Tình Yêu Và Tuổi Trẻ [Review sách, Ebook, Tải sách]

Giới thiệu sách Tình Yêu Và Tuổi Trẻ – Tác giả Valery Larbaud

Tình Yêu Và Tuổi Trẻ

Tình yêu và tuổi trẻ ( nguyên tác tiếng Pháp : Fermina Márquez ) là câu truyện xảy ra dưới một mái trường trung học trong một bầu không khí đầy thơ và mộng. Một nữ sinh Nam Mỹ, sang chảnh và thánh thiện, bị điệu đàng và phải lòng trước hai cậu thiếu niên .

Một cậu đã sành sỏi, già dặn trong sự chinh phục và một cậu có tâm hồn đầy phức tạp và đầy thao thức, bị xâu xé giữa những khát vọng sâu thẳm và âm u nhất. Câu chuyện của tuổi học trò, của thời niên thiếu. Có lẽ không phải vô tình mà Valery Larbaud đã chọn những tâm hồn niên thiếu làm nhân vật chính cho tác phẩm. Bởi ai còn lạ gì, đó là lứa tuổi nhiều phép lạ nhất của đời người.

Với Tình yêu và tuổi trẻ, Larbaud không diễn đạt, không nghiên cứu và phân tích, không kể ; trái lại, ông gợi lên một quốc tế, ông làm sống lại cái quốc tế đó không phải dưới mắt mà ngay trong tâm hồn người đọc, cũng như chính ông, ông không tìm kiếm những vật liệu tạo ra sự cái quốc tế đó từ bên ngoài mà ở chính nơi ông .

Tình yêu và tuổi trẻ chính là câu chuyện của mỗi người trong chúng ta, là cuộc “phiêu lưu” kỳ diệu của tâm hồn niên thiếu mãi mãi còn là tâm hồn bạn của mỗi người trong chúng ta. Cuốn truyện được viết bằng ngôi thứ nhất. Và khi xếp quyển sách lại, dường như người đọc không còn nhớ rõ hay phân biệt lúc nào ngôi thứ nhất đó là “tôi” và lúc nào nó là “chúng tôi”; và có lẽ sau khi kết thúc câu chuyện kể, chính tác giả cũng không còn phân biệt được điều đó.

Hơn thế nữa, cái “tôi” của tác giả cũng chính là cái “tôi” của người đọc. Và cái “chúng tôi” đã trở thành cái “chúng ta”. Bởi từ lúc nào (từ lúc nào? Có phải từ dòng chữ thứ nhất khi “ánh phản chiếu từ khung cửa kính của phòng khách chợt lướt qua trên sân cát” báo hiệu sự xuất hiện rực rỡ của người con gái có tên là Fermina?) người ta đã không còn đóng vai khán giả nữa, người đọc đã thực sự bước vào sân khấu muôn đời của lứa tuổi thần tiên.

Bạn đã có mặt trong ngôi trường trung học đó, đang ngồi trong lớp học, hoặc đứng cười khúc khích bên hàng rào sim, hoặc đang sánh bước bên nàng Fermina kiều diễm: bạn là Santos, bạn là Léniot, bạn là Camille Moûlier, bạn là tất cả mọi người, bạn là từng người một. Bạn chuyện trò, nói năng, mơ ước, khát vọng… Lớp học kia là lớp học của bạn. Những tâm hồn bạn kia lànhững tâm hồn bạn của chính bạn.

Và lời kể kia không còn là lời kể của người kể chuyện mà của chính người nghe chuyện. Kỳ lạ thay, người đọc không ngừng viết và viết lại câu chuyện. Hãy cảm ơn Valery Larbaud đã cho ta cái cơ hội đó, cảm ơn ông đã đưa chúng ta trở về lớp học ngày nào, ngồi vào chỗ ngồi của chính mình. “Không có gì thay đổi, thêm một ít bụi trên các bàn học, chỉ có thế.” Chỉ có thế. Mỗi người đều nhận ra điều đó, một sự thật vô cùng đơn giản nhưng cũng vô cùng khốc liệt. Bởi lớp bụi mỏng kia đã đủ vùi lấp một đoạn đời, một thế giới.

Đó là cái gì còn lại khi thời gian đã vỗ cánh bay xa và cùng bay xa theo nó cả một lứa tuổi vàng. Ta vẫn ngồi đó, trong lớp học cũ, nơi bàn học cũ. Tiếng bước đâu đây, tiếng cười đâu đó… Không, chỉ có mình ta thảng thốt kêu lên: Đâu mất cả rồi, những tâm hồn bạn trìu mến ngày nào, họ đã đi về đâu, ai còn, ai mất giữa dòng đời đầy bất trắc, tang thương? “nhiều người đã chết, cậu ơi, nhiều người đã chết!”

Tình Yêu Và Tuổi Trẻ
Tình Yêu Và Tuổi Trẻ

Nhiều người đã chết, như Léniot, người học viên xuất sắc với tâm hồn tối tăm, đày ải, như bao người khác “ đã chết cho tổ quốc ” … Và những ai còn sống, họ trôi dạt về đâu ? Còn Fermina Márquez, nàng tiên đã từng ngự giữa “ triều đình tình ái ” ngày nào, nàng hiện sống thế nào dưới vòm trời Colombie xa lắc ? Hãy tưởng tượng rằng nàng niềm hạnh phúc. Vâng, hãy tưởng tượng … Quyển sách xếp lại, có vẻ như ta vẫn ngồi đó trong lớp học cũ, nơi bàn học cũ. Mãi mãi ngồi đó. Ngậm ngùi …

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tình Yêu Và Tuổi Trẻ
  • Mã hàng 8935207001357
  • Tên Nhà Cung Cấp Cty Sách Dân Trí
  • Tác giả: Valery Larbaud
  • NXB: NXB Hội Nhà Văn
  • Trọng lượng: (gr) 200
  • Kích Thước Bao Bì: 14 x 20.5
  • Số trang: 194
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tình Yêu Và Tuổi Trẻ

Đánh giá Sách Tình Yêu Và Tuổi Trẻ

1 Cuốn sách này như thủ thỉ với tôi rằng “Nếu cảm thấy chênh vênh thì đã có tôi bên cạnh”, một câu nói gọi là an ủi nhẹ dành cho những người vẫn còn đang độc thân như tôi. Chẳng hiểu tại sao luôn ý, à một đứa FA nhưng lúc nào cũng thích đọc chuyện về tình yêu, Và tự làm lòng mình ghen tị với người ta. Về chủ đề thì bạn đọc tiêu đề sẽ nhận ra ngay.

Và tôi sau khi đọc xong cuốn sách này thì tự hỏi mình rằng giữa tình yêu và tuổi trẻ mình sẽ chọn gì. Mỗi chúng ta đều đã và đang hoặc sẽ trải qua những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ bên những người bạn và người yêu của mình. Và cho dù có đẹp đến mấy thì cũng không thể thoát khỏi những nỗi buồn, nỗi dằn vặt, oắn xuýt của tình yêu.

2 Tối hôm kỉa kìa kia, vừa cam đoan với mẹ: “Cả đời này con sẽ không lập gia đình.” Thì hôm nay đọc sách, tình cờ đọc đến đoạn: “Chắc tớ sẽ không lập gia đình đâu.”, “Vậy thì đáng tiếc quá.”, “Ý mình nói là đáng tiếc cho người con gái nào lý ra sẽ được gả cho cậu ấy.”, “Cậu đang nắm giữ trong tay mình phần hạnh phúc của một người nào đó.”, “Và người con gái sẽ đón nhận phần hạnh phúc ấy chắc chắn ở đâu đó trên thế giới này…” (trang 20).

Đọc đến đây, tớ đã thấy nhột nhột trong lòng. Tác giả Ichikawa Takuji lại dạy cho tớ thêm một bài học tình yêu mới thông qua nhân vật Makoto (nam chính) với thâm niên 12 lần yêu đơn phương. Tớ thật tình chẳng bằng 1 gốc! Đọc đến đoạn cuối tớ đã xém khóc, may mà kiềm lại được! Nói chung là đây là 1 quyển sách đáng đọc. Các bạn mua về đọc đi nhé! Đọc vui vẻ, hi hi hi!

3 Nhắc đến nhà văn Valery Larbaud người ta thường nhớ đến tác phẩm ” Tình yêu và tuổi trẻ (nguyên tác tiếng Pháp: Fermina Márquez)” – tác phẩm tiêu biểu nhất cho sự nghiệp văn chương của ông. Và theo lẽ tất nhiên, nội dung của nó chẳng có gì để chê cả. Về chủ đề được nhắc đến thì có lẽ khi đọc tên sách các bạn cũng hiểu được, đúng vậy, cuốn sách này viết về tuổi trẻ và tình yêu của tuổi trẻ.

Mỗi chúng ta đều đã, đang hoặc sẽ trải qua những tháng năm đầy rực rỡ của tuổi trẻ bên những người bạn cùng với những mối tình. Và cho dù đẹp đẽ đến mức nào thì cũng không thể thoát khỏi những nỗi buồn, nỗi dằn vặt, xoắn xuýt của tình yêu. Valery Larbaud đã tinh tế miêu tả những biến đổi tâm lí ấy một cách thật chân thực, thông qua chuyện tình của một nữ sinh Nam Mỹ Fermina quý phái và thánh thiện, bị quyến rũ và phải lòng trước hai cậu thiếu niên. Để rồi, bạn có thể thấy được hình bóng của mình thông qua các nhân vật trong cuốn sách này.

4 Mùa giảm giá là mùa mà tiêu rất nhiều tiền trong việc mua sách. Mình chọn quyển sách này đơn giản bìa thiết kế sách đẹp, đơn giản. Nội dung thì các cậu hãy mua và đọc, riêng tớ nghĩ quyển sách có thể hay hoặc giở phụ thuộc vào nhu cầu và gru người đọc khác nhau. Đôi khi đúng tâm trạng mình, mình thấy quyển sách hay…. cứ đọc thôi các cậu. “sách luôn người bạn đồng hành mỗi khi tôi không có bạn bè xung quanh”

Review sách Tình Yêu Và Tuổi Trẻ

Hiện tại chưa có review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Tình Yêu Và Tuổi Trẻ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tình Yêu Và Tuổi Trẻ” khoảng 35.000đ đến 55.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

Scroll to Top