng bạn sẽ chẳng khi nào được niềm hạnh phúc như vậy nữa .

Scroll to Top