Tình yêu và tình dục, điều gì tới trước?

Tình yêu và tình dục:

Sao lại bàn “ tình yêu có cần tình dục không ” hoặc “ không có tình yêu liệu có tình dục không ” khi chỉ là nói về phần ngọn khi tách hai khái niệm này độc lập với nhau để nói về quan hệ giữa chúng ! Gốc của yếu tố chính là sự thống nhất của tình yêu và tình dục như một trái cây do nhân gieo nên quả và trong quả sinh đã vốn có nhân.

Vấn đề là nhân hay quả, cái nào có trước như một ngôi nhà mà người ta mở màn tiếp cận từ phía sau hay phía trước, ưng nó từ hình thức hay cấu trúc khu công trình !

Khi tình yêu đến trước

Đã có ngàn định nghĩa về chữ “ yêu ” nhưng hình như thiên hạ vẫn cứ nhầm lẫn cả nên mới có những cuộc tình chia tay và những mái ấm gia đình niềm hạnh phúc dắt tay nhau tới tận cuối đời .

Một tình yêu đích thực thường ít có kiểu “sét đánh” mà hình thành từ nhận biết đối tác qua những tiếp xúc, quan sát, kỷ niệm… dẫn đến sự thích thú và muốn gần gũi hơn. Nó như hai luồng điện từ có cùng tần số mà nói một cách văn vẻ là sự đồng cảm và chia sẻ.

Tình yêu và tình dục
Tình yêu và tình dục

Nhu cầu chia sẻ của mỗi người là rất lớn nhưng không phải ai cũng có thể tâm sự nếu như thiếu sự đồng cảm. Nhu cầu đó lớn dần thành sự người này cần cho người kia mà ta vẫn gọi “không thể thiếu nhau”, ấy là tình yêu!

Trong trường hợp này, tình yêu đã mang trong nó tình dục mà không cần hỏi “có hay không”. Xin đừng nghĩ tình dục chỉ là chuyện lên giường. Tùy mức độ tình cảm và hoàn cảnh, một ham muốn được gần nhau, từ cầm tay, ngả lên vai nhau hoặc ôm hôn đã là sự thỏa mãn tình dục.

Nhiều khi xa nhau, chat chit trên tin nhắn đã thấy rạo rực, “hôn em” – “hôn anh” qua tin nhắn đã thấy mặt nóng bừng, hormon tăng trưởng khiến nhiều bộ phận căng – cương!

Sự đồng cảm và san sẻ cao sẽ dẫn đến sự va chạm. Ngay hai bạn cùng giới cùng tâm đắc điều gì đó cũng hoàn toàn có thể bắt tay, vỗ vai, thậm chí còn ôm nhau huống là nam nữ yêu nhau. Ánh mắt nhìn ngắm nhau như muốn uống nhau không phải là tình dục sao ? Tình dục khi có điều kiện kèm theo sẽ tăng trưởng không có số lượng giới hạn.

Ngồi trong nhà hay ở quán là cầm tay, vuốt tóc, hôn vội và nếu nhà chắc như đinh không có ai hay lạc vào nhà nghỉ thì chuyện cao trào thường dễ xảy ra. Khi đó, con tim át cái gọi là lý trí những là “ để dành ngày cưới ” hoặc “ cho hay không cho ” bởi tình dục là tất yếu của tình yêu, là sự trao gửi, dâng hiến, san sẻ tới tận cùng, không thuộc phạm trù đạo đức !

Tôi không tin hai tình nhân nhau hoàn toàn có thể ngồi như họp tổ công đoàn và nói rạch ròi điểm A-B, yếu tố C-D. Xin nhắc lại, tình yêu là sự đồng cảm và san sẻ từ những yếu tố trong đời sống đến hơi ấm trong nhau, yếu tố là có điều kiện kèm theo, thực trạng và mức độ “ say ” nhau mà thôi !

Tình dục là điểm khởi đầu

Tình dục là điểm khởi đầu cho tình yêu cũng chả phải yếu tố đạo đức mà vốn là bản năng trong con người. Sức hút vẻ đẹp bên ngoài cũng là điểm khơi dậy xúc cảm tiến tới tình yêu đấy chứ !

Quả là vậy, nam nữ là hai giống đực cái và trong NGƯỜI có phần CON. Không ít trường hợp khi phái mày râu thấy một bộ ngực đẹp, khuôn mặt khả ái, dáng vóc quyến rũ, làn da thơm tho là nảy ra ý muốn chiếm đoạt để thỏa mãn nhu cầu điều mình muốn. Phụ nữ cũng có ham muốn tình dục khi tình yêu chưa đến như thấy đối tác chiến lược cao to đẹp trai hay vì nguyên do nào đó như giàu chất đàn ông và cũng có ý nghĩ chiếm đoạt .

Tình yêu và tình dục
Tình yêu và tình dục

Để triển khai phần con nhưng đang là người nên giải pháp chiếm đoạt vẫn nhân danh tình yêu mà ta gọi là “ tán tỉnh ”, “ cưa kéo ”, “ chinh phục ” ! Khi cả hai cùng khao khát, ham muốn nhau thì cái gọi là “ tình yêu sét đánh ” bùng nổ .

Trường hợp thứ nhất, khi mục tiêu chiếm đoạt được thỏa mãn nhu cầu người ta dễ quên để liên tục đi tìm cái mới. Trường hợp này sinh ra những gã Sở Khanh, Đông Joăng khi cái gọi là tình yêu chỉ để thỏa mãn nhu cầu phần con hơn là phần người .

Trường hợp thứ hai, trong quá trình tán tỉnh hay chiếm đoạt người ta nhận thấy sự đồng cảm và chia sẻ sẽ xuất hiện tình yêu. Thường tình yêu này bền chặt bởi sự hòa hợp cả về tinh thần lẫn thể xác. Khi đã có tình yêu thật sự, khoái cảm nhục dục tăng và khoái cảm tăng thì càng yêu nhau hơn bởi thấy không thể thiếu nhau.

Trường hợp thứ ba, một bên có tình yêu hoặc muốn khư giữ sự thỏa mãn nhu cầu tình dục còn đối tác chiến lược đã thỏa mãn nhu cầu và quất ngựa truy phong sẽ xảy ra “ cuộc chiến tranh ” giữa đôi bên hoặc đối tượng người dùng thứ 3. Những vụ đánh ghen hay trả thù tình thường xảy ra từ trường hợp này .

Tình dục vì vụ lợi

Tình dục không phải là tác dụng của tình yêu như trường hợp 1, cũng chẳng phải vì ham muốn tình dục như trường hợp 2 vẫn hoàn toàn có thể có những quan hệ tình dục. Cuộc sống không thiếu những chàng trai cố “ yêu ” một cô con sếp lớn để mưu lợi mà không hề có chút rung động tình cảm và ham muốn tình dục. Hoặc một chị sẵn sàng chuẩn bị lên giường với sếp già tuổi cha chú da dẻ đã “ táo tầu ” cũng vì vụ lợi.

Đây thật là tai ương khi phải cố làm tình như một sự tự cưỡng chế. Trong hoạt động giải trí tình dục luôn có sự cảm nhận từ đối tác chiến lược. Tình dục vì yêu hay vì ham muốn chiếm đoạt, một cái hôn thôi cũng thấy ngọt ngào. Còn như miễn cưỡng, có người cảm thấy tanh tanh và đối tác chiến lược cũng cảm nhận được sự hờ hững của phía bên kia. Không gì kinh điển hơn khi có tình dục kiểu này vì chả phải “ yêu ” mà cũng chả ra chuyện mua bán dâm .

Tất nhiên không ít trường hợp hoàn toàn có thể vì mưu lợi là điểm xuất phát nhưng từ đó hình thành tình yêu hay ham muốn tình dục lại là chuyện khác không thuộc trường hợp thứ 3 này. Nhưng ngay cả những “ vụ ” như thế này cũng tan cửa nát nhà như chơi .

Tình yêu – Tình dục một phía

Không phải vô lý khi thần Tình yêu trong Thần thoại Hy Lạp là đứa trẻ cưỡi trên bánh xe lửa rong chơi. Ác nỗi thần có 2 ống đựng tên vàng và bạc. Mũi tên vàng cắm vào tim ai thì trái tim bốc lửa và mũi tên bạc cắm vào tim ai thì trái tim bỗng giá lạnh. Và tình yêu – Tình dục một phía .

Có những người say đối tác chiến lược ngay từ lần gặp tiên phong và đó là tình yêu thật bởi trong họ đã có một ai đó từ trước. Khi người đối lập trùng với “ ai đó ” trong họ thì tình yêu bởi họ hiểu đối tác chiến lược bằng cuộc sống họ cộng với sự nhận ra trong lần tiếp xúc. Nhưng dạng này ít .

Tình yêu và tình dục
Tình yêu và tình dục

Phổ biến hơn cả là sức hấp dẫn của thể xác bên này kích thích ham muốn chiếm đoạt của phía bên kia.

Thế nhưng một bên thấy rung động hay khao khát chiếm đoạt còn một bên không cảm nhận hoặc không thích sẽ … thành thơ khi mà cả 3 trường hợp trên, chắc như đinh ít ai làm thơ. Có chăng, 3 trường hợp trên nếu có làm thơ chắc như đinh chỉ trong quy trình tiến độ dền dứ .

Khi tình yêu hay tình dục chỉ có một phía nếu phía bên kia ra tín hiệu chấm hết thì thật như mong muốn cho ai bị thần Tình yêu cắm cho mũi tên vàng. Những ham muốn, khát vọng sẽ làm người ta mau rút được mũi tên vàng ra khỏi trái tim mình. Vớ phải một bên có mũi tên bạc với tín hiệu trả lời kiểu “ à ơi ” thì quả là tai ương ! Đó là nguyên do của những vụ trầm cảm, cưỡng chế tình dục nhưng ở góc nào đó, người không biết làm thơ cũng sẽ cố làm thơ để tự giải tỏa sự bất lực đơn phương của chính mình !

Vâng, xin đừng tách tình dục và tình yêu ra làm hai khi nó là một thể thống nhất. Cũng xin đừng nghĩ khái niệm tình dục chỉ là chuyện lên giường ! Một sự ngây ngất trước vẻ đẹp khiến người ta phát sinh những ham muốn trong đầu cũng đã có yếu tố tình dục rồi .

Scroll to Top