Tôn trọng trong tình yêu là gì? 8 dấu hiệu cho thấy ‘nửa kia’ không tôn trọng bạn

ton-trong-trong-tinh-yeu

Tôn trọng trong tình yêu là gì?

Thời xưa, tôn trọng nghĩa là vợ phải phục tùng chồng, vâng lời chồng. Ngược lại, chồng cũng không được xúc phạm vợ. Cán cân tôn trọng ngày trước lệch phía ưu đãi về nam giới.

Thời nay, tôn trọng xuất phát từ cả hai phía. Tôn trọng bao gồm việc lắng nghe nhau, khắc phục bản thân theo những góp ý của nhau, không xúc phạm nhau, không xem thường cảm xúc của nhau và không buộc đối phương phải thay đổi sở thích, suy nghĩ vì mình.

Khi sự tôn trọng chịu thua quy luật tâm lý

Tuy có đôi chút khác biệt nhưng tôn trọng trong tình yêu xưa và nay đều có thể diễn tả bằng câu nói bốn chứ: “Tương kính như tân”, nghĩa là kính trọng nhau như mới. Khởi phát của câu nói này là từ một quy luật bất thành văn. Khi bắt đầu một mối quan hệ với bất cứ ai, bạn luôn có xu hướng quan tâm đến sở thích của họ, nhường họ quyết định và luôn cẩn trọng trong từng lời đối đáp.

Trong tình yêu, sự tôn trọng này càng thể hiện rõ hơn. Giai đoạn đầu cũng chính là giai đoạn cả hai đang chinh phục nhau. Những đôi yêu nhau sẽ dành cho nhau những lời nói tốt đẹp và đối với nhau bằng thái độ trân trọng hết mức.

Đối phương không cố gắng cho mối quan hệ

Đây là một trong những dấu hiệu rõ nhất chứng tỏ nửa kia không hề coi trọng bạn. Họ lười làm những việc mới mẻ, lười gìn giữ ngọn lửa tình yêu giữa hai người.

Bởi lẽ, khi đối phương không còn tôn trọng bạn, họ không sợ phải chia tay, không sợ nếu một ngày bạn biến mất. Với họ, đây là mối quan hệ mà ” có thì tốt, không có cũng không sao ” .Với tình yêu khiếm khuyết sự tôn trọng thì mặc dầu bạn cố gắng nỗ lực nhiều thế nào, nửa kia vẫn không nhìn nhận cao những nỗ lực đó .

ton-trong-trong-tinh-yeu
Không tôn trọng trong tình yêu là gì?

Đối phương không bao giờ làm gì cho bạn

Dù đời sống hay việc làm bận rộn đến cỡ nào, mỗi người đều có cách sắp xếp thời hạn để làm những thứ họ thực sự muốn. Nếu đối phương chăm sóc tới bạn, họ sẽ không ngừng tìm cách tạo ra niềm vui cho bạn .Đó không nhất thiết phải là hành vi lớn lao, một giật mình ” khổng lồ “, mà đơn thuần chỉ là một lời nhắn ngọt ngào, một món quà nhỏ hay một bữa ăn ấm cúng, …

Tất cả để biểu lộ rằng bạn thực sự đặc biệt quan trọng với họ .Nếu một người không khi nào làm bất kể điều gì khiến bạn cảm thấy ấm cúng và được yêu thương, hãy xem xét về mối quan hệ giữa cả hai .

Đối phương lảng tránh những chủ đề “nghiêm túc”

Một cuộc trò chuyện tráng lệ là điều thiết yếu cho mọi mối quan hệ lâu dài hơn. Nếu đối phương chỉ muốn dừng lại ở mức độ vui tươi đơn thuần, đây hoàn toàn có thể là tín hiệu chứng tỏ họ không hề muốn ” đi xa ” với bạn .

Sự phớt lờ hoàn toàn có thể nhận diện qua việc họ không chăm sóc những yếu tố trang nghiêm như nơi ở, công ăn việc làm, thực trạng mái ấm gia đình của bạn và những dự tính tương lai của cả hai .Ngay cả khi bạn dữ thế chủ động đề cập, họ cũng sẽ tìm cách lảng tránh hoặc cố biến nó trở thành chủ đề ” không đáng được nhắc đến ” .

Đối phương không đánh giá cao bạn

Ở trên, tất cả chúng ta đã đề cập đến tín hiệu ” đối phương không khi nào làm gì cho bạn “. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, điều này vẫn hoàn toàn có thể đồng ý được nếu họ tỏ thái độ biết ơn và trân trọng những gì bạn làm. Đây hoàn toàn có thể chỉ là tín hiệu của sự vô tâm .Nhưng sự xem thường và nhìn nhận thấp nỗ lực của người khác là điều khó gật đầu. Đây hoàn toàn có thể ” báo động đỏ ” mà bạn cần tỉnh táo để nhìn nhận lại mối quan hệ giữa cả hai .

Đối phương thường xuyên chỉ trích quan điểm của bạn

Họ không coi trọng những gì bạn nghĩ, thậm chí còn chỉ trích và chế nhạo những lựa chọn của bạn. Chúng ta đều hiểu mỗi người chiếm hữu một cách nghĩ và nhìn nhận về đời sống khác nhau. Nhưng người không đủ tôn trọng sẽ coi thường quan điểm của bạn chỉ vì nó khác với họ .

Đây đồng thời là nguồn gốc của mọi xung đột, cự cãi xấu đi. Đừng để những mối quan hệ không lành mạnh khiến bạn không dám biểu lộ bản thân, nói lên những điều mình nghĩ. Hãy tin rằng mọi quan điểm đều xứng danh được lắng nghe và công nhận .

ton-trong-trong-tinh-yeu
Không tôn trọng trong tình yêu là gì?

Đối phương thường phớt lờ bạn

Có khi nào bạn cảm thấy đơn độc và khổ sở vì ” nửa kia ” quá lạnh nhạt ? Đây là một trong những tín hiệu biểu lộ họ chưa đủ tôn trọng bạn .Bởi một người yêu thương bạn sẽ luôn nỗ lực trân trọng từng khoảnh khắc ở bên bạn. Điều này biểu lộ rõ ràng trong khoảng chừng thời hạn hẹn hò, khi hai bạn không phải khi nào cũng hoàn toàn có thể ở bên nhau .

Nếu nửa kia dành quá nhiều thời hạn ở cùng bạn để bấm điện thoại cảm ứng, lướt web hay trò chuyện cùng một người khác, đừng ngu ngốc tìm cách đổ lỗi cho bản thân. Vấn đề không phải vì bạn chưa đủ lôi cuốn. Bởi một người biết tôn trọng sẽ không ” bỏ mặc ” bạn trong khoảng chừng thời hạn đáng nhẽ phải dành cho nhau .

Đối phương luôn viện cớ cho những sai lầm

Bất kể làm gì sai, người không tôn trọng có vẻ như luôn có nguyên do chính đáng để bảo vệ bản thân. Họ không hề đến kịp buổi hẹn vì xe hỏng, không hề nhớ ngày kỷ niệm vì việc làm quá bận rộn, không hề dẫn trình làng bạn với bè bạn chỉ vì bạn chưa đủ lôi cuốn …

Tất cả đều trở thành nguyên do mà ở đó, họ là người vô tội. Việc của bạn là phải thông cảm với những khó khăn vất vả họ phải đương đầu .Trên thực tiễn, họ không hề chăm sóc đến xúc cảm của bạn cũng như cố gắng nỗ lực để hiểu bạn đang nghĩ gì. Vì họ biết bạn yêu họ đủ nhiều để sẵn sàng chuẩn bị gật đầu .

Đối phương so sánh bạn với người khác

Đây đúng chuẩn là tín hiệu tồi tệ nhất của một mối quan hệ thiếu sự tôn trọng. Mỗi người đều có đậm cá tính riêng, ưu điểm cũng như khuyết điểm riêng không liên quan gì đến nhau. Không thể lấy một cá thể làm thước đo nhìn nhận một cá thể khác .

Một người yêu bạn thật lòng, trân trọng bạn sẽ cố gắng chấp nhận con người thật của bạn. Họ sẽ yêu cả điểm mạnh cũng như những thiếu sót của bạn. Họ sẽ muốn bạn là chính bạn chứ không phải bản sao của bất kỳ một ai.

Nếu đối phương không ngừng so sánh và kỳ vọng bạn giống một ai khác, hãy thẳng thắn biểu lộ quan điểm và chấm hết sự không tôn trọng đó .

Scroll to Top