Trong tình yêu cần tránh những điều gì?

Sự khởi đầu của một mối quan hệ là điều rất hệ trọng, bởi vì nếu bạn biết quan tâm đến những khía cạnh cuộc sống người mình yêu ngay từ giai đoạn này thì sẽ không phải chịu đựng những đau khổ, thất vọng về mất mát về sau (nếu có). Vậy trong tình yêu cần tránh những điều gì để có một tình yêu bền chặt?

Xưng hô quá thân mật

Ở lứa tuổi mới lớn, nhiều cặp đôi bằng nhau hoặc chỉ chênh nhau chút ít về tuổi tác. Để cho dễ gọi và thân mật, cách xưng hô được teen mình ưa chuộng nhất là “chồng- vợ”. Học trên lớp, đi chơi, nhắn tin, gọi điện,… teen cứ chồng ơi, vợ ơi cực hồn nhiên.

Vì sao không nên ? Teen mình đang trong lứa tuổi cực dễ rung động, rất dễ dàng để nói lời thích, lời yêu với một ai đó, nhưng lại cả thèm chóng chán. Lứa tuổi học trò có khi ba, bốn mối tình là chuyện không có gì xa lạ, nếu với ai teen cũng chồng – vợ, nhỡ một ngày hai người đường ai nấy đi, theo thói quen, cứ chồng – vợ mà khi mà hai người chẳng còn tình cảm với nhau không tránh khỏi ngượng ngùng khi muốn quay lại làm bạn.

Hơn nữa, các vị phụ huynh vốn quan tâm đến con cái ít nhiều sẽ nghi ngờ liệu con mình đã làm chuyện ấy chăng khi mà những tiếng chồng – vợ quá thân mật cứ phát ra với tần số liên tục từ con em mình như thế.

Tính chuyện tương lai

Không ít cặp gà bông luôn lấy tương lai hai đứa mình làm chủ đề chính trong mỗi lần trà sữa: mai sau chúng mình làm nghề gì, đám cưới tổ chức ở đâu, tuần trăng mật sẽ diễn ra như thế nào, sinh mấy đứa con,…

Nên tránh đề cập vì:

Chúng mình còn trẻ, đang tuổi học hành, có thể hiện tại tình cảm của hai người đang tiến triển tốt đẹp, và bạn tin tưởng vào đối phương. Nhưng còn đường học hành, lập nghiệp của teen còn dài, chúng mình không thể biết trước sau này liệu tình yêu giữa hai người có còn tồn tại, và liệu hai người có chắc chắn là sẽ đến được với nhau. Một khi chia tay, nhớ lại những kỉ niệm, những lời hẹn ước chỉ khiến chúng mình thêm đau khổ, day dứt hơn mà thôi.

Nguyên tắc: chỉ nên bàn tính về chuyện học hành, công việc, bạn bè, gia đình thôi teen nhé.

Trong tình yêu cần tránh điều gì?
Trong tình yêu cần tránh điều gì?

Tiết lộ mọi bí mật

Một trong số những người teen mình hay gửi gắm những tâm tư, bí mật nhất, ngoài mẹ và bạn thân, người còn lại chính là gà bông. Điều này không sai bởi ai cũng cần một người bên cạnh lắng nghe mình bộc bạch mọi điều buồn vui. Nhưng nếu bạn cứ tuôn một mạch cả tràng những điều mình đã trải qua bao nhiêu mối tình, gia đình mình có hạnh phúc hay không,… thì không nên chút nào. Bạn cần giữ cho mình một vài bí mật riêng.

Giả thuyết: một ngày hai người chia tay, gà bông của bạn không phải người kín miệng, hoặc làm trò mèo hòng trả thù thì rất có khả năng người đó sẽ lôi tuốt tuồn tuột những bí mật của bạn ra cho bàn dân thiên hạ, rồi thêm mắm, thêm muối, thì thử hỏi hậu quả sẽ khôn lường đến mức nào.

Trong tình yêu cần tránh điều gì?
Trong tình yêu cần tránh điều gì?

Ràng buộc tiền nong

Chưa bao giờ ràng buộc tiền nong là tốt, ngay cả trong những mối quan hệ thân thiết nhất. Tiền bạc là vấn đề rất tế nhị. Bạn hoàn toàn có thể bị mang tiếng là kẻ lợi dụng, kẻ đào mỏ, tham vật chất nếu không khéo léo trong vấn đề này.

Nguyên tắc:

– Không nhận quà quá đắt.

– Rõ ràng từng khoản chi tiêu chung. Hãy trả lại đối phương những món tiền lớn bạn vay mượn.

– Cả 2 cùng chia sẻ mỗi lần hẹn hò.

Chữ x thứ ba

Điều này teen tuyệt đối kiêng kị nhé, bởi vì một khi sa ngã vào chữ x này, teen phải gánh những hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe, học hành, cuộc sống tương lai và liên lụy rất nhiều đến người thân.

Chưa khi nào ràng buộc tiền nong là tốt, ngay cả trong những mối quan hệ thân thương nhất. Tiền bạc là yếu tố rất tế nhị. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể bị mang tiếng là kẻ tận dụng, kẻ đào mỏ, tham vật chất nếu không khôn khéo trong yếu tố này .Ở lứa tuổi mới lớn, nhiều đôi bạn trẻ bằng nhau hoặc chỉ chênh nhau chút ít về tuổi tác. Để cho dễ gọi và thân thương, cách xưng hô được teen mình yêu thích nhất là “ chồng – vợ ”.

Học trên lớp, đi chơi, gửi tin nhắn, gọi điện, … teen cứ chồng ơi, vợ ơi cực hồn nhiên. Teen mình đang trong lứa tuổi cực dễ rung động, rất thuận tiện để nói lời thích, lời yêu với một ai đó, nhưng lại cả thèm chóng chán. Lứa tuổi học trò có khi ba, bốn mối tình là chuyện không có gì lạ lẫm, nếu với ai teen cũng chồng – vợ, nhỡ một ngày hai người đường ai nấy đi, theo thói quen, cứ chồng – vợ mà khi mà hai người chẳng còn tình cảm với nhau không tránh khỏi ngượng ngùng khi muốn quay lại làm bạn.

Hơn nữa, những vị cha mẹ vốn chăm sóc đến con cháu không ít sẽ hoài nghi liệu con mình đã làm chuyện ấy chăng khi mà những tiếng chồng – vợ quá thân thiện cứ phát ra với tần số liên tục từ con em của mình mình như thế.

Không ít cặp gà bông luôn lấy tương lai hai đứa mình làm chủ đề chính trong mỗi lần trà sữa : tương lai chúng mình làm nghề gì, đám cưới tổ chức triển khai ở đâu, tuần trăng mật sẽ diễn ra như thế nào, sinh mấy đứa con, … Chúng mình còn trẻ, đang tuổi học tập, có thể hiện tại tình cảm của hai người đang tiến triển tốt đẹp, và bạn tin yêu vào đối phương.

Nhưng còn đường học tập, lập nghiệp của teen còn dài, chúng mình không hề biết trước sau này liệu tình yêu giữa hai người có còn sống sót, và liệu hai người có chắc như đinh là sẽ đến được với nhau. Một khi chia tay, nhớ lại những kỉ niệm, những lời hẹn ước chỉ khiến chúng mình thêm đau khổ, day dứt hơn mà thôi. : chỉ nên bàn tính về chuyện học tập, việc làm, bè bạn, mái ấm gia đình thôi teen nhé.

Một trong số những người teen mình hay gửi gắm những tâm tư nguyện vọng, bí hiểm nhất, ngoài mẹ và bạn thân, người còn lại chính là gà bông. Điều này không sai bởi ai cũng cần một người bên cạnh lắng nghe mình bộc bạch mọi điều buồn vui. Nhưng nếu bạn cứ tuôn một mạch cả tràng những điều mình đã trải qua bao nhiêu mối tình, mái ấm gia đình mình có niềm hạnh phúc hay không, … thì không nên chút nào.

Bạn cần giữ cho mình một vài bí hiểm riêng. Giả thuyết : một ngày hai người chia tay, gà bông của bạn không phải người kín miệng, hoặc làm trò mèo hòng trả thù thì rất có năng lực người đó sẽ lôi tuốt tuồn tuột những bí hiểm của bạn ra cho bàn dân thiên hạ, rồi thêm mắm, thêm muối, thì thử hỏi hậu quả sẽ khôn lường đến mức nào .

Scroll to Top