Những câu triết lý tình yêu hay dành cho bạn

Tình yêu nam nữ là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất thế giới. Và dù cho kết quả của tình yêu có ra sao, đơm hoa kết trái hay lặng lẽ ra đi, nó vẫn để lại cho những người trong cuộc nhiều bài học, trải nghiệm để suy ngẫm. Và sau đây là những câu triết lý tình yêu hay dành cho bạn được rút ra từ những người đã và đang trải qua một cuộc tình đầy màu sắc.

Triết lý tình yêu
Triết lý tình yêu

1. Gặp một người chỉ cần một phút, mến một người chỉ cần một tiếng, yêu một người chỉ cần một ngày, nhưng nếu muốn quên đi một người sẽ phải cần cả một đời .

2. Người nói yêu bạn, chưa chắc có thể đợi được bạn. Nhưng người nói đợi được bạn, chắc chắn sẽ rất yêu bạn.

3. Giành được lòng tin rất khó mà diệt trừ thì rất dễ, quan trọng không phải là lừa dối chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc lừa dối đã là yếu tố .

4. Nếu như có 1000 người đi qua bên em thì em vẫn sẽ nhận ra được tiếng chân anh bởi bước chân của 999 người kia đều dẫm lên mặt đường, chỉ riêng mỗi bước chân anh là đi vào trái tim em .

5. Nếu người con gái bạn yêu chuẩn bị sẵn sàng nói cho bạn những nỗi buồn của cô ấy, nghĩ đến bạn tiên phong khi cô ấy đi chơi cùng bè bạn, hãy cưới cô ấy

6. Nếu bạn tìm thấy 50% thực sự của đời mình, hãy giữ gìn tình yêu ấy .

7. Khi hai người chỉ nhìn vào mặt tích cực của nhau, đấy là lúc tình yêu mở màn. Còn khi hai người chỉ nhìn vào mặt xấu đi của nhau, đấy là lúc tình yêu kết thúc .

8. Tình yêu cũng giống như chọn giày vậy. Chiếc đẹp chưa chắc đã đi vừa. Chiếc vừa chưa chắc đã đẹp nhất. Vì thế, hãy chọn cho mình đôi giày vừa chân và hợp với bạn chứ đừng chọn đôi đẹp nhất mà không vừa vì chân bạn sẽ đau và không thoải mái. Trong tình yêu cũng vậy, hãy yêu hoàn hảo một người chứ đừng tìm một người hoàn hảo để yêu.

Triết lý tình yêu
Triết lý tình yêu

9. Đừng yêu thương một ai đó quá mức, đừng hy vọng vào ai đó quá nhiều và cũng đừng chờ đón một ai đó quá lâu .

10. Có người dành cả đời mình chỉ để tìm kiếm một tình yêu đích thực. Có người chỉ mới quen vài ba câu đã vội vã yêu nhau. Tình yêu vốn dĩ là một thứ tình cảm lạ mắt của con người, vừa lộng lẫy vừa khó đoán. Bạn sẽ chẳng khi nào hoàn toàn có thể vấn đáp được vì sao mình yêu người này nhưng lại khước từ người khác .

11. Cuộc sống sẽ ngừng lại khi bạn thôi mơ ước. Hy vọng sẽ kết thúc khi bạn mất niềm tin. Tình yêu sẽ mau tan khi bạn không vun đắp. Tình bạn sẽ không còn khi bạn thiếu sự sẻ chia .

12. Tình yêu xuất phát từ xúc cảm của hai tâm hồn và do đó chỉ có những người đang yêu mới cảm nhận được hết tình yêu .

13. Người ta hoàn toàn có thể lấy nhau là do duyên phận. Người ta hoàn toàn có thể vững bước bên nhau là do gật đầu và quyết tử. Người ta hoàn toàn có thể một lòng hướng đến nhau vì chung thủy. Người ta hoàn toàn có thể hàn gắn vết thương vì họ biết tha thứ. Người ta hoàn toàn có thể trao trọn cuộc sống vì tin cậy. Nhưng người ta lại thuận tiện đánh mất tình yêu vì hai chữ vô tâm

14. Yêu một người vô tâm như thể cầm một con dao đang chĩa mũi về chính mình. Dù bạn có là người bao dung đến đâu, tình yêu lớn lao đến nhường nào thì cũng tới lúc stress với sự vô tâm quá mức của người mình xem là một nửa. Và tình yêu đó sẽ chẳng thể vững chắc được nữa. Cái còn đọng lại sau sự vô tâm ấy chỉ là nước mắt, là tuyệt vọng, là đau lòng hay là sự hối hận của chính mình .

15. Yêu không có nghĩa là nhất thiết phải gặp mặt nhau, đi chơi với nhau và nói cho nhau nghe thật nhiều câu nói yêu thương. Đôi khi yêu chỉ đơn thuần là sự chăm sóc đến nhau qua những dòng tin nhắn với tổng thể những tình cảm chân thực nhất. Như vậy đã là đủ cho một tình yêu tuyệt vời .

16. Khi yêu bỗng dưng cả quốc tế trở nên nhỏ bé và chỉ nằm gọn ở duy nhất một người .

17. Cả đời chỉ yêu một lần là tốt nhất, yêu quá nhiều sẽ trở nên lãnh đạm, chia tay quá nhiều sẽ trở thành thói quen, đổi tình nhân quá nhiều sẽ hay so sánh. Đến ở đầu cuối, bạn sẽ không còn tin vào tình yêu nữa. Thực ra, so với tình yêu, càng đơn thuần sẽ càng niềm hạnh phúc .

18. Em không cần một người chỉ biết nói yêu em. Em cần một người biết bộc lộ tình yêu đó. Em không cần một tình yêu quá lớn. Em cần một tình yêu vừa đủ để cảm thấy yên tâm .

19. Để có được trái tim của người khác, bạn phải mang trái tim của mình ra trao đổi .

20. Duyên do trời định, phận do người tạo, niềm hạnh phúc do tự mình chớp lấy lấy .

21. Cái giá của niềm hạnh phúc là sự ràng buộc. Cái giá của tự do là sự đơn độc. Nhưng con người ta thật kì quặc. Lúc niềm hạnh phúc lại muốn được tự do. Lúc đơn độc lại thèm sự ràng buộc .

22. Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được hay đã mất đi, mà là niềm hạnh phúc hiện tại bạn đang nắm giữ .

23. Cô ấy không rời xa anh vì anh mắc quá nhiều lỗi. Cô ấy rời xa bởi anh mắc cùng một lỗi quá nhiều lần .

24. Sớm muộn rồi sẽ có một ngày bạn hiểu ra, chỉ cần bạn gặp được đúng người ấy, mặc dầu đối phương có cho bạn uống một ly thuốc độc thì bạn cũng cam lòng .

25. Chọn người mình yêu hay người yêu mình đều không quan trọng, hạnh phúc thật ra vẫn do chính mình nắm lấy.

26. Lấy người mình yêu hay lấy tình nhân mình đó là lựa chọn của bạn, nhưng hãy chắc như đinh rằng bạn sẽ không khi nào phải hụt hẫng nếu đưa ra lựa chọn đó .

27. Yêu ai, suy cho cùng cũng là để niềm hạnh phúc. Nên nếu không niềm hạnh phúc mà chỉ thấy khổ đau thì hãy từ bỏ nó đi .

28. Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới hoàn toàn có thể hiểu được tuổi xuân là khoảng chừng thời hạn ta sống ích kỷ biết chừng nào. Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như vậy, là chính do nó đến không đúng thời gian. Khi có được tình yêu, tất cả chúng ta thiếu đi trí tuệ. Đợi đến khi có đủ trí tuệ, tất cả chúng ta đã không còn công sức của con người để yêu một tình yêu thuần khiết nữa .

29. Tình yêu, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là khi cãi nhau rồi vẫn hoàn toàn có thể bên nhau cả đời .

30. Đừng khi nào đổi khác mình vì người khác. Nếu họ không hề tiếp đón một con người nhiều điểm xấu là bạn thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn .

31. Phụ nữ không có sức mê hoặc mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có tiềm năng mới cảm thấy phụ nữ thực dụng .

32. Phụ nữ, không cần nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời .

33. Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời hạn, nhiều thời cơ. Thực ra cuộc sống là một phép trừ, gặp nhau một lần là ít đi một lần .

34. Đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất .

35. Hai tình nhân nhau ở bên nhau sẽ không tránh khỏi những trận cự cãi, điều quan trọng nằm ở chỗ khi cuộc cãi cự kết thúc, ai sẽ dỗ dành ai. Thi thoảng tranh cãi không phải là khuyết điểm của đàn ông, nhưng sẵn lòng dỗ dành con gái lại là ưu điểm của họ.

Bởi họ làm vậy vì họ có tình cảm với bạn, đó cũng là sự khoan dung độ lượng của họ. Cho nên sau cuộc cự cãi, đàn ông nên dỗ dành người phụ nữ của mình. Điều này không tương quan gì đến việc ai đúng ai sai mà là tình yêu, là lòng bao dung và cũng là nghĩa vụ và trách nhiệm .

36. Trong hành trình dài tìm kiếm tình yêu, niềm hạnh phúc chỉ đến với những ai biết kiên trì, biết lắng nghe, biết nỗ lực và quả cảm đương đầu với thử thách .

37. Từ xưa đến nay yêu một người không khi nào hoàn toàn có thể niềm hạnh phúc từ đầu đến cuối, yêu một người chính là sự trao đổi ngang bằng giữa niềm hạnh phúc và khổ đau.

Nếu khổ đau mà nhiều hơn niềm hạnh phúc thì đó là tình yêu xấu số, nếu niềm hạnh phúc mà nhiều hơn khổ đau thì mọi người sẽ nói đó là một đôi niềm hạnh phúc và người trong cuộc cũng sẽ phối hợp tỏ vẻ thân thiện. Tuy nhiên, thực ra những người từng yêu đều biết tình yêu luôn làm bạn cảm thấy đau vào một lúc nào đó .

38. Được dõi theo người mình yêu, được biết rằng trong tim người ấy có chỗ dành cho mình thì dù bản thân phải bước tiến trong bóng tối, cũng vẫn là niềm hạnh phúc .

39. Trong đời sống, không nhất định hai người phải sống bên cạnh nhau, cũng không nhất định hai người phải cách xa nhau, trọn đời trọn kiếp, chính là mặc dầu có xảy ra chuyện gì, họ đều nắm chặt tay nhau, cùng nhau đương đầu với tổng thể .

40. Hai tình nhân nhau nếu quyết định hành động bước tiến cùng nhau, thì nhất định phải cùng nhau gánh chịu, cùng nhau đương đầu, mặc kệ gặp phải chuyện gì, khi có một người ở bên, toàn bộ đều trở nên tốt đẹp .

41. Tình yêu là một món quà – Thứ chỉ hoàn toàn có thể đâm chồi nảy lộc khi được trao tặng đi .

42. Chỉ khi bạn thật sự mong ước ai đó được niềm hạnh phúc, thậm chí còn niềm hạnh phúc đó không phải dành cho bạn, bạn mới hiểu rằng bạn đã thật sự yêu người đó mất rồi .

43. Thật đau đớn khi yêu ai đó và không nhận lại được tình yêu. Nhưng còn đau đớn hơn là yêu mà không khi nào đủ can đảm và mạnh mẽ để thổ lộ tình cảm của mình với người mình yêu .

44. Chúng ta yêu thương không phải bởi đã tìm được một người tuyệt đối mà chính bới đã học được cách nhìn người không hoàn hảo nhất một cách tuyệt vời .

45. Tôi không tỏ ra mình biết tình yêu là gì với toàn bộ mọi người, nhưng tôi hoàn toàn có thể nói với bạn tình yêu là gì so với tôi. Tình yêu là biết tổng thể về một người mà vẫn muốn ở bên người đó hơn bất kỳ ai khác.

Tình yêu là tin cậy một người để nói với người đó tổng thể về bản thân mình, kể cả những điều hoàn toàn có thể khiến bạn xấu hổ. Tình yêu là cảm thấy vui tươi, tự do và bảo đảm an toàn với một người, nhưng vẫn thấy hoảng sợ bủn rủn chân tay khi người đó bước vào phòng và cười với bạn .

46. Một trong những điều khó khăn vất vả nhất mà bạn phải đối lập đó là ngừng yêu một ai đó chính bới họ không còn yêu bạn nữa .

47. Bạc đầu giai lão thực ra hoàn toàn có thể chẳng tương quan gì đến tình yêu mà đôi lúc nó chỉ đơn thuần là sự nhẫn nại. Do đó, nhẫn nại có lẽ rằng cũng chính là một loại tình yêu. Vì thế, người thực sự yêu bạn, thực ra chính là người luôn tỏ ra nhẫn nại với bạn .

48. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?

49. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, chính bới thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà từ bỏ tổng thể mới là người thật tâm yêu bạn, chính do những thứ mà anh ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc sống anh ta .

50. Khi yêu xa, đôi lúc niềm hạnh phúc đơn thuần chỉ là nhận được một tin nhắn chăm sóc đúng lúc .

Trên đây là những câu triết lý tình yêu hay dành cho bạn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng sau này các bạn sẽ có thể góp thêm những câu triết lý do bản thân mình rút ra và đó là những câu triết lý về một tình yêu đẹp, hạnh phúc, trọn vẹn hoàn toàn chứ không phải một tình yêu buồn và tan vỡ, một kỷ niệm đẹp để nhớ và rồi cũng sẽ chìm dần vào lãng quên…!!!

Scroll to Top