9 điểm khác biệt nổi bật của tình yêu xưa và nay

Quan niệm về tình yêu xưa và nay đã có rất nhiều thay đổi và khác biệt. Hãy cùng nghía qua một vài điểm thú vị này xem có đúng không nhé!

1. Xưa cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, điều đó đã trở thành truyền thống cuội nguồn và không khi nào được phá bỏ. Giờ con cháu muốn gì, cha mẹ “ phải ” theo như thế.

2. Thư tay là phương pháp liên lạc thông dụng nhất của tình yêu trước đây. Những mẩu giấy chuyền tay, những bức thư gửi bằng bưu điện sau dài ngày mới nhận được đã thở thành kỷ vật không hề quên của cả hai. Giờ đây muốn trò chuyện với nhau đã có điện thoại thông minh, gửi tin nhắn, những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo trung gian như zalo, facebook, .. đã trở nên quá quen thuộc.

Tình yêu xưa và nay
Tình yêu xưa và nay

Xưa tình cảm càng tế nhị, nhẹ chàng và thiêng liêng trân trọng bao nhiêu, nay yêu nhau lại càng phô, trương hời hợt bấy nhiêu

3. Xưa chỉ có con trai cầm cưa, nay gái dữ thế chủ động tỏ tình.

4. Xưa anh hẹn em ở bờ đê đầu làng, không khi nào được mặc váy đi chơi hay quần đùi ra khỏi nhà. Nay quán cafe, khu vui chơi giải trí công viên, … đã trở thành khu vực hẹn hò quen thuộc. Con gái xem việc mặc váy là chuyện thông thường và nhiều nàng còn cố mặc đồ ngắn nhất hoàn toàn có thể.

5. Khăn len, thêu khăn, thiệp giấy tự làm, … là món quà quen thuộc của những nàng để Tặng cho người mình yêu vào ngày lễ kỷ niệm trong tình yêu thời xưa. Có những chiếc khăn tỉ mẩn đan mất nhiều ngày tháng, có những tấm áo thêu tên hai người với biết bao hy vọng yêu thương gửi gắm. Còn thời nay, chỉ cần chạy vội ra quán bán đồ lưu niệm, chọn đại một món đồ, không cần quá nhọc tâm cũng đã có một món quà đẹp.

Tình yêu xưa và nay
Tình yêu xưa và nay

Xưa yêu một người, đợi một người đi đánh giác ngoài chiến trường ba năm không đổi, giờ ba tháng lại thay đổi một người.

6. Ngày xưa, nếu đôi bạn trẻ nào hẹn hò có xe đạp đi thì cả làng ra ngóng vì hầu hết mọi người còn rất nghèo nàn và thiếu thốn. Nhưng lúc bấy giờ đã văn minh hơn rất nhiều, không những thế nhiều cặp đôi bạn trẻ còn phải đi thuê xe đạp điện để tận thưởng cảm xúc được đạp xe cùng nhau vui như thế nào.

7. Xưa yêu một người, đợi một người đi đánh giặc ngoài mặt trận ba năm không đổi, giờ ba tháng lại biến hóa một người.

8. Xưa tình cảm càng tế nhị, nhẹ chàng và thiêng liêng trân trọng bao nhiêu, nay yêu nhau lại càng phô trương, hời hợt bấy nhiêu.

9. Xưa chửa hoang sẽ bị bêu rếu, cạo trọc bôi vôi để răn đe cho thế sau, nay “ single mom ” đã trở thành một trào lưu biểu lộ sự bình đẳng nam nữ và năng lực độc lập nuôi con của những bà mẹ đơn thân.

Scroll to Top