Tư vấn tâm lý tình yêu tuổi già – Tình yêu tuổi xế chiều

tu-van-tinh-yeu-tuoi-gia

Trong cuộc sống của chúng ta, tình yêu là điểu không thể thiếu. Nó cần thiết để sưởi ấm trái tim của chúng ta tở mọi lứa tuổi và mọi giai đoạn của cuộc đời.

Tình yêu có một sức mạnh kỳ diệu giúp chúng ta vượt qua được nhiều vấn đề và giúp chúng ta cảm thấy bớt cô đơn và mệt mỏi trong cuộc sống.

Và có một tình yêu mà không mấy chúng ta để ý đến hay nói cách khác giống như việc bỏ qua không nghĩ đến đó chính là tình yêu tuổi già.

Tình yêu tuổi già – một tình yêu đáng được trân trọng.

Có nhiều thứ có thể thay đổi trong cuộc sống của mỗi chúng ta và điều duy nhất không thay đổi đó chính là tình yêu mà họ dành cho nhau.

Trải qua bao sóng gió cuộc đời, mỗi chúng ta cũng sẽ quay trở về tìm đến tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Người mà đã vì ta hy sinh cả quãng đời, chăm chút cho ta từng chút một.

tu-van-tinh-yeu-tuoi-gia
Tư vấn tình yêu tuổi già

Tình yêu tuổi già không còn nồng cháy hay nhiệt huyết như ngày còn trẻ mà thay vào đó là tình thương, sự cảm thông và thấu hiểu. Không có gì đáng quý hơn việc có một người đi với ta đến cuối con đường.

Giữa cuộc sống hiện đại hối hả đông đúc, trên con đường tấp nập xe cộ, ai cũng phải lặng người khi chứng kiến cảnh hai ông bà vẫn đầm ấm ngồi tâm sự bên nhau kể về những tháng ngày đã qua.

Tuổi già nhưng trái tim không già. Tình yêu tuổi già đem đến cho người trong cuộc nhiều cảm xúc sâu sắc hơn ở thời gian trước, nó có thể giúp người cao tuổi yêu đời hơn, lạc quan sống những tháng ngày thoải mái, tự tại, vui tươi bên cạnh một nửa. Nó cũng là sức mạnh kỳ diệu để  người cao tuổi vui khỏe mỗi ngày.

Có một người yêu thương, chia sẻ mọi vui buồn của cuộc sống đã là một điều hạnh phúc, nhưng mọi chuyện sẽ còn tuyệt vời và hạnh phúc hơn rất nhiều khi tìm được một người để nắm tay đi đến trọn đời.

Vì vậy mà những câu chuyện tình lâu năm của các cặp đôi ở tuổi “xế chiều” và những cử chỉ đầy yêu thương, những lời tâm tư tuổi già yêu thương mà họ trao cho nhau luôn khiến cho người ta cảm thấy ấm áp và ngập tràn tình yêu chân thành.

Có lẽ vì thế mà người ta luôn nói: Tình yêu tuổi già là thứ tình yêu đáng trân trọng nhất, vì trải qua bao sóng gió họ vẫn sánh bước bên nhau, người già nhưng tình vẫn còn trẻ mãi.

Người già không phải là những trái tim đã héo úa

Trong thực tế không phải lúc nào người ta cũng hiểu được điều đó và người già không hẳn là trái tim đã héo úa.

Chính những lúc tuổi đã cao thì họ lại càng cần có được sự quan tâm và cũng cần được yêu thương, chăm sóc, vì con cái cũng có gia đình riêng rồi công việc, không thể lúc nào cũng ở bên cha mẹ mà yêu thương chăm sóc được.

Đó là lý do mà dù đã ở tuổi xế chiều, sắp khuất núi đến nơi nhưng nhiều cụ vẫn nảy sinh tình cảm với người khác giới.

tu-van-tinh-yeu-tuoi-gia
Tư vấn tình yêu tuổi già

Chúng ta thường nói nhiều về sức khỏe, chế độ chăm sóc người cao tuổi hay việc tập luyện, chuyện chăn gối mà ít quan tâm đến tình yêu tuổi già của họ.

Có lẽ do truyền thống văn hóa người Á Đông nên ngay từ trong suy nghĩ, mỗi người đều cho rằng người lớn tuổi sống với nhau vì tình nghĩa chứ mấy ai sống với nhau vì tình yêu.

Với những người cao tuổi đã ly hôn, ly thân hay người bạn đời mất sớm thì khi họ có “người yêu mới” cũng không dễ dàng để con cháu chấp nhận và ủng hộ.

Dù vậy, đã có khá nhiều người con, cháu có tư tưởng mới, biết quan tâm đến tình cảm của các bậc sinh thành.

Họ khuyến khích cha mẹ, ông bà mình quan tâm, thể hiện tình yêu thương với nhau, chỉ cần thấy họ sống vui vẻ, lạc quan và sống thọ.

Có những người con còn dày công tìm hiểu sở thích, tâm sự tuổi già, thói quen hay những dịch vụ chăm sóc cho người cao tuổi để tạo ra những “cuộc hẹn” bất ngờ, dành riêng cho cha và mẹ, giúp họ không còn cảm thấy cô đơn, buồn tủi, lẻ bóng trên đường đời.

Tình yêu tuổi già, thứ tình yêu chung thủy nhất

Tôi cho rằng, tình yêu đâu cần phải nói ra bằng lời, đâu cần phải khoa trương? Tình yêu không có tuổi và cách thể hiện chúng cũng muôn hình vạn trạng.

Tuổi trẻ có thể tổ chức hẳn một “sự kiện” khi cầu hôn bạn gái thì người lớn tuổi chỉ cần một “lá thư” dán trên cửa tủ lạnh dài hai dòng là có thể gửi gắm những yêu thương cho người bạn đời của mình, vậy thì tại sao chúng ta lại không trân trọng những mối tình đơn sơ mà giàu tình cảm như thế.

tu-van-tinh-yeu-tuoi-gia
Tư vấn tình yêu tuổi già

Tình yêu là thứ tuyệt vời nhất mà tạo hóa đã ban cho con người, chính những rung cảm từ sâu thẳm trái tim khiến cho con người ta tiến lại gần nhau hơn, khiến con người ta muốn chia sẻ với nhau nhiều hơn. Chính vì vậy mà chúng ta nên trân trọng nó, dù là ở bất kì độ tuổi nào.

Tất cả những lúc bạn lo ngại một điều gì đó về tình yêu tuổi già, về câu chuyện của chính bạn hay câu chuyện của Cha Mẹ bạn mà bạn đang suy nghĩ chẳng biết làm sao, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số tổng đài 19006186, chúng tôi sẽ luôn đồng hành trên mọi chặng đường của bạn!

Source: https://tamlynqh.vn
Category: Kỹ năng mềm

Scroll to Top