Câu chuyện tình yêu xuyên biên giới đáng ngưỡng mộ của cô gái trẻ 9X

Tình yêu luôn đến vào những giây phút kỳ diệu. Đó là một trong những khoảnh khắc cô gái trẻ bị cuốn hút bởi chàng trai Hà Lan nhút nhát và hay đỏ mặt xấu hổ này…

“ Khi tôi kết hôn, mẹ chồng Tặng tôi chiếc xe đạp điện mà bà đã đi nhiều năm và máy giặt cũ làm quà tặng. Trong mắt tôi, những thứ này còn quý hơn cả sính lễ ít hay nhiều “, Trương Hồng Thư ( Zhang Hongshu ) người Đông Bắc, Trung Quốc ( 26 tuổi ) nhớ lại ngày trọng đại nhất của đời mình vừa diễn ra đầu năm 2020. Chú rể là người Hà Lan .

Khác với hầu hết những cô gái truyền thống cuội nguồn Trung Quốc, Trương Hồng Thư tôn trọng những phong tục và ý niệm của người Hà Lan, cưới xin không cần nhà, xe, hay sính lễ .

Cô cũng vui vẻ chấp nhận chiếc xe đạp và máy giặt cũ của mẹ chồng làm quà cưới. Với Trương Hồng Thư, so với vật chất, tình yêu là quan trọng hơn.

Tình yêu xuyên biên giới
Tình yêu xuyên biên giới

Trương Hồng Thư sinh năm 1993 và sống ở Thiết Linh, tỉnh Liêu Ninh, cô học ĐH ở Thượng Hải, sau khi tốt nghiệp làm phong cách thiết kế nội thất bên trong ở Hạ Môn .

Chồng cô là Tiểu Cáp ( Tiểu Cáp – tên Trung Quốc ) sinh năm 1997 tại Utrecht, Hà Lan. Sau khi học xong ĐH ở Hà Lan, anh đến Hạ Môn năm năm nay với tư cách là một sinh viên trao đổi .

Một đêm mùa Hè năm năm nay, Trương Hồng Thư và Tiểu Cáp gặp nhau tại một bữa tiệc bè bạn. Tiểu Cáp đã yêu Trương Hồng Thư ngay từ cái nhìn tiên phong, và bị lôi cuốn thâm thúy bởi cô gái Trung Quốc xinh đẹp, duyên dáng và đoan trang này .

Tuy nhiên, ấn tượng tiên phong của Trương Hồng Thư về Tiểu Cáp không được tốt lắm. ” Trẻ hơn cô, ăn mặc không được đẹp lắm, tiếng Trung không tốt và không hề tiếp xúc “. Trương Hồng Thư cười khi nhớ lại .

Vì Tiểu Cáp trước đây chưa yêu khi nào nên không có kinh nghiệm tay nghề. Đứng trước cô gái mà mình thích, anh không biết nịnh ngọt, thực chất con người thẳng thắn trung thực, chỉ biết không ngừng gửi tin nhắn mời Hồng Thư đi ăn. Nhưng cô gái trẻ chưa từng động lòng .

Cho đến một ngày Hạ Môn gặp bão, căn hộ cao cấp của Trương Hồng Thư bị cắt điện và nước, Tiểu Cáp biết tin đã vội tới giúp cô ngay lập tức. Điều này đã biến hóa thái độ của Trương Hồng Thư so với Tiểu Cáp .

Tình yêu xuyên biên giới
Tình yêu xuyên biên giới

Tình yêu luôn đến vào những khoảng thời gian ngắn kỳ diệu. Đó là một trong những khoảnh khắc cô gái trẻ bị hấp dẫn bởi chàng trai Hà Lan nhút nhát và hay đỏ mặt xấu hổ này .

Kể từ đó, mỗi lần Tiểu Cáp mời Trương Hồng Thư đi ăn, cô không phủ nhận nữa. Vào ngày 25 tháng 8 năm năm nay, hai người đã xác nhận mối quan hệ của họ .

Vì tình nhân, Tiểu Cáp đã từ bỏ thời cơ trở lại nước và quyết định hành động ở lại Hạ Môn để thao tác. Quyết định này khiến Trương Hồng Thư cảm nhận thâm thúy tấm chân tình của tình nhân .

Trong quy trình yêu Trương Hồng Thư, Tiểu Cáp cũng dần trưởng thành. Anh không chỉ Open những lúc tình nhân cần nhất, mà còn thường tạo ra những niềm vui nhỏ cho cô. Tình yêu của Hồng Thư dành cho chàng trai trẻ “ thao tác gì cũng không suôn sẻ nhưng rất nhiệt tình ” này ngày một sâu đậm .

Tháng 6 năm 2017, Tiểu Cáp đã đưa Trương Hồng Thư đến Hà Lan để tham gia đám cưới của anh trai mình và đưa cô đến gặp mái ấm gia đình. Họ đều rất yêu quý cô. Hồng Thư cũng nảy mầm dự tính kết hôn với Tiểu Cáp .

Tình yêu xuyên biên giới
Tình yêu xuyên biên giới

Mặc dù Trương Hồng Thư muốn sống cùng Tiểu Cáp tới đầu bạc răng long nhưng mái ấm gia đình cô luôn cảm thấy không đáng tin. Rốt cuộc, sự chênh lệch 4 tuổi vẫn còn đó và không cha mẹ nào hoàn toàn có thể yên tâm trao con gái cho một cậu trai trẻ chưa đủ chín chắn .

Cho đến Tết năm 2018, Tiểu Cáp đã theo Trương Hồng Thư về quê nhà ở vùng Đông Bắc. Hình ảnh chàng trai quốc tế trưởng thành, chu đáo và nhã nhặn đã khiến cha mẹ cô đổi khác cách hiểu trước đây .

Tuy nhiên, tại thời gian luận bàn về hôn nhân gia đình, do phong tục địa phương khác nhau, Tiểu Cáp và Trương Hồng Thư đã gặp phải một yếu tố khó khăn vất vả .

Gia đình của Trương Hồng Thư kỳ vọng rằng, Tiểu Cáp hoàn toàn có thể Tặng Ngay một món quà theo phong tục của Trung Quốc nhưng Tiểu Cáp nghĩ rằng điều này là ” không công minh với cha mẹ mình “. Theo quan điểm của anh, tình yêu và hôn nhân gia đình là chuyện của hai người và cha mẹ không nên ” trả tiền ” .

Trương Hồng Thư hiểu và tôn trọng suy nghĩ của Tiểu Cáp. Cô tự quyết định kết hôn không cần sính lễ. Theo quan niệm của Trương Hồng Thư, cô cũng tin rằng, tình yêu và hôn nhân nên là vấn đề của hai người và họ nên tự đưa ra quyết định.

Tình yêu xuyên biên giới
Tình yêu xuyên biên giới

Vì mái ấm gia đình của Tiểu Cáp chưa khi nào đến Trung Quốc, Trương Hồng Thư đã quyết định hành động mời mái ấm gia đình của anh đến Trung Quốc để tổ chức triển khai đám cưới .

Tháng 10 năm ngoái, Trương Hồng Thư đã đưa cha mẹ và anh rể của Tiểu Cáp đi thăm Thiên An Môn, Tử Cấm Thành, Di Hòa Viên … và những khu vực du lịch khác. Cô cũng đưa họ đi ăn những đặc sản nổi tiếng Trung Quốc như vịt nướng, dimsum và dạy họ sử dụng đũa … khiến họ cảm nhận sự thâm thúy của văn hóa truyền thống Trung Quốc, cũng cảm nhận tấm chân tình từ mái ấm gia đình nhà gái .Từ Bắc Kinh đến Thiết Linh, vận tốc đường tàu cao tốc là hơn 200 km / h và phải mất 5 giờ mới tới nơi. Gia đình của Tiểu Cáp sững sờ .

Vào ngày 25 tháng 10 năm ngoái, Trương Hồng Thư và Tiểu Cáp đã nhận được giấy ghi nhận kết hôn tại Thiết Linh. Ở Hà Lan, việc một người đàn ông và một người phụ nữ sống chung mà không kết hôn là điều hợp pháp. Vì vậy, nhiều người chọn không kết hôn .

Tình yêu xuyên biên giới
Tình yêu xuyên biên giới

Tuy nhiên, để cho Trương Hồng Thư một lời hứa vĩnh viễn, Tiểu Cáp chọn kết hôn với tình nhân bằng giấy ghi nhận. Theo quan điểm của Trương Hồng Thư, đây là hiện thân nghĩa vụ và trách nhiệm của Tiểu Cáp so với mình .

Vào ngày 26 tháng 10, Trương Hồng Thư và Tiểu Cáp bước vào hội trường của đám cưới dưới sự tận mắt chứng kiến của người thân trong gia đình và bè bạn của họ. Tất cả những ngân sách của đám cưới là tiền tiết kiệm chi phí của cả hai trong nhiều năm. Họ đã không dùng một đồng nào của cha mẹ cho đám cưới .

Một ngày sau đám cưới, mái ấm gia đình của Tiểu Cáp đã vội vã trở lại Hà Lan để thao tác. Tiểu Cáp làm trong ngành IT. Vì mức lương của ngành IT ở Hà Lan cao hơn ở Trung Quốc, Trương Hồng Thư khuyên Tiểu Cáp quay trở lại Hà Lan để tăng trưởng và cô cũng sẽ theo anh định cư ở Hà Lan trong tương lai .

Tình yêu xuyên biên giới
Tình yêu xuyên biên giới

” Giá nhà ở Hà Lan tương đối thấp và tỷ suất cho vay rất cao, lãi suất vay gần như bằng không, hơn thế nữa cũng có rất nhiều trường để lựa chọn “, Trương Hồng Thư nói, hơn thế nữa nếu Tiểu Cáp liên tục ở lại Trung Quốc anh phải gia hạn visa .

Hiện tại, Tiểu Cáp đã tìm được một việc làm trong ngành IT ở Hà Lan. Tiền lương hàng tháng của anh tương tự 40.000 nhân dân tệ ( ~ 5800 đôla ) và dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong bốn đến năm năm tới. Do đó, đời sống của đôi vợ chồng trẻ không có nhiều áp lực đè nén kinh tế tài chính .

Trương Hồng Thư và Tiểu Cáp sống trong một ngôi nhà mà họ thuê ở Hà Lan, và đời sống của họ cũng rất niềm hạnh phúc. Điều khiến Trương Hồng Thư niềm hạnh phúc hơn là chiếc xe đạp điện và máy giặt cũ mà mẹ chồng cô Tặng .

“ Nói chung, những vị cha mẹ quốc tế thường không đưa tiền khi con cái họ kết hôn. Họ nghĩ rằng con cháu có năng lực tự kiếm tiền và việc gửi tiền trực tiếp cho chúng là rất thiếu tôn trọng “. Trương Hồng Thư nói rằng những món quà mà mẹ chồng dành cho cô là nhu yếu thiết yếu của đời sống và chúng không chỉ đáng nhớ mà còn rất thiết thực .

Hiện cô đang nỗ lực học tiếng Hà Lan để hoàn toàn có thể kiếm việc làm, cùng chồng kiến thiết xây dựng tổ ấm tương lai .

Scroll to Top