Người trụ cột gia đình là gì? 5 lý do cần bảo vệ người trụ cột

Người trụ cột gia đình có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống với mỗi gia đình chúng ta. Vậy tầm quan trọng của người trụ cột gia đình là gì? Liệu người trụ cột có cần được bảo vệ trong cuộc sống hay không? Hãy cùng Niềm tin bảo hiểm tìm hiểu nhé.

Người trụ cột gia đình là gì?

Trong mỗi gia đình tất cả chúng ta, luôn có 1 hay 2 người là người tạo ra nguồn thu nhập chính cho gia đình. Đó hoàn toàn có thể là người chồng hoặc người vợ, cũng hoàn toàn có thể là cả 2 vợ chồng tùy vào mỗi gia đình.

Trụ cột gia đình
Trụ cột gia đình

Đó là người lo kinh tế tài chính cho cả gia đình. Hay nói 1 cách khác đó chính là ” Người trụ cột gia đình ” .
Người trụ cột gia đình kéo cả cái xe

Người trụ cột gia đình gánh vác phần lớn trách nhiệm về kinh tế thu nhập đối với gia đình và ảnh hưởng nhiều đến người bạn đời, những đứa con thân yêu và bố mẹ già.

Người trụ cột là người chèo lái con thuyền mang tên gia đình khỏi những sóng gió cuộc đời, là chỗ dựa về tâm lý, tình cảm và cả tiền bạc đối với mỗi thành viên trong gia đình.

Để tương lai của những đứa con thân yêu được đảm bảo duy trì và phát triển thì trách nhiệm của người bố, người mẹ( người trụ cột gia đình) là rất lớn.

Vai trò của người trụ cột gia đình

Vì người trụ cột là người chéo lái con thuyển mang tên gia đình. Nên nếu người trụ cột có yếu tố rủi ro đáng tiếc về sức khỏe thể chất hay tính mạng con người, cũng giống như truyền trưởng rơi xuống biển hay tay lái bị gãy.

Trụ cột gia đình
Trụ cột gia đình

Chiếc thuyền sẽ đi sai hướng và thậm chí còn hoàn toàn có thể bị chìm, gia đình hoàn toàn có thể rất khó khăn vất vả trong đời sống trong hiện tại và tương lai .

Người trụ cột cầm lái cả con thuyền, nó có thể là chồng hoặc vợ

Bạn thử nghĩ xem, người trụ cột gia đình làm những việc gì hàng ngày. Nào là sinh hoạt phí, tiền ăn, tiền đi dạo, tiền lo cho con cháu học tập, tiền lo xe cộ nhà cửa, rồi tiết kiệm chi phí. Bao nhiêu khoản tiền gánh lên đôi vai người trụ cột. Bạn có thấy tầm quan trọng của trụ cột gia đình hay chưa .

Ngoài những ngân sách thiết yếu hàng ngày cho đời sống mà người trụ cột phải bảo vệ cho gia đình, thì cũng cần có một khoản kinh tế tài chính kinh tế tài chính dự trữ để lo cho tương lai học vấn của những con và bảo vệ những rủi ro đáng tiếc ốm đau bệnh tật mỗi khi những thành viên trong gia đình không may gặp phải. Vì vậy nghĩa vụ và trách nhiệm và vai trò của người trụ cột là rất lớn

5 Lý do cần bảo vệ người trụ cột gia đình

Trụ cột gia đình
Trụ cột gia đình

Với những vai trò cực kỳ quan trọng của người trụ cột. Thì những nguyên do nào mà tất cả chúng ta cần có kế hoạch để bảo vệ người trụ cột gia đình. Hãy cùng tôi điểm qua nhé .

  1. Người trụ cột gia đình là người chèo lái con thuyền mang tên gia đình.
  2. Người trụ cột tạo ra nguồn thu nhập chính cho những khoản chi tiêu và tích lũy trong gia đình. Gia đình sẽ ra sao nếu mất đi người trụ cột hoặc người trụ cột không tạo ra được thu nhập.
  3. Người trụ cột là chỗ dựa tinh thần cho các thành viên còn lại trong gia đình.
  4. Người trụ cột luôn phải đối mặt với những rủi ro trong cuộc sống.
  5. Tương lai của những đứa con luôn cần trách nhiệm của người trụ cột.

Cần chia sẽ gánh nặng tài chính với người trụ cột

Khi những bạn đã hiểu rõ người trụ cột là gì và tầm quan trọng của người trụ cột gia đình. Bạn sẽ thấy vai trò của người trụ cột là rất lớn.

Khi bạn là người vợ, người chồng hay là những đứa con có hiếu, là người sát cánh và hiểu được vai trò và tầm quan trọng của người trụ cột. Bạn hãy chia sẽ gánh nặng kinh tế tài chính với người trụ cột. Hãy sát cánh cũng người trụ cột và san sẽ những áp lực đè nén trong đời sống với họ .

Cuộc sống có muôn vàn rủi ro đáng tiếc mà mỗi tất cả chúng ta không hề biết trước được nó sẽ diễn ra khi nào và ở đâu ? Bạn là người mưu trí, hãy lường trước những rủi ro đáng tiếc không mong ước và thiết lập kế hoạch dự trữ cho những biến cố trong tương lai .

Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột gia đình tiên phong. Vì khi mất đi năng lượng thao tác của người trụ cột, gia đình và tương lai sẽ thế nào trong những năm đời sống sau đó. Có khi nào bạn đã nghĩ đến chưa ?

Làm thế nào để bảo vệ người trụ cột gia đình

Trụ cột gia đình
Trụ cột gia đình

Để bảo vệ người trụ cột gia đình và bảo vệ kinh tế tài chính kinh tế tài chính cho cả gia đình, cũng như có kế hoạch bảo vệ học vấn và đời sống tương lai cho những đứa con thì những bạn nên làm gì ?

Bệnh tật hiểm nghèo, tai nạn thậm chí tử vong có thể làm mỗi gia đình mất rất nhiều chi phí để chữa trị và làm cho nghèo khó vây quanh cuộc sống, tương lai mỗi đứa con sẽ ra sao khi phải đối mặt với những sự thật này. Có bao giờ bạn đã nghĩ đến hay chưa?

Hãy nhanh gọn tiết kiệm chi phí và sử dụng 1 quỹ nhỏ là 10 % – 15 % thu nhập hàng năm thiết lập quỹ bảo vệ cho người trụ cột và hoàn toàn có thể thêm những người khác trong gia đình khỏi những rủi ro đáng tiếc trong đời sống với những quyền lợi và nghĩa vụ bằng 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ .

  • Trợ cấp y tế.
  • Bệnh lý nghiêm trọng.
  • Tử vong và thương tật do tai nạn.
  • Tử vong.
Scroll to Top