Trong tình yêu ai yêu nhiều hơn người đó thua: Chân lý ám ảnh các cặp đôi thời hiện đại

trong-tinh-yeu-ai-yeu-nhieu-hon-nguoi-do-thua

Có một thực sự là, yêu nhau giờ đây khá là phức tạp. Nếu như tất cả chúng ta tưởng như khái niệm tình yêu chỉ đơn thuần là hai người ( hoặc lâu lâu có những trường hợp riêng biệt hơn thì nhiều người ) mang những trái tim có chung nhịp đập tìm tới nhau, rồi san sẻ niềm vui nỗi buồn, kết nối với nhau, sống không nổi khi phải rời xa nhau thì thời nay, cách người ta yêu nhau hình như hơi bị lạ quá.

Để so sánh, nó giống như một trò chơi cân não giữa hai người mà ai trong trò chơi ấy cũng muốn mình phải là người cầm trịch, là người trên cơ, là người dẫn dắt mọi thứ theo ý muốn của mình .

“Làm gì có chuyện tao theo nó, phải làm sao cho nó theo tao mới là hay chứ”- cô bạn tôi cứ luôn miệng đọc khẩu quyết này khi nói về gã bạn trai của cô. Cô thì cũng yêu cậu kia thật, nhưng mà cô muốn giữ giá, cô không thích phải là người hạ mình thể hiện tình cảm. Cô phải là công chúa, là nữ hoàng, và anh kia mới là gã hề cố mua chuộc tấm lòng cô bằng những chiêu trò phục dịch.

Tậm tặc từng hớp của ly cafe đương nực nội trên bàn, cô lại chép miệng, vênh mặt và khẽ đẩy gọng kính lên. Buổi chiều thứ 6 ngày hôm ấy, cô bạn tôi, với tâm thế là một phụ nữ thượng đẳng mang niềm tin cuồn cuộn nơi huyết quản, quyết tâm chơi trò vờn bắt với anh tình nhân chỉ để đổi lấy 3 tiếng ma thuật. Ai nói 3 tiếng ấy trước, người ấy thua liền .Kẻ thảm bại chính là kẻ phải biểu lộ tình yêu nồng nàn trước.

Cái trò chơi tình ái tưởng chừng tréo ngoe vô lý ấy, rốt cục lại đang được bao nhiêu đôi bạn trẻ sử dụng như một cách tôn thờ bản thân .Tôi không biết tại sao tình yêu từ một khái niệm rất linh đầy tính kết nối rất lâu rồi ấy, giờ đây lại trở thành một trò chơi cân não để hai kẻ yêu nhau phải bày mưu tính kế, phải đắn đo từng chữ từng câu mỗi khi gửi tin nhắn cho nhau, chỉ để đổi lấy cảm xúc thoả mãn rằng người kia đang phải chạy theo đuổi bắt trái tim mình .

trong-tinh-yeu-ai-yeu-nhieu-hon-nguoi-do-thua
Trong tình yêu ai yêu nhiều hơn người đó thua

Đơn kể, cô bạn cao giá của tôi ví dụ điển hình. Cô và anh bạn trai yêu nhau tính đến nay chắc độ chưa tới 1 quý, trong đấy hết 1 tháng ở mức tìm hiểu và khám phá đẩy đưa nhau, chừa lại được 2 tháng nhận lời yêu thực sự .Cô là một người phụ nữ độc lập, tôi quý cái tính không nhờ vào, quyết đoán, gọn ghẽ can đảm và mạnh mẽ của cô. Nhưng tôi không thích cách cô biểu lộ sự can đảm và mạnh mẽ ấy trong chuyện tình cảm.

Cô luôn cảm thấy sự quấn quít, thương nhớ nhau là một cái gì đó rất thấp hèn, và kẻ đi thương nhớ một người, để tâm để trí lòng vòng hình ảnh của tình nhân là một kẻ thảm hại .Có lần cô ngồi gửi tin nhắn với bạn trai trong giờ ăn trưa.

Tôi thấy sự xích míc đến nực cười trong mối quan hệ của hai người. Anh vừa gửi tin nhắn tới, cô vội vồ lấy điện thoại cảm ứng, nghiền ngẫm từng chữ dù chỉ vỏn vẹn có mấy ký tự : ” Em ăn trưa chưa ? “. Cô nở nụ cười đắc thắng với tôi, quay sang nhe nhởn bảo : ” Thấy chưa, ảnh phải chăm sóc tao, gửi tin nhắn hỏi han tao trước.

Chứ tao á, đừng hòng “, mặc cho trước ấy vận tốc cô vồ điện thoại thông minh phải nhanh hơn cả vận tốc giải quán quân The Face chìm nghỉm trong tin tức truyền thông online sau 2 tuần đăng quang. Tôi biết thừa, cô thích lắm nhưng ra vẻ đài các cao sang thôi.

Thứ nghiện lại còn ngại .Để rồi, cô không vấn đáp tin nhắn ngay đâu, cô phải ngâm quãng chừng một tuần hương, để ra vẻ như chị đây bận rộn lắm, chuyện tình cảm so với chị không quan trọng bằng đời sống, sự nghiệp đâu. Cô sợ rằng nếu như mình vấn đáp nhanh quá, người kia sẽ nghĩ rằng mình đang vồ vập, mình đang ăn mày tình cảm, mình … dưới cơ .

Và rồi nỗ lực của cô cũng được đền đáp, anh bạn trai có vẻ nhường nhịn xuống nước rủ rê cô đi xem phim, offer thêm cả set bỏng nước và đón đưa tận nhà – Rồi sau đấy cô cũng không nhắn luôn đâu, lại mất thêm cả tuần hương nữa để cô thảo nháp, cô viết đi viết lại từng câu từng từ một, để làm sao cho tin nhắn mang tính hờ hững, lại có chút bí ẩn sâu cay, trong lòng thì rộn ràng ong bướm nhưng tin nhắn thì nhàu nhĩ như chó cắn ma.

Cô hứng chí lắm, khoe thành tích rộn ràng với cả bàn trước ánh mắt ngưỡng mộ của những em bé nhỏ tuổi chưa một lần biết mùi yêu đương .

Mà chẳng phải mỗi cô. Tôi và người yêu cũng không hơn kém gì. Cứ như hai đứa trẻ con giành giật nhau cái huy chương vàng của kẻ ngồi chiếu trên trong mối quan hệ vốn đã bao nhiêu sự nhiễu nhương loằng ngoằng trầm bổng. Lần nào giận nhau, cả hai cũng phải mất cả mấy ngày nhất quyết không nhượng bộ, không thoả hiệp, không thiện chí hoà giải, không thèm nhìn mặt nhau và chẳng cần nhắn tin cho nhau luôn.

Cứ thế dai dẳng chờ đến khi nào người kia xuống nước xin lỗi thì mới tính tiếp. Mà trong khoảng thời gian chờ người kia nhượng bộ không khí căng thẳng vô cùng, ai cũng mệt, ai cũng nhớ, nhưng nhất quyết không ai nhượng bộ trước.

trong-tinh-yeu-ai-yeu-nhieu-hon-nguoi-do-thuatrong-tinh-yeu-ai-yeu-nhieu-hon-nguoi-do-thua
Trong tình yêu ai yêu nhiều hơn người đó thua

Tôi cũng chẳng hiểu tại sao chúng tôi lại như vậy nữa, tại sao lại cắn xé nhau dai dẳng, lại dằn vặt nhau đến thế trong khi chỉ cần một lời xin lỗi hay cử chỉ làm hoà, mọi sự điên rồ sẽ tiêu tan và trả lại cho cả hai khoảng chừng không nhẹ nhõm. Chẳng ảnh hưởng tác động đến tính khí cũng chẳng gây sức ép về ý thức khiến cho đời sống càng stress hơn .

Đầu tiên phải nói một chút ít về thời đại giờ đây – thời đại mà hầu hết mọi người đều có năng lực nhận thức giá trị của bản thân, và tôn vinh lối sống tự chủ độc lập. Cô bạn tôi là một người con gái nhận thức rất rõ về giá trị bản thân.

Cô biết cô ưa nhìn, cô có một việc làm với mức lương tốt, cô có nơi để chui ra chui vào mà không phải quan ngại tiền thuê mỗi tháng, cô có gu ăn mặc và nhiều chàng trai cũng thích cô. Nhiêu đó đủ để cô vỗ ngực tự tin rằng bà đây không thiếu sự lựa chọn, thế nên việc của nhà ngươi là làm thế nào để bà cảm thấy bà chọn nhà ngươi là đúng đắn.

Trong khái niệm ” sao để đúng đắn ” ấy, đương nhiên đi kèm sự phục tùng của nhà trai .Bởi thế, cô mong ước rằng khi đã yêu cô, những anh phải nhận thức được mình đang có một vật báu trong tay. Để giữ được vật báu, đương nhiên, những anh cần phải bỏ ra sức lực lao động tương đối. Tình yêu với cô là trò chơi đuổi bắt, cô cứ thả, rồi lại bu lại gần, rồi lại thả xa, quay những anh như chong chóng.

Cô tạo cho anh cái cảm xúc rất gần rồi lại rất xa, để anh có khi tưởng như tóm được cô trong lòng bàn tay rồi thì giật mình cô lăn ra lạnh ngắt, và những anh phải nỗ lực từ đầu .Thực ra chiêu này của cô khá hay, nếu như cô vận dụng với tần suất hài hòa và hợp lý. Nhưng yếu tố là tần suất kéo thả của cô hơi dày, khiến anh tình nhân đôi lúc cảm thấy lao đao, tệ hơn là nản lòng .

Mà nói đi cũng phải nói lại, cô có câu chuyện đằng sau của riêng mình, một câu chuyện tương đối buồn để cô sinh ra cái tâm lý dè dặt, tâm lý sợ thiệt thòi. Cô từng đổ vỡ, cũng chỉ vì cô đã yêu hơi nhiều, cô yêu người cũ nhiều hơn cả bản thân. Và cái gì đến cũng đã đến, châm ngôn: “Đứa nào yêu nhiều hơn đứa đó thiệt” một cách cay đắng đã vận thẳng vào đời cô.

Từ ấy cô sợ đổ vỡ, cô sợ nếu như mình rơi vào trường hợp cũ, sẽ lại yêu nhiều như thể tình đầu thì mọi mộng tưởng sẽ lại tan vỡ. Thế nên cô cứ co cụm lại trong vòng tròn bảo đảm an toàn của mình, bày mưu tính kế để mọi thứ chỉ ở mức lưng chừng của kỳ vọng, kiểu như cô chỉ mong một mức làng nhàng thôi, lúc ấy thì có tan vỡ cô cũng chẳng quá giật mình, tuyệt vọng nữa.

Vậy nên thiệt thòi cho anh bạn trai mới của cô .Anh sau một thời hạn quay cuồng cũng thấm mệt. Anh không còn đủ kiên trì để chạy theo cô bạn gái không rõ ràng nữa, cũng chẳng còn nhiều nguồn năng lượng để chơi trò chơi hai người thêm nữa. Số lượng tin nhắn cũng thưa thớt dần, anh chẳng thiết chinh phục người mẫu nữa.

Cái thích của một người không phải là vô hạn, nó chỉ duy trì khi có sự trả lời thoả đáng .Như đã nói thôi, tình yêu thì luôn quẩn quanh và không cân đối. Trong bất kỳ thời gian nào cũng sẽ có một tình nhân nhiều hơn và một người ở vị trí nương theo, thế nhưng cái vòng tuần hoàn ấy cũng cần một sự cân đối.

Giống như trò chơi kéo-đẩy, một người đẩy phải có người kia kéo, rồi đổi lại vị trí cho nhau, khi ấy trò rượt bắt mới thực sự đáng để chơi. Ít nhất, sẽ không có người phải stress bỏ cuộc .

Hoặc giả, hãy kệ cái tự trọng của bạn, hãy kệ những thứ người ta rỉ tai bạn không được làm để tránh bản thân bị mất giá.

Scroll to Top