Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Mối quan hệ lưng chừng cảm xúc “bỏ thì thương mà vương thì tội”

Bạn hoàn toàn có thể tự tin nói rằng bạn và người kia hiểu nhau hơn mức bạn hữu hay thậm chí còn có với nhau nhiều kỷ niệm, thi thoảng có cả sự rung động … nhưng mọi thứ lại chưa đủ nhiều và thâm thúy đến mức chuyển thành tình yêu.
Thế là bạn ưu tiên gọi mối quan hệ đó là “ trên tình bạn dưới tình yêu ”. Đây có phải là một mối quan hệ thông thường không khi một trong hai có một xúc cảm đặc biệt quan trọng với người kia nhưng lại chỉ lặng lẽ ở bên đối phương với danh nghĩa “ bè bạn ” ?
Một tình bạn tiềm ẩn những xúc cảm trai gái và mong ước nhiều hơn về tình dục, mặc dầu bạn thừa nhận hay không, đó chắc như đinh không còn là một tình bạn thuần túy. Mối quan hệ đang mang đến không ít xấu đi cho những ai mắc kẹt trong loại định nghĩa này.
Bạn muốn chấm hết nhưng lại chẳng thể nói chia tay. Vậy phải làm thế nào để bản thân hoàn toàn có thể thoát ra khỏi thực trạng sống lưng chưng cảm hứng này ?
Trên tình bạn dưới tình yêu là gì
Trên tình bạn dưới tình yêu là gì

Đặt dấu chấm hỏi cho sự gần gũi của cả hai

Mối quan hệ bạn hữu sẽ không còn như trước, khi bạn đang ôm những kỳ vọng về sự lãng mạn sẽ xảy ra giữa hai người. Tình cảm mập mờ cũng đồng nghĩa tương quan bạn đang tự mình đơn phương.

Với một mối quan hệ chưa thể gọi tên một cách đúng mực, thì tốt nhất chính bạn nên thẳng thắn với lòng mình bằng câu hỏi : “ Cả hai thật sự đang là gì của nhau ? ”. Trạng thái “ trên tình bạn dưới tình yêu ” nghe có vẻ như vừa buồn vừa đẹp nhưng trong tình cảm, chỉ có khái niệm yêu hoặc không yêu mà thôi.

Hãy sáng suốt và rạch ròi trong yếu tố tình cảm, đừng để cảm hứng chi phối quá nhiều .

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì
Trên tình bạn dưới tình yêu là gì

Đừng tô vẽ thêm cho cảm xúc của bản thân

“ Liệu hoàn toàn có thể sống sót một tình bạn khác giới hay không ? ” chắc như đinh là sự không tin của không ít phái nữ. Trên trong thực tiễn, bạn hoàn toàn có thể làm bạn với bất kể ai mà không cần phân biệt giới tính.

Nhưng vẫn có 1 số ít người không thật sự tin điều đó, dẫn đến nhiều lầm tưởng và phóng đại mọi cụ thể đơn thuần. Từ việc mặc định rằng sự tiếp cận của bạn khác giới xuất phát từ tình cảm đặc biệt quan trọng dành cho mình, bạn khởi đầu tự tưởng tượng việc anh ta thích thầm bạn.

Nếu người đó có tình cảm đủ nhiều với bạn, anh ta sẽ thổ lộ ; đó là chưa kể việc ai đó thích bạn, chỉ cần dựa vào trực giác thì không khó để phát hiện .

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì
Trên tình bạn dưới tình yêu là gì

Tốt nhất nên đặt ra ranh giới rõ ràng cho tình bạn

Để đưa mối quan hệ này trở lại quỹ đạo khởi đầu, bạn nên tránh việc quá tự do khi ở cạnh đối phương. Tránh cả những hành vi thân thương với tần suất xum xê vì nó sẽ biến thành thói quen khó bỏ .

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì
Trên tình bạn dưới tình yêu là gì

Thay vào đó, bạn nên đặt ra ranh giới để giữ cho tình bạn luôn trong sáng. Hãy nhẹ nhàng tránh những cái chạm tay không thiết yếu, nên chọn ngồi đối lập khi ăn thay vì ngồi cạnh, duy trì khoảng cách tương thích … và quan trọng là cả hai nên sòng phẳng trong yếu tố tiền tài để không có những khoảng thời gian ngắn nhầm lẫn giữa bè bạn và tình nhân .

Nếu cần, hãy mạnh dạn nói lời thật lòng để tránh cảm giác luyến tiếc

Khi bạn xác lập rõ cảm hứng của mình dành cho đối phương và muốn có một mối quan hệ tình cảm tráng lệ, hãy bày tỏ lòng mình. Việc lo ngại sẽ đánh mất tình bạn đã dựng xây lâu nay là không hề tránh và thật không may, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra .

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì
Trên tình bạn dưới tình yêu là gì

Nhưng giấu giếm cảm hứng thật của mình, một là khiến bạn tự ôm lấy những mớ xúc cảm hỗn độn, hai là không công minh với người còn lại.

Họ không chỉ cần biết cách cư xử kỳ lạ của bạn xuất phát từ đâu, mà còn có quyền đưa ra quyết định hành động mối quan hệ này sẽ đi về đâu. Đừng mãi chỉ nghĩ về tác dụng, hãy thẳng thắn đương đầu với tình cảm của mình ; và nếu họ phủ nhận, bạn vẫn hoàn toàn có thể can đảm và mạnh mẽ bước tiếp mà không phải hối hận hay luyến tiếc .

Scroll to Top