Trong tình yêu cần gì? 10 yếu tố không thể thiếu trong tình yêu

Nhiều người thường tự hỏi : Tình yêu của mình đẹp tới vậy những hiệu quả vẫn chia tay ? Đó không phải là do bạn thiếu sự cuồng nhiệt mà hoàn toàn có thể là do bạn thiếu một trong 10 yếu tố sau .

“Tình yêu là gì?” quả thực là một câu hỏi rất khó trả lời bởi kể cả những người yêu lâu rồi cũng không nắm rõ được định nghĩa đó. Có người nói rằng tình yêu là sự quan tâm, thương yêu giữa hai người nhưng có người lại nói tình yêu là nỗi nhớ nhung da diết, luôn muốn ở gần nhau.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng tình yêu mơ hồ lắm, chưa kịp đến đã đi. Tất cả đều đúng bởi tình yêu vốn không phân biệt đúng sai. Nhưng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chắc như đinh rằng để làm ra một tình yêu đích thực và vững chắc không hề thiếu những yếu tố sau. Liệu tình yêu của bạn có bao nhiêu ?

Lòng tin

Trong tình yêu cần gì
Trong tình yêu cần gì

Đã yêu nhau thì cần phải tin yêu lẫn nhau.
Không có mối quan hệ nào hoàn toàn có thể tăng trưởng mà không cần tới lòng tin và so với tình yêu thì tuyệt đối không hề thiếu yếu tố này. Trong tình yêu, cả hai cần phải tin yêu nhau : tin cậy đối phương không lầm đường lạc lối mà phản bội bạn, tin cậy hai bạn hoàn toàn có thể đi được đến đích, …

Bởi nếu tình yêu chỉ chứa đầy lòng nghi kỵ, nỗi sợ hãi rằng đối phương sẽ có người khác … thì không chỉ có bạn stress mà cả người ấy cũng không dễ chịu không kém. Thật khó có một chàng trai chịu đựng được sự giám sát 24/24 và luôn bị bạn gái nổi cơn ghen từ những điều nhỏ nhất .

Tôn trọng

Yêu nhau mà không biết tôn trọng lẫn nhau thì tình yêu đó chắc như đinh sẽ không hề tiến xa được, không sớm thì muộn ắt sẽ lụi tàn. Tôn trọng không chỉ ở khoảng trống riêng, mối quan hệ riêng của mỗi người mà còn cần phải biết lắng nghe quan điểm của đối phương, tránh áp đặt quan điểm của mình lên người khác .

Chung thủy

Trong tình yêu cần gì
Trong tình yêu cần gì

Chung thủy là quy tắc bất thành văn trong tình yêu mà cả hai người đều ngầm hiểu, không cần phải nói ra hay thỏa thuận hợp tác. Tình yêu không có chỗ cho sự giả dối, lừa lọc. Tình yêu không thể nào vẹn nguyên nếu có hình bóng người thứ 3 .

Hài hước

Tình yêu sẽ như thế nào nếu cả hai … cùng nhạt. Mỗi ngày chắc họ chỉ quanh quẩn những câu hỏi thăm chán ngắt như “ Anh / em đang làm gì đó ? ”, “ Anh ăn cơm chưa ? ”, “ Chúc anh ngủ ngon ”, … Có thể mới đầu họ sẽ thấy rất niềm hạnh phúc khi được tình nhân chăm sóc, tuy nhiên về lâu về dài tình yêu sẽ chẳng mấy chốc mà tan vỡ vì “ thiếu muối ” .

Độc lập

Trong tình yêu cần gì
Trong tình yêu cần gì

Đôi lúc cả hai cần có khoảng chừng trời riêng.
Khi yêu bạn không hề bắt đối phương phải dành thời hạn 24/24 cho bạn được vì họ còn có nhiều mối quan hệ bên ngoài khác như bè bạn, đồng nghiệp, mái ấm gia đình. Vì vậy, hãy để cho tình nhân của mình có khoảng chừng trời riêng để giao lưu, kết bạn với mọi người .

Đồng cảm

Một trong những yếu tố không hề thiếu trong tình yêu đó là sự đồng cảm. Đồng cảm là sự đồng điệu về cảm hứng, tâm lý. Điều này có nghĩa là trong mỗi thực trạng, bạn nên đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu được xúc cảm của họ, từ đó để đồng cảm và cảm thông cho họ .

Nhường nhịn

Trong tình yêu cần gì
Trong tình yêu cần gì

Trong tình yêu, trời không chịu đất thì đất phải chịu trời.
Liệu bạn đã khi nào thấy tình yêu nào hoàn toàn có thể bền vững và kiên cố mà thiếu đi sự chín chắn ? Bởi nếu cả hai vẫn giữ tính ương ngạnh, không ai chịu nhường ai, tâm lý không thấu đáo thì chắc như đinh tình yêu sẽ đổ vỡ. Vì vậy, khi cãi nhau hay sự không tương đồng quan điểm thì bạn cần phải cương nhu đúng lúc, nếu “ trời không chịu đất thì đất phải chịu trời ”, một trong hai người phải nhượng bộ thì tình yêu mới bền vững .

Lãng mạn

Không ít người khi “ thả thính ” đối phương thì ngọt ngào, lãng mạn nhưng khi “ cưa đổ ” xong thì thờ ờ, không còn chăm sóc như trước. Hay khi yêu lâu, họ cho rằng đối phương không hề bỏ mình được nên hành vi lãng mạn cũng thưa thớt dần. Tuy nhiên, nếu cứ duy trì thực trạng này thì tình yêu không có vị ngọt ắt sẽ tan .

Tình bạn

Trong tình yêu cần gì
Trong tình yêu cần gì

Mọi thứ hoàn toàn có thể mờ dần nhưng tình bạn giữa hai người là mãi mãi.
Cũng giống như sự tôn trọng, tình bạn cũng là một yếu tố rất quan trọng để tình yêu vững chắc. Mọi thứ hoàn toàn có thể mờ dần nhưng tình bạn giữa hai người là mãi mãi .

Vì vậy, đừng suốt ngày chỉ chạy theo những hờn ghen vô cớ mà hãy xích lại gần nhau để cùng xem phim hay cùng làm một việc gì đó. Điều đó sẽ giúp cả hai thân mật hơn và có những khoảng chừng khắc đáng nhớ .

Tài chính

“ Đi chơi với tình nhân mà chỉ có 100 nghìn trong ví ” hay “ anh đi xe wave em không yêu đâu ”, … có lẽ rằng là những câu nói không hề lạ lẫm gì trong đời sống lúc bấy giờ. Tuy tất cả chúng ta không hề bác bỏ tầm quan trọng của kinh tế tài chính trong tình yêu bởi nếu không có tiền thì không có “ tình phí ” để cùng nhau hẹn hò. Tuy nhiên, khi đã yêu thì cả hai nên xem xét thực trạng và điều kiện kèm theo của nhau để tiêu tốn hài hòa và hợp lý, vừa ví tiền .

Scroll to Top